Nhà hát lớn tại Hà Nội, địa điểm du lịch hấp dẫn giữa thủ đô

Bảo TrâmBảo Trâm

17:40 - 13/09/0

Hà Nội - Thành phố tôi yêu quý.

Hà Nội, thủ đô của Việt Nam, nổi tiếng với kiến trúc trăm tuổi và nền văn hóa phong phú với sự ảnh hưởng của khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Pháp. Trung tâm thành phố là Khu phố cổ nhộn nhịp, nơi các con phố hẹp được mang tên "hàng". Có rất nhiều ngôi đền nhỏ, bao gồm Bạch Mã, tôn vinh một con ngựa huyền thoại, cùng với chợ Đồng Xuân, bán hàng gia dụng và thức ăn đường phố. Đặc biệt nhất vẫn là Nhà hát lớn Hà Nội, đây chính là địa điểm chụp ảnh và du lịch lý tưởng của nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Nội.

Nhà hát lớn Hà Nội - địa điểm du lịch không thể bỏ qua

Nhà hát lớn Hà Nội là một buổi trình diễn nghệ thuật kiến ​​trúc nằm trên Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vị trí của Phố Tràng Tiền, cách Hồ Hoàn Kiếm và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam không xa.

https://123vemaybay.vn/media/Images/ducimg/ve-may-bay-di-ha-noi2.png

Việc xây dựng Pháp bắt đầu vào năm 1901 và được hoàn thành vào năm 1911, theo mô hình của Opéra Garnier ở Paris, nhưng với tầm cỡ nhỏ hơn và việc sử dụng các vật liệu phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương.

Công trình của hai kiến ​​trúc sư Harlay và Broyer là một phác thảo kiến ​​trúc đầy màu sắc của nhà hát ở miền Nam nước Pháp, một cách tổ chức không gian, không gian biểu diễn, cầu thang, sảnh vào, tương tự như nhà hát ở châu Âu vào đầu thế kỷ 20 .

Mặc dù là một phong cách kiến ​​trúc chiết trung, Nhà hát lớn Hà Nội vẫn được đặc trưng bởi chủ nghĩa tân cổ điển của Pháp, đặc biệt là kết cấu kiến ​​trúc, với mái ngói hai tông màu. đá đen và họa tiết trang trí bên trong. Sinh ra muộn hơn nhà hát ở Sài Gòn và Hải Phòng, nhưng ở Nhà hát lớn Hà Nội có kiến ​​trúc hoàn chỉnh nhất và trở thành một hình ảnh quen thuộc, điển hình của Hà Nội.

Tại sao không một lần đến với Hà Nội ?

Ngay từ khi hoàn thành, Nhà hát Lớn đã giữ vai trò một trong những trung tâm văn hóa quan trọng của thủ đô, nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Nhà hát Lớn là nơi khai sinh và tôn vinh kịch nghệ cùng sân khấu Việt Nam, cũng như các loại hình nghệ thuật giao hưởng, hợp xướng, nhạc kịch, vũ kịch.

https://123vemaybay.vn/media/Images/ducimg/ve-may-bay-di-ha-noi.jpg

Ngày nay, Nhà hát Lớn là một trong những địa điểm biểu diễn quan trọng bậc nhất ở Hà Nội, được những người làm nghệ thuật coi như một "ngôi đền" dành cho nghệ thuật cổ điển. Cũng như nhiều công trình kiến trúc và cả những loại hình văn hóa phi vật thể khác, Nhà hát Lớn Hà Nội trở thành minh chứng cho một giai đoạn lịch sử của thành phố, thời kỳ mà các nền văn hóa giao thoa lẫn nhau.

Không những thế mà đây cũng là địa điểm đã chứng kiến nhiều sự kiện nổi tiếng dấu vết lịch sử của thủ đô Hà Nội. Ngày nay thì Nhà hát lớn Hà Nội còn là điểm đến chụp hình cũng như vui chơi tham quan của rất nhiều bạn trẻ từ mọi miền tổ quốc khi có dịp đến với Hà Nội. Và đối với các khách du lịch, đây cũng là một địa điểm du lịch lý tưởng.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay thôi nào

Qua những nét bút kể trên, bạn đã phần nào dành một chút tình cảm, thiện cảm gì cho Hà Nội yêu dấu chưa ? Tại sao bạn không một lần đến với Hà Nội, khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng, dấu tích lịch sử của thủ đô nghìn năm tuổi này.

Hãy nhanh tay đến với 123vemaybay của chúng tôi để đặt những tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ nhanh nhất. 123vemaybay là đơn vị được ủy quyền chính thức phân phối những tấm vé máy bay chất lượng uy tín giá rẻ. Đặc biệt là của 3 hãng hàng không lớn ở Việt Nam như là Vietnam Airlines, Jetstar và VietJet Air cũng cấp các vé bay nội địa và quốc tế. Bạn sẽ thoải mái đặt vé online ngay tại website của chúng tôi hoặc liên hệ Hotline : 01686.123.123 để được hỗ trợ nhanh nhất.

https://123vemaybay.vn/media/Images/ducimg/ve-may-bay-di-ha-noi1.png

Nào hãy sở hữu cho mình những tấm vé máy bay đi Hà Nội cùng người thân và bạn bè ngay thôi. Khám phá du lịch Hà Nội với 123vemaybay !

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?