Nhà đài, đơn vị sản xuất có vô can khi thả nổi hài nhảm Trấn Thành?

HanTutvHanTutv

26/04/2017/0

Chiều 26/4, Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long tuyên bố “cấm cửa” Trấn Thành tại sóng địa phương. Theo đó, vị trí huấn luyện viên của Trấn Thành tại game show Tuyệt đỉnh song ca nhí buộc phải thay người.

Một trong những lý do được vị giám đốc này đưa ra là muốn siết chặt nội dung đài, nói không với hài nhảm, dung tục.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/26/img_0918_1_2o8krq4i31t6g.jpg


Nghệ sĩ là chủ thế sáng tạo, “người đứng mũi chịu sào” trước dư luận. Khen – chê, tranh luận trái chiều trên mạng xã hội cùng thường chỉ xoay quanh người đang ngồi trên ghế nóng. Và lẽ thường, không phải ai cũng hiểu rằng, đôi khi, nghệ sĩ cũng chỉ là nạn nhân và công cụ.

Rating (đơn vị đo lường sự quan tâm của khán giả) thì nhà đài hưởng. Lợi nhuận thì đơn vị sản xuất nắm. Nghệ sĩ không được quyết định quá nhiều dù ai cũng biết sự nổi tiếng của họ là một trong những yếu tố đảm bảo cho rating.

Thành công hay thất bại, nhiều người xem hay không ai buồn ngó tới, phụ thuộc rất nhiều vào sức hấp dẫn của những người xuất hiện trong chương trình.

Thế nên, không phải ngẫu nhiên mà Trấn Thành trở thành cái tên được nhiều đơn vị sản xuất săn đón. Không ai có thể phủ nhận sự thông minh, tài ứng biến, hoạt ngôn của Trấn Thành trên sân khấu.

Bên cạnh những trò gây cười bị cho là nhảm nhí, khán giả truyền hình cũng đã không ít lần phải rơi nước mắt với cách thể hiện ăn ý của Trấn Thành với Nam Thư, Thanh Hằng, Trung Dân trong chương trình Ơn giời! cậu đây rồi.

Trấn Thành góp công làm nên thương hiệu của nhiều game show. Đó là lý do khi nam nghệ sĩ bị cấm cửa ở đài THVL, không ít người đặt câu hỏi “Liệu nhà đài có vô can?" và "Các đơn vị sản xuất có đang qua cầu rút ván?"

Hai bên cùng đồng hành với nhau qua những hợp đồng, thỏa thuận, cùng nhau hưởng lợi từ sự quan tâm của khán giả. Tại sao lại chỉ có một bên bị cấm cửa vì nhảm, còn nhà đài và đơn vị lại không bị “sờ gáy” vì để cho sự nhảm ấy tồn tại suốt một thời gian dài?

Đúng như nghệ sĩ Trung Dân bình luận: "Nếu nhà đài muốn đem tới những món ăn tinh thần bổ ích cho khán giả thì cần kỹ càng hơn ở khâu kiểm duyệt. Kiểm duyệt cũng nên đồng bộ và thống nhất".

Còn một khi, chính khâu kiểm duyệt cũng từng lỏng lẻo vì thiếu nhất quán thì khác nào “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, "tự mình vỗ mặt mình".

Theo: http://news.zing.vn/nha-dai-don-vi-san-xuat-co-vo-can-khi-tha-noi-hai-nham-tran-thanh-post741017.html

Video hot:


Bình luận
-
Thẳng thắn thì đây cũng chỉ là một chiêu của nhà đài thôi. Nói theo thuyết âm mao thì có khi cả 2 thông đồng làm điều đó. Một kẻ đang ở giữa tâm bão chỉ trích thì việc nhận thêm vài cú "đá giò lái" kiểu này cũng chả ảnh hưởng gì. Với lại, nếu nhìn lại các gameshow của đài THVL trong 1 năm trở lại đây, thì sự xuất hiện của TT là rất ít. Và việc "Cấm Cửa" anh ta cũng chẳng ảnh hưởng nhiều đến các chương trình của đài. Thậm chí nó còn có tác dụng khiến khán giản xem truyền hình có thiện cảm hơn với đài . Dĩ nhiên, khi đó thì "Thêm chút Rating"thôi mà. Còn dánh hài TT kia thì vẫn sống tốt, sống khỏe ở những gameshow hoặc chương trình mà cậu ta tham gia với tư cách là MC-Hài.

- Trả lời -

- 26/04/2017

Chuẩn rồi

-

- 27/04/2017

Nhà đài và nsx chỉ quan tâm đển lượt view và lợi nhuận, càng tai tiếng càng được quan tâm Nếu không có phốt thì thậm chí còn cố tình tạo tin đồn để thu hút lượt người xem

- Trả lời -

- 26/04/2017

Tổng thể sóng truyền hình hiện nay đều là thương mại hóa. Ngọc Trinh còn được mời lên sóng Vĩnh Long làm MC, lên VTV kể chuyện. Nên việc này có phải vì mục đích trong sạch hóa văn ngôn và văn hóa hay không?

- Trả lời -

- 26/04/2017

Cang noi cang thay may ong THVL nay dang lap liem, nguy bien, rat mot kieu "vat chanh bo vo" thoi.

- Trả lời -

- 27/04/2017

Nói thật tự nhiên giờ thấy mấy ông nhà đài mới nhảm.Giờ khoan nói đúng sai,mấy bác cho hỏi ngu cái : Tô Ánh Nguyệt là nhân vật có thật hay không?theo tui hình như là hư cấu,vậy lấy cái gì ra nói thằng ku kia làm mất hình ảnh TAN?TAN chẳng qua là 1 vở diễn,nhân vật là hư cấu chẳng mang hình ảnh văn hóa,dân tộc,tượng trưng gì cả.Nói thằng cu kia chơi chiêu,thật ra mấy bố nhà đài mới đang xài bí kíp.

- Trả lời -

- 27/04/2017

Chắc bác chưa từng là người mộ điệu Cải Lương. Nếu bác là người yêu môn nghệ thuật này, bác sẽ thấy nó không chỉ đơn giản là : Có Thật Hay Không. Bác thử tưởng tượng xem, các thế hệ sau khi nghe nói đến môn nghệ thuật Cải Lương với những tác phẩm kinh điển : Lá Sầu Riêng, Tô Ánh Nguyệt...vv và rồi khi tìm hiểu, chúng gặp phải cái thứ quái thai như TAN Remix kia thì chúng sẽ nghĩ Cải Lương như thế nào?

-

- 27/04/2017

nhảm.

- Trả lời -

- 27/04/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?