Nhà báo giấu thẻ nhớ suốt 6 tuần trong hậu môn: Thiệt là phi thường

Nhật SangNhật Sang

07/04/2017/0

Người xưa nói quả không sai: Chỗ nguy hiểm nhất lại là chỗ an toàn nhất. Ai có thể ngờ rằng, hậu môn lại phát huy tác dụng trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc như thế này. Mà chắc anh nhà báo này cũng khổ sở, vật vã lắm đây, giấu 1 ngày thôi là đã thấy ghê gớm lắm rồi, đằng này giấu đến 6 tuần lận... Xin ngả mũ bái phục.

Phil Cox cùng đồng nghiệp của mình, Daoud Hari vượt biên sang Sudan vào tháng 12/2016 nhằm mục đích ghi lại cuộc sống của người dân ở vùng Darfur. Nhưng không lâu sau, họ đã bị quân đội nước này bắt cóc. Thực ra, hai nhà báo đã bị chính quyền Sudan "để mắt" và theo dõi mọi hành động của họ. Thậm chí, chính quyền Sudan còn treo khoản tiền thưởng 250.000 bảng Anh (tương đương 7 tỷ đồng) cho ai bắt được họ.

Khi Cox và Hari đặt chân đến dãy núi Jebel Marra, họ lập tức bị quân đội Darfur bắt và giữ làm con tin. Trong suốt một tuần tiền, họ bị xích và tra tấn liên tục trên sa mạc. Ngay lúc này, Cox đã lừa được những kẻ bắt cóc quay lại chính mặt chúng vào máy ảnh của anh. Sau đó, anh đã lấy thẻ nhớ ra, bọc nó lại trong một miếng nhựa màu đen và giấu đi trong hậu môn của mình trong suốt 40 ngày bị giam giữ tại nhà tù. Sau những đàm phán giữa chính phủ Mỹ và Anh, Hari và Cox đã được thả ra lần lượt vào ngày 18/1 và 1/2.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/07/nha_bao_2_2o5rjtfet42g2.png

Nhờ sự dũng cảm chịu đựng của nhà báo Cox, những thước phim như vậy mới tồn tại được.
Và đây là chân dung của hai nhà báo phi thường Cox và Hari

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/04/07/nha_bao_1_2o5rk4cc3j8h6.jpeg


Những thước phim trong thẻ nhớ sau này đã được kênh Channel 4 News tiết lộ. Nhiệm vụ của Cox và Hari là báo cáo về những ảnh hưởng của việc di dân bất hợp pháp qua Sudan và điều tra các vụ tấn công thường dân bằng vũ khí hóa học ở vùng Darfur của chính phủ Sudan.

Theo http://kenh14.vn/nha-bao-bi-bat-giu-suot-6-tuan-o-sudan-da-giau-chiec-the-nho-trong-hau-mon-de-mang-lai-nhung-thuoc-phim-chan-thuc-20170406235237857.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?