Nhà ăn đóng cửa vì có dòi, sinh viên bị cấm nấu ăn trong KTX, các quán ăn ngoài trường đua nhau hốt bạc, chỉ khổ sinh viên!

Nghĩ mà buồn. Thế hệ trí thức tương lai của đất nước đang bị đối xử thế này thì làm sao có thể trông mong vào sự phát triển. Ngay cả bữa ăn hằng ngày cũng còn phải lao đao vì không được đảm bảo thì còn ai dám tin vào nền giáo dục nước nhà?

Trưa ngày 15/6, sau vụ việc suất cơm sinh viên có dòi khi mua ở căn tin KTX, lúc 11h, các quán ăn xung quanh làng ĐH Quốc gia TP. HCM vẫn nườm nượp sinh viên tới mua. Nhiều sinh viên chia sẻ, có xem video và hình ảnh dòi bò trong suất cơm nên thấy ghê sợ lắm, tuy nhiên vẫn phải chấp nhận ăn ở các hàng quán bên ngoài, còn căn tin KTX đã đóng cửa.

Sinh viên tên Nam, học năm 2, nói: “Xem cái video có dòi bò lúc nhúc mà em sợ chết khiếp! Tụi em lâu nay ở KTX vẫn quen mua cơm ăn trưa, còn sáng thì ăn mì tại căn tin. Riêng em ăn cũng gần 2 năm rồi chứ không phải ăn mới đây đâu. Giờ căn tin đóng cửa, thì tụi em ăn bên ngoài chứ đâu thể nào nấu ăn được, ở KTX cấm nấu ăn mà!”

Còn nữ sinh viên tên Thúy bày tỏ: “Căng tin KTX đóng cửa sau vụ việc suất cơm có giòi, tụi em ăn lâu nay bởi nghĩ bán bên trong vẫn an toàn hơn bên ngoài, ai dè lại bẩn như vậy. Giờ các bạn trong phòng em đứa nào cũng nói ghê sợ cơm được bán rồi, chuyển qua ăn bún, mì hết. Thế nhưng vẫn phải chấp nhận ăn hàng quán bên ngoài, bởi lẽ KTX cấm sinh viên nấu, vẫn biết chất lượng không đảm bảo nhưng phải ăn chứ giờ không biết phải làm sao?”.

/threads/vu-doi-trong-com-sinh-vien-giam-doc-dhqg-tphcm-tung-kien-nghi-den-bi-thu-thang-dep-bo-hang-quan-quanh-truong.2373778/


Sau vụ việc căng tin KTX đóng cửa vì suất ăn có dòi bò lúc nhúc thì hàng quán bên ngoài như "được mùa", đông hơn vì lượng sinh viên ra ngoài mua. Tuy nhiên, nhiều chủ hàng quán như “thám thính” được vụ việc suất cơm có dòi nên ngay sáng nay chuyển sang bán bún, mì Quảng, hủ tiếu, trong khi tên trên bảng hiệu vẫn là quán cơm.

Để “đối phó” với cơm bẩn, nhiều sinh viên trong KTX đã liên hệ với bạn cho góp tiền nấu cơm ngoài trọ. Tự mua tự nấu ăn sẽ an toàn hơn ăn cơm mua trong KTX hay hàng quán bên ngoài. Một số sinh viên khác thì đèo nhau đi ăn cơm ở xa trường cho an tâm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên đều bày tỏ rằng, cần sự quan tâm và quyết liệt xử lý từ phía lãnh đạo các trường ĐH Quốc gia TP. HCM về thức ăn bẩn trong và xung quanh trường.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/15/1465968846-anh1_2mmjg25pi90q9.jpg
[/embedPost]

/threads/vu-doi-trong-thuc-an-cua-sinh-vien-dh-quoc-gia-tphcm-vi-sao-ca-da-chien-chin-roi-ma-doi-van-bo-luc-nhuc.2373530/

http://eva.vn/tin-tuc/vu-com-sinh-vien-co-gioi-giam-doc-dh-quoc-gia-bay-to-noi-lo-tu-lau-c73a270789.html
Bình luận
-
Ăn cho hết dòi mới thôi

- Trả lời -

- 15/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?