Nguyện vọng cuối cùng của tử tù Nguyễn Hải Dương trước khi bị tiêm thuốc độc tử hình ngày 17/11 coi như không bao giờ được thực hiện được!

Có lẽ chẳng ai lại muốn mang trong mình 1 bộ phận của 1 tử tù từng là một tên sát nhân hàng loạt cả! Chưa kể đến các bệnh tật truyền nhiễm của 1 phạm nhân có thể mắc phải. Tốt nhất hãy để hắn trả giá 1 cách xứng đáng nhất cho những tội lỗi mà hắn đã gây ra.

Nguồn: Emdep.vn

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/15/5224920720_1510729365.jpg


Ngày 17/11, Hội đồng thi hành án tử hình tỉnh Bình Phước sẽ tiêm thuốc độc thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương- tử tù gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ hơn hai năm trước. Trước khi tử hình, Nguyễn Hải Dương bàn bạc với người thân để xin được thực hiện nguyện vọng cuối cùng - hiến xác cho y học nhằm chuộc lại 1 phần lỗi lầm mình gây ra trong quá khứ.

Tuy nhiên, nguyện vọng này rất có thể không bao giờ được thực hiện vì rất nhiều lý do liên quan tới khoa học.

Trước đó, theo thiếu tướng Trần Thế Quân (Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách hành chính, tư pháp – Bộ Công an), việc tử tù muốn hiến tạng, hiến xác đã đặt ra từ lâu. Nhưng còn nhiều vướng mắc đặt ra nếu chấp nhận cho tử tù hiến tạng, hiến xác:

Thứ nhất, thiếu tướng Quân cho rằng hiện nay tử tù bị thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc nên cơ thể, nguồn tạng sẽ không được đảm bảo.

Ngoài ra, việc hiến tạng được tiến hành trước hay sau khi thi hành án cũng là một câu hỏi khó giải đáp. Bởi lẽ mục đích của việc tử hình không chỉ nhằm trừng trị tội ác tử tù đã gây ra mà còn để bản thân tử tù hiểu được và tiếp nhận hình phạt này. Nếu chấp thuận việc hiến tạng trước khi thi hành án thì mục đích này sẽ không đạt được đầy đủ.

Thứ hai, cần lưu ý đến cả vấn đề chất lượng mô, tạng trong trường hợp chấp nhận cho hiến bởi thực tế có nhiều tử tù mang rất nhiều bệnh tật, bệnh truyền nhiễm, thậm chí là HIV.

Thứ ba, yếu tố tâm linh cũng là vấn đề cần quan tâm bởi nếu người được ghép tạng nghĩ đến việc trong cơ thể mình đang mang bộ phận của một tử tù từng phạm trọng tội thì chắc hẳn ai cũng có nhiều băn khoăn.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

VIDEO Lời thú tội của Nguyễn Hải Dương - sát thủ giết 6 người ở Bình Phước
Bình luận
-
   TRƯỚC KHI HIẾN TẶNG KHUYÊN HẮN MÓC RA XEM NỘI TẠNG MÌNH CÓ GIỐNG NỘI TẠNG NGƯỜI HAY KHÔNG   

- Trả lời -

- 06:10 - 16/11

Nguyện gì nữa(!)

- Trả lời -

- 17:45 - 15/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?