Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ: Bà Quỳnh Anh dừng đóng BHXH là “không đúng quy định pháp luật”

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ Thang Văn Phúc cho rằng, việc bà Trần Vũ Quỳnh Anh vẫn đang đảm nhiệm chức vụ trưởng phòng mà dừng đóng BHXH là không đúng quy định pháp luật.
Ngày 8/3, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa (BHXH) cho biết, bà Trần Vũ Quỳnh Anh, Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng Thanh Hóa – người được báo chí phản ánh là “thăng tiến nhanh bất thường”, đã dừng đóng BHXH từ tháng 9/2016.

Trao đổi với PV, ông Thang Văn Phúc, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho rằng, cán bộ, công chức lãnh đạo chỉ được dừng đóng bảo hiểm xã hội khi có quyết định của cơ quan chủ quản cho nghỉ việc, giảm biên chế, nghỉ hưu hoặc chuyển cơ quan khác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/09/quynhanh-1489032281508-118-0-467-664-cro_2o1moc13d45p1.jpg


“Việc bà Quỳnh Anh vẫn đang đảm nhiệm chức vụ Trưởng phòng mà lại dừng đóng bảo hiểm khi chưa có quyết định chính thức của cơ quan chủ quản cho nghỉ việc, giảm biên chế… là không đúng quy định pháp luật”, ông Phúc nêu rõ.

Theo ông Phúc, về việc này, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa sẽ phải làm rõ xem tại sao lại dừng đóng và nguyên nhân do đâu vì còn liên quan đến vấn đề đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo.

Đọc thêm tại : https://baothegioiphunu.com/nguyen-thu-truong-bo-noi-vu-ba-quynh-anh-dung-dong-bhxh-la-khong-dung-quy-dinh-phap-luat
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?