Nguyên tắc an toàn sử dụng xi lanh khí nén

Nhung NguyễnNhung Nguyễn

15:44 - 24/09/0

1. Hãy lắp đặt xi lanh cẩn thận

Đừng nghĩ rằng lắp đặt xi lanh không quan trọng mà trái lại điều này còn có thể gây ảnh hưởng nhiều tới khả năng làm việc của xi lanh nói riêng và toàn bộ hệ thống nói chung. Lắp đặt sai, ngược chiều hay vặn ốc vít không chắc chắn đều các tác động xấu. Hãy đọc kỹ hướng dẫn và thực hiện đúng quy trình, tốt nhất là để người có kinh nghiệm thực hiện.

2. Sử dụng dầu bôi trơn tốt

Khi xi lanh khi nen hoạt động sẽ có sự ma sát nên cần phải dùng dầu bôi trơn. Dầu không chỉ có tác dụng giảm ma sát mà còn giúp làm mát xi lanh, làm kín, ngăn ngừa không khí bên ngoài lọt vào. Dùng dầu tốt sẽ giúp bảo vệ xi lanh và tăng hiệu suất hơn rất nhiều.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/09/24/3388692463_1537778674.jpg

3. Hạn chế chất bẩn

Những hạt bụi hay tạp chất dù nhỏ li ti nhưng nếu lọt vào xi lanh thì sẽ khiến chúng hư hỏng nhanh hơn. Chất bẩn có thể đi vào thông qua nguồn khí hay lẫn trong dầu, hoặc sinh ra trong quá trình hoạt động. Hãy sử dụng lọc khí và thường xuyên làm sạch xi lanh.

http://thegioimaynenkhi.com/product_images/uploaded_images/cau-tao-xy-lanh-khi-nen.jpg

==> cấu tạo xi lanh khí nén

4. Bảo dưỡng và gia công

Xi lanh cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn có khả năng thì tự làm hoặc mang đến các trung tâm bảo dưỡng máy móc để đảm bảo hiệu quả hơn. Khi kiểm tra xi lanh nếu thấy có nhiều vết trầy xước hoặc bị mòn thì nên gia công lại. Nhưng mức độ trầy xước nặng thì nên thay xi lanh mới.

==> nguyên nhân gây hỏng xi lanh khí nén

http://thegioimaynenkhi.com/product_images/k/909/23xilanh-sc__50246_std.jpg

5. Bảo quản xi lanh

Nếu xi lanh chưa cần dùng tới thì cần phải bảo quản trong môi trường sạch sẽ, khô thoáng. Nên đặt trong hộp hoặc bao bọc lại để tránh bụi bẩn.

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?