Nguyên Phó Chánh án nhận hối lộ vì... quá thương người:Có tin được không?

Ming MingMing Ming

17/10/2017/0

Không biết bà này nói cho quan tòa nghe hay là nói cho trẻ con nghe, nói như thế này mà tin được à?

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/17/1_131351191_2p4516gf87sp9.jpgTrước tình hình này, luật sư Nguyễn Văn Quynh, Hãng luật Hưng Yên (Đoàn luật sư Hà Nội) – người bảo vệ quyền lợi cho ông Nông Văn Thụt (SN 1969, ngụ thôn 12, xã Cư Yang, huyện Ea Kar) tiếp tục đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để triệu tập 8 người nói trên, trong đó có Chánh án TAND huyện Ea Kar là ông Trần Văn Ly và thư ký tòa là ông Trần Trí Lý để làm rõ tính khách quan của vụ án.


Không chỉ vậy, luật sư Quynh còn đề nghị thay đổi HĐXX, thay đổi chủ tọa phiên tòa để đảm bảo tính khách quan trong quá trình xét xử. Bởi ngày 19/9 nhiều cơ quan báo chí chụp được hình ảnh bị cáo Hoa đi vào phòng nghị án, việc này vi phạm tố tụng.
Sau khi hội ý, HĐXX quay trở lại phần thủ tục và cho biết: “Việc hoãn xét xử phiên tòa 3 lần trước đó vì không trích xuất được ông Thụt. Tòa đã 3 lần làm công văn nhưng vẫn không trích xuất được người tố cáo.
Luật sư cho rằng, khi nghị án bị cáo có mặt ở phòng nghị án là không có căn cứ bởi lẽ vì vụ án hôm nay mới xét xử, mọi công dân khi đến phiên tòa không có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan chưa bao giờ nghị án. Hơn thế, theo quy định, luật sư không có quyền đề nghị thay đổi thẩm phán, chủ tọa phiên tòa”.
Trên cơ sở này, HĐXX quyết định không chấp nhận ý kiến của luật sư và tiếp tục đưa vụ án ra xét xử.
Bị cáo quá thương, tin người nên đã sa bẫy?
Tại phần xét hỏi, bị cáo Hoa khẳng định VKSND Tối cao truy tố bị cáo về tội “Nhận hối lộ” là đúng người, đúng tội. Theo lời khai của bị cáo, ông Thụt nhiều lần gọi điện năn nỉ, than thở hoàn cảnh gia đình khó khăn và nhờ bị cáo chạy án treo để ở nhà làm ăn, lo cho gia đình.
Bà Hoa phân trần: “Lúc đầu, tôi trả lời ông Thụt, có chết người cấp sơ thẩm không thể xử án treo, nếu giúp án treo cho em thì lên cấp phúc thẩm sẽ xử án giam. Nhưng khi ông Thụt năn nỉ quá thì tôi đã đồng ý giúp và nói ông Thụt chuẩn bị 80-90 triệu đồng để lo chạy án treo.
Sau đó, vợ và con ông Thụt đến trình bày hoàn cảnh và xin bớt 10 triệu đồng. Vào trưa 5/12/2016, vợ chồng Thụt đến trước cửa và gọi tôi to lắm và mang theo một cái túi. Tại đây, ông Thụt nói: “Em đưa cho chị 80 triệu đồng, chị đếm đi, vợ em đếm sai nhiều lắm”.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?