Nguyên nhân thực sự khiến hàng loạt BTV rời VTV ??

bum bumbum bum

07/12/2016/0

BTV Kỳ Vọng, người đã gắn bó với chương trình Chào buổi sáng của VTV1 trong suốt hơn 10 năm để nghe anh trải lòng về nguyên nhân khiến anh và những người đồng nghiệp quyết định từ bỏ công việc tại VTV.
Gần đây, có một số nữ BTV kỳ cựu quyết định từ bỏ công việc tại VTV sau nhiều năm gắn bó. Liệu có phải vì công việc áp lực quá chăng?

Thực ra, nếu do áp lực mọi người đã không lựa chọn công việc ở Đài Truyền hình chứ không phải chờ đến thời điểm hiện tại mới đưa ra quyết định. Ở góc độ nhãn quan của những người làm báo, việc những gương mặt kỳ cựu quyết định nghỉ và chuyển đi trong một thời gian ngắn, chắc chắn phải có những lý do mà mọi người đều khó nói ra trước công luận.

Vì trên thực tế, bất cứ ai gắn với công việc này, đều rất tâm huyết. Rất nhiều người không bị áp lực về thu nhập nhưng vẫn say sưa cống hiến.

Tôi chỉ có thể nói rằng cách thức quản lý, tổ chức tại VTV thời gian gần đây có nhiều xáo trộn. Nên nhiều anh, chị đồng nghiệp rất giỏi nhưng vẫn quyết định ra đi. Tôi cảm thấy rất tiếc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/07/nguyen-nhan-thuc-su-khien-hang-loat-btv-_2ni6rsa3kn83q.jpg


Một phần là như vậy! Có những thời điểm công việc quá nhiều áp lực, tôi và nhiều đồng nghiệp như bị rơi vào vùng trũng tâm lý. Nhưng những người lãnh đạo trực tiếp không nắm bắt được tâm tư nên mọi người nảy sinh tâm lý chán nản.

Vậy về vấn đề tài chính có phải là một trong số các lý do khiến anh và nhiều BTV khác chuyển công tác?

Bạn đề cập đến vấn đề này, với cá nhân tôi không phủ nhận, nhưng điều đó có thể không đúng với người khác. Như tôi đã chia sẻ, có những người làm việc không hề vì áp lực thu nhập nhưng cuối cùng vẫn quyết định rẽ sang hướng khác.

Linhhan//25/06/2016

https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/06/25/photo-1-1466814907475-0-43-310-650-crop-_2mo40ae3l95js.jpg

Đây là lí do vì sao BTV Quang Minh quyết định rời VTV3 sau nhiều năm gắn bó?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnTheo vietnamnet.vn
Bình luận
-
Cũng có thể một phần là có nhiều BTV nói tiếng Việt mà dùng từ không chuẩn còn tiếng Anh thì đọc sai bét.... Không ai có thể biết hết tất cả các ngôn ngữ trên thế giới, nhưng ở các nước ngoài, các anchor khi đọc đến một từ lạ, không phải tiếng mẹ đẻ họ đều research và tìm hiểu cách đọc như thế nào trước khi lên sóng, còn VN minh thì tuỳ tiện, đọc sao cũng được, đôi khi nghe rất chướng tai. Còn việc dùng tiếng Việt sai từ thì khỏi bàn, vì nó như côm bữa, khắp mọi nơi mọi lúc, từ trên xuống dưới. Thiết nghĩ VTV nên chú trong vấn đề nầy nhiều hơn và đây cũng là một cách thẻ hiện sự tôn trọng đối với khán thính giả.

- Trả lời -

- 07/12/2016

...ở tập thể nào cũng có phe nhóm...bè cánh..luôn thiếu sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau...gây ra những bức xúc của mỗi cá nhân...!!!???

- Trả lời -

- 07/12/2016

Aha

Sếp thì luôn nghĩ rằng Đồng Lương chi phối tất cả nhưng thực chất môi trường làm việc rất quan trọng. Quản trị nhân sự là cả một nghệ thuật. Làm Sếp đôi khi không cần quá giỏi nhưng dụng người giỏi thì Công ty sẽ phát triển bền vững. Biết đặt tài năng của từng người vào đúng vị trí của họ, luôn quan tâm sẽ tạo cho họ sự hăng say làm việc và phát huy hết tài năng của mình.

- Trả lời -

- 07/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?