Nguyên nhân thực sự của vụ ngộ độc kinh hoàng làm 8 người tử vong và hàng trăm người nhập viện ở Lai Châu

Ngan Nguyen 16Ngan Nguyen 16

20/02/2017/0

Mấy ngày gần đây lại có thêm bệnh nhân ngộ độc ồ ạt đến điều trị.

Ngày 13-2, đã xảy ra vụ ngộ độc methanol nghiêm trọng khiến 8 người tử vong tại nhà ông Phu Vần Lèng, thôn Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ.Bác sỹ chuyên khoa II Đỗ Văn Giang, Giám đốc Bệnh viện cho biết: Trong ngày 13-2, bệnh viện đã tiếp nhận 14 bệnh nhân đến cấp cứu với các biểu hiện ngộ độc methanol nặng, trong đó 3 bệnh nhân đã được chuyển đi Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện nay, 7 bệnh nhân vẫn đang phải thở máy và chạy thận nhân tạo, còn lại 4 bệnh nhân phải lọc máu với các tiến triển khả quan.

Vào ngày 16-2, 2 bệnh nhân trú tại bản Sín Chải, xã Sì Lở Lầu lại được đưa vào Bệnh viện đa khoa Lai Châu cấp cứu. Tiếp đó, ngày 18-2 lại có một nhóm 7 người đàn ông, trong đó có 2 bố con trong 1 gia đình sống cách bản Tả Chải, Ma Ly Chải khoảng 10km.

Còn tại Trung tâm y tế huyện Phong Thổ, tính đến ngày 19-2, Trung tâm đã tiếp nhận 46 người đến khám và điều trị với các biểu hiện như đau đầu, hoa mắt.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/20/ruou_2nt5nd8p5o86t.jpg


Từ kết quả của Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai và Trung tâm kiểm nghiệm quốc gia về chất độc trong máu của các bệnh phẩm mà những ca tử vong mổ tử thi gửi về thì đã thống nhất kết quả là nồng độ methanol trong máu của họ rất cao.

Theo bà Phùng Thị Lai, Giám đốc Trung tâm thì đây đều là những người tham gia đám ma ông Phù Vần Lèng hoặc có mua rượu ở cửa hàng Hương Dìn về uống. Đáng chú ý là trong số này có 6 phụ nữ và 1 trẻ em với cùng biểu hiện đau đầu, hoa mắt. Tuy nhiên, kết quả theo dõi cho thấy những người này bị lo lắng, hoang mang nên ảnh hưởng tâm lý. Hầu hết các trường hợp đến điều trị tại Trung tâm đều không có những biểu hiện để xác định ngộ độc rượu.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/02/20/ruou_2nt5nd8m3gf68.jpg

Sau khi tiếp nhận, các bác sỹ tại Trung tâm tổ chức khám, truyền dịch và tư vấn, động viên. Trong ngày 19-2, Trung tâm chưa tiếp nhận thêm trường hợp nào đến khám đồng thời đã cho 9 người ra viện.
Các thùng rượu và ồ nấu rượu của cửa hàng Hương Dìn đều đã bị niêm phong để kiểm tra.

Nguồn: cand
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?