Nguyên nhân hẹp bao quy đầu và cách điều trị

Hoa Đặng 2Hoa Đặng 2

17:28 - 23/08/0

Bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu không thể tự lột khỏi quy đầu "cậu bé" khi tới tuổi dậy thì khiến cho việc làm sạch dương vật không dễ dàng "cậu bé" tiến triển không bình thường.
Có không ít căn bệnh mà phái mạnh phổ biến phải trong đó có đến 70% tỉ lệ nam giới mắc bệnh hẹp bao quy đầu. Vậy căn bệnh hẹp bao quy đầu là gì? Con đường và công nghệ trị bệnh? Bài viết hôm nay các chuyên gia Phòng Phòng khám kiến quốc sẽ chia sẻ tới các bạn một vài kiến thức bổ ích giúp cho bạn hiểu dõ hơn về căn bệnh này.
Hẹp bao quy đầu LÀ GÌ?
Hẹp bao quy đầu là hiện tượng da bao quy đầu không thể tự tụt khỏi quy đầu dương vật khi đến tuổi mới lớn làm cho việc làm sạch "cậu bé" không dễ dàng dương vật tiến triển thất thường.

Có thể dễ thực hiện nhận thấy bao quy đầu bị hẹp bằng phương pháp quan xát bằng mắt, nếu da bao quy đầu chỉ để lộ một phần nhỏ hặc trùm kín cả quy đầu "cậu bé" ngay cả khi "cậu nhỏ" cương, khi đến tuổi mới lớn bao da quy đầu cũng không thể tụt xuống. Ngoài ra bao quy đầu bị hẹp còn có các biểu hiện khác như tia nước giải mắc phải cong, hoặc chia thành không ít tia, "cậu bé" tiến triển thất thường nhỏ hơn so với lứa tuổi và cực kỳ mẫn cảm.

tại sao bị hẹp bao quy đầu
Do bẩm sinh: Có đến 15% các trường hợp hẹp bao qua đầu do bẩm sinh, bao da quy đầu gắn đối với quy đầu một giải pháp tự nhiên để bảo vệ quy đầu và lỗ niệu đạo và duong vật, tới tuổi dậy thì bao quy đầu không thể tự tuột khỏi quy đầu "cậu nhỏ", có thể là bọc kín hoặc hở một phần nhỏ của quy đầu, đường tiểu.

Do các nguyên nhân khác: bao quy đầu bị hẹp do tái đi tái lại là hẹp thực sự khi có sự hiện diện của sẹo xơ, sẹo xơ được sinh ra là do viêm nhiễm xuất hiện trở lại quá nhiều lần ở một số bao qui đầu bình thường hoặc bao quy đầu quá dài.

CÁCH ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU?
Hiện nay phòng khám nam khoa Kiến Quốc áp dụng nhiều cách điều trị hẹp bao quy đầu hiệu quả thông thường các bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân cách chữa trị tại nhà bằng cách tự lột bao quy đầu, đối với các trường hợp không thể tự lột bao quy đầu được các bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu.

Tự lột bao quy đầu:

Đối với các trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ bạn có thể dùng tay kéo căng da quy đầu 2-3 lần/ngày xang hai bên cho bao quy đầu dãn dộng, thòi gian tắm giặt hoặc trước khi đi ngủ là thòi gian thích hợp nhất để bạn làm chuyện này. Sau khi bao quy đầu tương đối rộng so dương vật ta lại dùng tay kéo bao quy đầu nhẹ nhàng về phía trước, rồi nhẹ nhàng kéo ngược lại phía sau để lộ quy đầu dương vật, cứ làm như vậy co tới khi quy đầu dương vật được lộ hoàn toàn. Thực hiện như thế hàng ngày trong 1-2 tháng khi quy đầu dương vật lộ hết là ta đã thành công. Cách này giúp quy đầu dãn ra nhưng thường hay gây ra tổn thương, sang chấn. Ngoài ra ta có thể tự lột bao quy đầu bằng thuốc lột bao quy đầu, bôi thuốc vào bao quy đầu dương vật mỗi ngày trước khi đi ngủ, mục đích của việc này là làm cho bao quy đầu dãn dộng ra sau đó dùng tay lột bao quy đầu làm lộ niệu đạo và quy đầu dương vật, chú ý thời gian bôi có thể từ 4-6 tuần bao da sẽ tự nong rộng và lột xuống.

Cắt​ bao quy đầu:

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/08/23/4239530913_1535020113.png

Khi hẹp bao quy đầu do sẹo xơ gây ra ta thường phải dùng tới thủ thuật cắt bao quy đầu, việc cắt bao quy đầu được tiến hành rất nhanh gọn chỉ từ 20-30 phút ở Phòng khám nam khoa Kiến Quốc là thủ thật đã hoàn tất. Tại phòng khám nam khoa Kiến Quốc các bác sĩ sử dụng kỹ thuật nong và cắt mới nhất đảm bảo cho bạn thành công tuyệt đối, không sợ viêm nhiễm và biến chứng thành các bệnh viêm nhiễm khác.

CÁCH CHĂM SÓC KHI BỊ HẸP BAO QUY ĐẦU
Việc chữa trị hẹp bao quy đầu nên tiến hành càng sớm càng tốt, nên tiến hành trước khi dậy thì là tốt nhất. Sau khi phẫu thuật cắt bao quy đầu nam giới nên chú ý chăm sóc vết thương cho nhanh hồi phục.

Chú ý: Vệ sinh xung quanh vết thương, vệ sinh sạch sẽ, nhẹ nhàng xung quanh vết thương. Tránh vận động, hoạt động mạnh, đi lại nhiều hoặc ngồi quá lâu dẫn đến tổn thương vết thương. Dùng khăn mềm để vệ sinh và giữ cho vết thương luôn khô thoáng. Nên mặc quần rộng, thoáng mát, nếu có điều kiện thì nên thả rông để tránh xây xát vào vết thương. Hạn chế xem những tranh ảnh có tính khiểu dâm kích thích khiến dương vật cương cứng, gây chảy máu vết thương, ảnh hưởng đến chất lượng của phẫu thuật.

Nhìn chung phẫu thuật cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, dễ thực hiện, thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ và bớt gây đau đớn. Nên khi bị hẹp bao quy đầu nam giới nên nhanh chóng đi khám để lựa chọn phương pháp phù hợp cho mình.

Hẹp bao quy đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho bạn, từ việc khó vệ sinh, dương vật phát triển không bình thường, đến việc yếu sinh lý, xuất tinh sớm và là nguyên nhân gây vô số bệnh viêm nhiễm khác, đặc biệt có thể gây ra vô sinh ở nam giới. Vì vậy nếu bị hẹp bao quy đầu bạn nên chữa trị càng sớm càng tốt để đảm bảo cho bạn một cơ thể khỏe mạnh phòng chống bệnh tật.

Mọi thông tin chi tiết tham khảo tại: https://phongkhamangiang.com

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?