NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU

Cat Van Sa CoCat Van Sa Co

15:21 - 05/04/0

Rụng tóc có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cơ thể. Rụng tóc xảy ra trên da đầu gây nhiều lo lắng cho chúng ta vì lý do thẩm mỹ, nhưng nó cũng có thể là một dấu hiệu của một rối loạn cơ thể (mang tính hệ thống). Nói cụ thể hơn, sự phát triển của tóc trên da đầu xảy ra theo một chu kỳ hoạt động không liên tục. Pha (phase) đầu tiên là pha phát triển (pha mọc tóc, pha hoạt động active\ phase) gọi là Anagen có hoạt động gián phân mạnh. Tiếp theo một pha gọi là Catagen trong đó sự gián phân đột ngột ngừng lại. Rồi tiếp đến là pha nghỉ (pha ngừng lại) gọi là telogen. Pha telogen ở lông mày, lông mi, lông nách, lông mu kéo dài hơn ở da đầu và vùng râu cằm. Thời gian của các pha này dường như phụ thuộc vào các yếu tố tại chỗ và yếu tố di truyền. Bình thường tóc anagen chiếm 80- 90%, catagen 5% và tóc telogen 10- 15%. Thông thường, khoảng từ 50 đến 100 sợi tóc sẽ rụng ra trong giai đoạn nghỉ ngơi mỗi ngày gọi là rụng tóc sinh lý. Khi tóc bị rụng nhiều hơn 100 sợi tóc mỗi ngày được coi là rụng tóc bệnh lý

https://ci6.googleusercontent.com/proxy/JIiWn0DNypw04l3R8f_xdK_CWZzT5yZFe2zTlOD1JNmufoUH2dJrhXectjGjQdHcYi2UrTJfg5BLD7v0t6XJBbS0_q9wrKr8wu4fnoBB9_qa=s0-d-e1-ft#http://chuadaumantinh.com/wp-content/uploads/2018/04/A0.jpg

TÍNH PHỔ BIẾN CỦA BỆNH RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU
Bệnh rụng tóc, bạc tóc, hói đầu ảnh hưởng tới 80% đàn ông ở tuổi 70 (rụng tóc theo kiểu nam) và khoảng một nửa số phụ nữ (tóc rụng kiểu nữ). Hormon dihydrotestosterone, cùng với yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng. Rụng tóc có thể bắt đầu ở bất kỳ lứa tuổi nào trong hoặc sau tuổi dậy thì, ngay cả ở tuổi vị thành niên cũng có thể mắc chứng này.

Ở nam giới, rụng tóc thường bắt đầu ở thái dương hoặc trên đỉnh đầu về phía sau. Một số người đàn ông chỉ mất một ít tóc và chỉ có một đường nét rút gọn hoặc một điểm hói nhỏ phía sau. Những người đàn ông khác, đặc biệt là khi rụng tóc bắt đầu vào lúc còn trẻ, tất cả tóc trên đỉnh đầu rụng hết nhưng mái tóc ở hai bên và phía sau của da đầu vẫn còn. Mô hình này được gọi là rụng tóc theo kiểu nam.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/05/9710552500_1522916111.jpg

Ở phụ nữ, rụng tóc xảy ra trên đầu và thường là thưa tóc hơn là mất hoàn toàn tóc. Các đường nét điển hình vẫn còn nguyên vẹn. Loại này được gọi là rụng tóc kiểu tóc nữ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/05/1835508304_1522916129.png

PHÂN LOẠI NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU PHỔ BIẾN

Nguyên nhân phổ biến nhất của rụng tóc là rụng tóc theo mô hình nam và nữ (chứng rụng tóc androgenetic)

 • Rụng tóc theo mảng: Trong rụng tóc từng mảng, vùng tóc rụng hình tròn, không đều. Nguyên nhân là do sự trục trặc của hệ thống miễn dịch gây ra cơ thể tấn công mô của chính nó (được gọi là phản ứng tự miễn dịch tự miễn).
 • Rụng tóc li tâm: Bệnh rụng tóc ly tâm từ trung tâm rụng ra ngoài là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra chứng rụng tóc ở người da đen, thường xảy ra ở phụ nữ gốc Phi. Việc sử dụng lược, nhiệt độ, hoá chất nhuộm, hoặc sự rụng tóc liên quan đến khuynh hướng gây tổn thương nang tóc do các nang lông bất thường dẫn tới sự rụng tóc và tạo sẹo ở trên da đầu.
 • Một số rối loạn hệ thống, chẳng hạn như những triệu chứng sốt cao, ban đỏ, rối loạn nội tiết, và thiếu hụt dinh dưỡng.
 • Do thuốc, đặc biệt là hóa trị liệu. Rụng tóc nam hoặc nữ có thể xảy ra khi dùng steroid đồng hoá. Hóa trị liệu ung thư. Các loại thuốc theo toa khác (ví dụ thuốc điều trị huyết áp cao, mụn trứng cá, rối loạn tuyến giáp, động kinh hoặc thuốc giảm loãng máu) thường gây rụng tóc.
 • Mất cân bằng nội tiết: Nếu phụ nữ có quá nhiều hoóc môn nam, họ có thể phát triển đặc điểm nam tính. Nguyên nhân phổ biến nhất là hội chứng buồng trứng đa nang
 • Nhiễm nấm, chẳng hạn như bệnh giun móc ở da đầu (viêm nấm đầu)
 • Các căng thẳng thể chất, như sốt cao, phẫu thuật, bệnh nặng, sụt cân đột ngột, hoặc mang thai
 • Thương tích (chấn thương)
 • Do di truyền.
 • Thói quen nhổ tóc liên quan đến căng thẳng tâm lý (Trichotillomania)
 • Rụng tóc do tật giật tóc
 • Rụng tóc trung tâm (rụng tóc với sẹo trên da đầu, liên quan đến việc sử dụng các lược chải nóng, chất làm giãn thư giãn và tẩy tóc)
 • Bỏng và bức xạ
 • Rụng tóc do áp lực
 • Rối loạn dinh dưỡng: Rối loạn dinh dưỡng là một nguyên nhân ít phổ biến hơn của rụng tóc. Các triệu chứng khác nhau tùy theo rối loạn dinh dưỡng cụ thể:
 • Quá nhiều vitamin A: Dấu hiệu như phù, sẹo nứt nẻ, đau sưng chân, chậm chạp, ăn mất ngon, và sụt cân.
 • Thiếu sắt: Thiếu máu, kiệt sức dễ dàng và giảm khả năng tập thể thao gắng sức.
 • Thiếu kẽm: Phát ban, tiêu chảy, bộ phận sinh dục kém phát triển, nhiễm trùng thường xuyên, ăn mất ngon, và khả năng chữa lành vết thương kém
 • Các rối loạn cơ thể khác như: Những căng thẳng như sốt cao, phẫu thuật, bệnh nặng, sụt cân, hoặc mang thai có thể làm tăng số lượng lông tóc đi vào giai đoạn nghỉ ngơi. Tóc thường xuất hiện sau vài tháng căng thẳng. Loại rụng tóc này có xu hướng không phải là vĩnh viễn và có thể hồi phục khi cơ thể lấy lại cân bằng.
 • Căng thẳng tâm lý: Những căng thẳng tâm lý có thể dẫn tới chứng tự nhổ tóc (trichotillomania). Thói quen phổ biến nhất ở trẻ em nhưng có thể xảy ra ở người lớn. Việc nhổ tóc có thể không được chú ý trong một thời gian dài, gây nhầm lẫn cho bác sĩ và cha mẹ, những người có thể nhầm lẫn nghĩ rằng rối loạn như rụng tóc hoặc nhiễm nấm gây ra rụng tóc.
 • Các nguyên nhân ít phổ biến hơn bao gồm các bất thường về trục đầu tiên của tóc (có nghĩa là bất thường bắt nguồn từ trục tóc), bệnh u hạt (sarcoidosis), nhiễm độc kim loại nặng, xạ trị ….

CÓ GIẢI PHÁP NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ NGUYÊN NHÂN GÂY RỤNG TÓC, BẠC TÓC, HÓI ĐẦU MỘT CÁCH HIỆU QUẢ?

Dù do nguyên nhân gì, việc đầu tiên và quan trọng nhất là mang dưỡng chất nuôi nang tóc Thực tế, hơn 95% dưỡng chất nuôi tóc là do máu mang lại.

Trên thị trường có sản phẩm thực phẩm hỗ trợ điệu trị rụng tóc, bạc tóc, hói đầu Hair Effects, với công thức trị tóc rụng, gẫy & chẻ ngọn độc đáo – duy nhất, chứa đầy đủ các tinh chất quý từ thiên nhiên như Biotin, Kẽm, Đồng, MSM, tinh chất cây đuôi ngựa, chiết xuất hạt nho, vitamin E, vv và hơn 20 loại vitamin khác. Hair Effects được sản xuất bởi Da Vinci Laboratories, USA, được nhập khẩu 100% từ Mỹ và được kiểm định chất lượng bởi nhà nước Việt Nam. Với hơn 20 thành phần Vitamin và khoáng chất quý, Hair Effect cải thiện chứng rụng tóc do tất cả các nguyên nhân gây ra như đề cập ở trên. Xin tham khảo thành phần công thức độc nhất vô nhị và giàu dưỡng chất nhất thị trường. TẠI ĐÂY

Hair Effect là sự kết hợp độc đáo giữa thảo dược thiên nhiên và nghiên cứu khoa học, giúp nuôi dưỡng nang tóc, cải thiện tình trạng rụng tóc, kích thích tóc mọc trở lại một cách tự nhiên cho mái tóc chắc, khỏe, mượt mà, và làm gia tăng độ bền của chân, sợi và ngọn tóc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/05/7816056700_1522916372.jpg

Hair Effect không kỵ các loại thuốc tây, không bị phản ứng phụ, thích hợp cho cả nam lẫn nữ, chỉ cần uống từ 3 viên một ngày chia làm 3 lần mỗi lần 1 viên. Uống cách xa các loại thuốc tây khoảng 1 tiếng. Như vậy Hair Effect là sản phẩm có hiệu quả cao, dùng an toàn, đáng tin cậy và là bạn đồng hành của cả nam và nữ mắc chứng rụng tóc. TƯ VẤN MIỄN PHÍ về bệnh lý rụng tóc và giải pháp điều trị. TẠI ĐÂY.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/04/05/9390354134_1522916399.jpg
Bình luận
-
Chia sẻ này rất hay cám ơn bạn nhé

- Trả lời -

- 16:43 - 05/04

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?