Nguyên nhân bệnh lý viêm amidan của bạn chữa trị lâu vẫn không khỏi

huonghuong599huonghuong599

09/03/2016/0

Chứng viêm họng hạt mãn tính, viêm mũi dị ứng, trào ngược dạ dày, viêm amidan, viêm xoang mũi là một trong những chứng bệnh có liên hệ trực tiếp với nhau. Tại sao lại có mối liên quan như vậy, căn nguyên gây ra chứng viêm amidan và viêm họng của bạn là gì? chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây sẽ hiểu rõ hơn :
=>Tìm hiểu thêm về viêm họng amidan
Nhân tố dẫn tới chứng viêm amidan
Thời tiết biến đổi, nắng mưa thất thường, khô hanh hay khí hậu lạnh cũng có thể khiến cho chúng ta bị mắc bệnh lý viêm mũi viêm xoang hay viêm họng... còn với một số người đã có tiền sử bị hội chứng này thì sẽ làm cho bệnh viêm amidan trở nên nghiêm trọng hơn, khó chịu vậy chúng ta sẽ làm gì cho cổ họng có cảm giác thoải mái hơn ?
=>Tìm hiểu thêm về cắt amidan có đau không
[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/viem-amidan-mu-41_2m889ac9h1lrb.jpg
[/embedPost]
Thường thì chúng ta đều có thói quen sử dụng các loại thuốc kháng sinh khi bị mắc viêm họng, lúc chứng không có tiến triển hay tiến triển chậm thì chuyển sang dùng kháng sinh liều cao, và 1 số loại thuốc tây khác mà các quầy thuốc tây kê đơn, câu hỏi đặt ra là tại sao tôi uống mãi mà không khỏi? sao không khỏi bệnh lý này (viêm họng, viêm amidan) mà lại có triệu chứng bị thêm bệnh lý khác như: đau dạ dày, viêm tai giữa, đau nhức xương khớp, trụy tim...lý bởi lẽ không có gì là khó trả lời nếu mà bạn thực sự chú ý tới triệu chứng hội chứng của mình .
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan là gì
Cho dù hội chứng nặng hay nhẹ thì cũng đều có nhân tố của nó, với phần lớn các người mắc bệnh mắc phải viêm amidan hay viêm họng hạt đều vì chứng trào ngược dạ dày, viêm mũi dị ứng và chứng bệnh viêm xoang mũi nói chung là bởi lẽ những bệnh lý hệ thống hô hấp gây ra. Họng và dạ dày thật ra có mối liên quan trực tiếp với nhau, chẳng hạn lúc bạn bị mắc phải chứng trào ngược dạ dày mỗi nếu như chúng ta bị mắc ợ hơi, ợ chua thì họng là phần cần gánh chịu những nhất. Còn cụ thể với chứng viêm mũi viêm xoang thì dịch từ trên mũi ở các phần bị viêm nhiễm lâu ngày không được trị liệu hay vệ sinh sẽ chảy xuống họng dẫn tới viêm họng và viêm amidan hốc mủ.
Vậy điều trị bệnh viêm amidan và viêm họng như thế nào ?
Với tây y thì lúc mới mắc bệnh lý viêm họng hay viêm amidan bạn có khả năng sẽ dùng các loại thuốc kháng sinh nhưng không cần phải quá lạm dụng, lúc chứng bệnh tình không có chuyển biến thì cần phải dùng phương pháp chữa khác cho hợp lý hơn, có thể sẽ dùng những mẹo chữa trị viêm họng tại nhà, vì dùng kháng sinh lâu ngày rất dễ bị mắc thêm rất nhiều bệnh khác như viêm loét dạ dày, biến bệnh lý viêm tai giữa (tai có mủ chảy ra) ..hay nhờn thuốc điều trị.
Thật ra với nhiều thầy thuốc đông y có kinh nghiệm thì việc chữa kết hợp 2 bệnh lý hay đúng hơn là trị liệu vào nguồn gốc, căn nguyên gây căn bệnh, hoàn toàn có khả năng sẽ chữa khỏi vĩnh viễn mà không tái phát trở lại, thường bệnh nhân viêm amidan có kèm theo hội chứng trào ngược dạ dày thực quản, hoặc viêm họng hạt mãn tính có kèm theo viêm mũi xoang.. vì thế trong trường hợp bạn muốn chữa trị viêm amidan hoặc viêm họng hạt triệt để thì việc buộc phải thiết là buộc phải điều trị cùng nếu như đau dạ dày hoặc viêm mũi xoang lúc có cả 2 chứng bệnh.
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?