Nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma CNC

Thành TiếnThành Tiến

14:15 - 14/06/0

Máy cắt plasma CNC đã trở nên quá quen thuộc trong ngành công nghiệp cơ khí. Máy cắt plasma CNC có nhiều ưu điểm nổi bật mà những dòng máy cắt thông thường không thể so sánh được. Những sản phẩm làm ra từ máy cắt plasma CNC có độ chính xác đến từng millimet và đường cắt đẹp hơn hẳn. Do đó, các cơ sở cơ khí có điều kiện tài chính đã không ngần ngại chọn mua máy cắt plasma CNC để có thể gia công kim loại nhanh hơn và mang lại hiệu quả cao hơn.

Máy cắt Plasma CNC là gì?

Bạn có biết CNC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Computer Numerical Control. Cụm từ này có nghĩa là điều khiển bằng máy tính. Máy cắt Plasma CNC hoạt động dựa trên các phần mềm đã được lập trình sẵn, quá trình số hóa này đã giúp cho công việc gia công cơ khí trở nên nhanh gọn hơn và chính xác hơn. Các thông số trong quá trình cắt được thiết lập trước và độ chính xác rất cao.

Nguyên lý hoạt động của máy cắt plasma CNC

Khi hoạt động, máy cắt plasma CNC được lập trình để tận dụng được lượng nhiệt rất lớn từ đầu phun plasma để làm nóng chảy kim loại và tạo ra những vết cắt cực kỳ chính xác.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2018/06/14/9056090838_1528960509.jpg

Về khí được sử dụng: thông thường máy cắt plasma CNC sẽ sử dụng hỗn hợp khí 65% AR, 35%H2, 80%N2 và 20%H2. Trong quá trình sử dụng, tùy theo mức độ mà hỗn hợp khí này có thể tự động điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp nhất với vật liệu cắt. Ngày nay, một số loại máy CNC hiện đại có chương trình lập trình sẵn cho từng loại vật liệu và khách hàng sẽ không phải tốn thời gian cho công việc này.


Ngoài ra, với các loại máy cắt plasma hiện đại,công nghệ inverter cũng được áp dụng giúp tiết kiệm đáng kể điện năng cho người dùng và ổn định mức điện áp ra vào. Ngoài ra, các loại máy cắt plasma CNC hiện đại cũng được tinh giảm kích thước một cách đáng kể.

Ưu điểm của máy cắt Plasma CNC

Mặt dù giá thành công hơn khá nhiều so với các loại máy cắt plasma truyền thống nhưng máy cắt plasma CNC hiện đại cũng có những ưu điểm nổi bật sau:

Tham khảo: địa chỉ cắt laser

Thứ nhất, các chương trình được lập trình tự động phù hợp với nhiệt độ môi trường, vật liệu cắt và mục đích sử dụng. Do đó, tuổi thọ của béc cắt plasma tăng đáng kể và tạo sự thuận lợi trong suốt quá trình vận hành. Theo đó, người dùng chỉ cần khởi động chương trình và nạp các thông số cơ bản, việc còn lại đã có máy cắt CNC tự động.

Thứ hai, máy cắt plasma CNC cũng có thể gia công sản phẩm với độ chính xác cao hơn khá nhiều so với các máy khác. Các thông số trong máy cắt plasma hiện đại luôn được điều chỉnh một cách chính xác. Do đó, chúng thật sự phù hợp với những công việc đòi hỏi độ phức tạp và độ chính xác cao nhờ phần mềm CAD/CAM. Các doanh nghiệp sở hữu máy cắt plasma CNC rất dễ dàng làm hài lòng khách hàng ngay cả những chi tiết nhỏ nhất.

Thứ ba, tốc độ máy cắt CNC được cải tiến vượt bật so với các dòng máy cắt khác. Tốc độ cắt cực nhanh kết hợp với các chương trình điều khiển tự động giúp cho khác hàng có thể dễ dàng tiết kiệm phần lớn thời gian và chi phí khi vận hành.

Hiện nay, ngoài dịch vụ cung ứng và sản xuất cua chong chay, Thành Tiến còn cung cấp các dịch vụ khác như: gia công kim loại tấm, thang máng cáp, cắt laser theo yêu cầu. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Thành Tiến.

Công ty TNHH sản xuất thương mại Thành Tiến

Địa chỉ: Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Website: thanhtiensheetmetal.com
Email: laserthanhtien@gmail.com hoặc sxtmtt@gmail.com
Hotline: Mr.Công 0979968398 hoặc Ms.Thảo 0988106861

Nguồn: Internet tổng hợp

Bình luận
-
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?