Nguyên chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc: 'Tôi nói thẳng 1cm đất tôi cũng không lấy', tin được không?

Điều người dân quan tâm nhất là số tiền ngân sách thất thoát có thu hồi lại được hay không? Chứ không quan tâm ông có lấy 1 cm đất hay không đâu

Nguồn: Tuoitre.vn

https://cdn.tuoitre.vn/thumb_w/640/2017/quangtruong4-5read-only-1510707713189.jpg

Thông cáo của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trung ương phát đi chiều tối 14-11 cho biết tại kỳ họp 19 (từ ngày 7 đến 9-11), ủy ban kết luận dấu hiệu vi phạm của Ban thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2010 - 2015 và 2015 - 2020.

Qua đó xác định những vi phạm, khuyết điểm của nguyên bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Vọng và nguyên chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng là "nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân, đến mức phải thi hành kỷ luật".

Theo kết luận, với cương vị đứng đầu UBND tỉnh, ông Phùng Quang Hùng - phó bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 (đến tháng 9-2015) - chịu trách nhiệm chính về những vi phạm, khuyết điểm của UBND tỉnh.

Đó là việc để UBND tỉnh phê duyệt dự án vi phạm pháp luật, không phù hợp với quy hoạch; giao đất không thông qua đấu giá; thanh toán trùng chi phí đầu tư gây thất thoát ngân sách.

Ông Hùng cũng bị quy thiếu trách nhiệm trong quyết định giao chủ đầu tư dự án không có năng lực; phê duyệt đầu tư, phê duyệt kế hoạch đấu thầu, giao chỉ định thầu một số dự án trọng điểm trái quy định, gây lãng phí, thất thoát vốn.

Trong số những dự án có sai phạm gồm cả dự án BT và dự án vốn ngân sách, ông nhìn nhận trách nhiệm của mình đến đâu?

- Tôi là người đứng đầu chính quyền nhiệm kỳ đó, tôi chịu trách nhiệm người đứng đầu, không cãi. Khi làm việc với Ủy ban Kiểm tra trung ương, tôi nhận trách nhiệm người đứng đầu chính quyền, tôi không đổ trách nhiệm cho cấp phó nào dù đã phân cấp. Tôi nhận trách nhiệm ngay từ đầu vì trong xây dựng cơ bản không tránh khỏi sai sót.

Với những dự án BT có liên quan đến trách nhiệm của ông, xin hỏi thẳng có vấn đề lợi ích với ông?

- Tôi nói thẳng 1cm đất tôi không lấy. Tôi nói công khai chuyện này, kể cả nhà đầu tư nào bị bắt cũng không bao giờ khai được tôi vì tôi không có lợi ích gì ở đó, tôi dám "to mồm" nói việc này. Còn với những cái sai được chỉ ra, tôi nhận trách nhiệm hết.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

"Soái ca" lái xe tải chia sẻ về khoảnh khắc tông xe 2 lần để cứu người trong đám cháy
Bình luận
-
Không lấy 1cm thì vẫn có thể lấy 0,9cm đất.

- Trả lời -

- 18:13 - 16/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?