Nguyên Bí thư Hội An từng bị dọa đốt nhà vì dẹp vỉa hè: Đâu phải cứ thích là "đập, cẩu, đuổi, phá" được!

Đây mới là 1 cán bộ có năng lực và hết lòng vì dân vì nước! Giải pháp "Nguyễn Sự" này vận dụng vào địa phương nào cũng thành công! Chứ nếu chỉ "đập, cẩu, đuổi, phá, dẹp..." mà không có các biện pháp phối hợp thì khó mà thay đổi được tình hình.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/03/07/20170305001236-img-0526_2o1bhgcme2jf5.jpg


Năm 1995, khi nhậm chức Chủ tịch TP Hội An, ông Nguyễn Sự bắt tay ngay vào việc chỉnh trang đô thị, dẹp nạn lấn chiếm vỉa hè. Ông mô tả thời ấy tất cả phố phường Hội An như cái chợ. Vỉa hè bị lấn chiếm, xe cộ tràn xuống hết lòng đường. Không chỉ đơn giản ra quần ầm rộ để dẹp vấn nạn lấn chiếm, nguyên Bí thư Hội An chia sẻ phải có sự chuẩn bị bài bản, chiến lược.

>> Xem chi tiết kế hoạch phân loại và hành động của ông Sự

"Ngày đó tôi bị chửi nhiều lắm. Có người nói ông này vẽ ra trò lố bịch. Thậm chí có người còn dọa đến đốt nhà. Vợ tôi đi ra đường, đi chợ cũng bị chỉ trỏ. Hội An này nhỏ nên hầu như ai cũng biết mặt. Vợ tôi lại là giáo viên, những ngày đầu vợ tôi bị sốc ghê lắm.

Tôi động viên, bảo: Mình làm gì cũng vì dân hết, cho thành phố tốt hơn, phải đủ bản lĩnh nghe người ta chửi và vượt qua. Sau đó vợ yên tâm và luôn ủng hộ, mỗi ngày đều chờ tôi về mới ăn. Chính những người chửi nhiều nhất lúc đó sau này lại rất quý mến tôi".

VIDEO HOT: Những phát ngôn ấn tượng của ông Hải trong cuộc chiến dẹp loạn vỉa hè


Trước phát biểu của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng "180 quán bia vỉa hè Hà Nội thì có đến hơn 150 quán có công an đứng sau", ông Sự nhận định: "Vỉa hè không chỉ là nơi mưu sinh mà còn là chỗ để kiếm chác, bảo kê tay trong tay ngoài. Điều này không lạ. Ở Hội An lúc ấy không có bảo kê, vì anh em biết có bảo kê cũng không được. Trường hợp nào cậy thế người thân cán bộ mà ương bướng tôi yêu cầu làm thật nghiêm, có thế mới tạo niềm tin cho nhân dân."

Nguồn: Vietnamnet

Xem thêm video: Chủ quán cơm lấn chiếm vỉa hè nổi khùng khi bị ông Đoàn Ngọc Hải xử lý mạnh tayVIDEO được xem nhiều: Ông Đoàn Ngọc Hải đối thoại với người lấn chiếm vỉa hè
Bình luận
-
Phải như một cái máy giặt, cho hết vào đó tẩy trắng hết...Quần áo bẩn đen khó coi lắm.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Một bộ đồ đầy ký sinh trùng đang hút máu và giết ta dần dần, cởi bỏ nó đi.

-

- 07/03/2017

Thà rằng ta bỏ đi hết làm lại từ đầu !

-

- 07/03/2017

Cho chúng nó đốt,nhân dân sẽ tự nguyện quyên tiền cho bác xây mới to hơn.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Hội An gói gém trong hai ba con đường ngắn ngủn, đi bộ chầm chậm 60 phút là xong các con đường ở phố cổ. Cho nên không thể so với quy mô của quận 1. Chưa kể dân Hội An quanh quanh biết mặt nhau nên dễ nói chuyện, chứ SG dân tứ xứ thì chỉ có thể lấy kỷ cương pháp luật áp dụng cho mọi đối tượng.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Không ủng hộ thì thôi đừng làm nản lòng chiến sĩ.

- Trả lời -

- 07/03/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?