Nguy hiểm thế nào khi vẫn tiếp tục dùng điện thoại bị bể mặt kính

Chào các bạn! Hiện tại có rất nhiều bạn sử dụng điện thoại thông minh từ bình dân đến cao cấp. Điểm qua có thể kể đến một số dòng máy đang hot hiện nay như Samsung, iPhone, Oppo, Sony ...Mỗi hãng điều có ưu điểm nhược điểm riêng tuy nhiên đa phần chất lượng các dòng máy hiện tại điều khá thấp trừ những dòng cao cấp mắc tiền thì tuổi thọ hay thời gian sử dụng máy lâu hơn so với các dòng phổ thông hay bị hư vặt.
Trong các trường hợp hư hỏng thì mình thấy việc mấy bạn làm rớt máy, để máy vào nước, va chạm, té xe, dắt xe cấn bể màn hình, mặt kính là rất nhiều.

Một trường hợp phải nói đến đó là khi bể mặt kính giống như bạn tưởng tượng mình có 1 cái gương vỡ hoặc làm vỡ bóng đèn, chén dĩa thì nguy cơ khi chạm tay vào nhặt những mãnh vỡ đó mang đi bỏ nếu không cẩn thận rất dễ bị tổn thương.

Trên một chiếc điện thoại bị bể mặt kính cũng thế, có một số bạn sau khi làm máy bị vỡ mặt kính vẫn tiếp tục dùng thì việc dùng ngón tay thao tác trên mặt kính vỡ sẽ gây ra những tổn thương không đáng có.
Thậm chí việc bể mặt kính mà không đi thay thế khắc phục ngay về lâu dài sẽ gây hỏng luôn toàn bộ màn hình.
Mỗi dòng máy có cách phân biệt thay màn hình điện thoại khác nhau.
Bạn có thể tham khảo qua cách phân biệt giữa việc thay màn hình và thay mặt kính cho 2 dòng máy cơ bản hiện tại là Samsung và iPhone tại link dưới:
- Phân biệt thay màn hình iphone
- Phân biệt thay màn hình samsung

Chi phí thay mặt kính điện thoại rất rẻ, đó là nếu như khi máy bị nứt mặt kính, bể màn hình bạn đi thay ngay còn nếu để lâu mà hư hỏng luôn màn hình trong như sọc, đốm, chảy mực ... sẽ phải thay toàn bộ màn hình mới với chi phí cao hơn.
Bạn có thể xem một số clip hướng dẫn thay mặt kính, màn hình điện thoại bên dưới để tìm hiểu rõ hơn.
- THAY MÀN HÌNH SAMSUNG J7 PRIME
- THAY MÀN HÌNH IPHONE 7 PLUS
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?