Ngưỡng mộ trước sự cao thượng của Tổng thống Obama khi ông Trump thắng, bà Clinton thua

Sau tất cả, Obama vẫn thể hiện mình là một chính trị gia rất chuyên nghiệp, một con người rất cao thượng. Nếu Trump thua thì Trump đã la ó lên rồi!

Xuất hiện cùng Phó tổng thống Joseph Biden tại Vườn Hồng, Nhà Trắng, ông Obama cho biết đã gọi điện cho ông Trump lúc 3 giờ sáng 9.11 và mời người sắp kế nhiệm mình tới Nhà Trắng vào ngày 10.11 để bàn về việc chuyển giao quyền lực, theo Reuters.

Ông Obama mỉm cười và nói: "Không có gì bí mật khi tôi và tổng thống mới đắc cử có một số sự khác biệt đáng kể. Nhưng giờ đây, tất cả chúng ta sẽ tích cực ủng hộ cho sự thành công của ông ấy trong sự đoàn kết để dẫn dắt đất nước này".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/10/obama_jsre_2ne928s40he8a.jpg


Ông Obama cam kết đảm bảo chuyển giao quyền lực cho ông Trump êm thắm và thành công. Ông cũng nhắc lại câu chuyện chuyển vào Nhà Trắng cách đây 8 năm, khi cựu tổng thống George W. Bush cũng có khác biệt không nhỏ với ông, nhưng việc chuyển giao quyền lực đã diễn ra suôn sẻ.

Tổng thống Obama cũng kêu gọi những người của đảng Dân chủ gạt bỏ sự thất vọng sau thất bại của bà Hillary Clinton. "Ai cũng buồn khi bên mình thua trong cuộc bầu cử, nhưng sau đó chúng ta phải nhớ rằng mình đều cùng một đội. Không phải Dân chủ, cũng không phải Cộng hòa mà trước hết chúng ta là người Mỹ", ông Obama nhấn mạnh.

Nguồn: Báo Thanh niên

Xem video:

Bình luận
-
Chả có gì là cao thượng hết Đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của ông ấy

- Trả lời -

- 10/11/2016

Ha ha ha...đọc cái tiêu đề tôi không nín cười được. Hai nhiệm kỳ (8 năm) là tối đa cho một người phục vụ nước Mỹ với cương vị Tổng thống. Nếu người này làm tốt công việc của mình và do yêu cầu đặc biệt thì có thể thêm 2 năm nữa, không hơn. Mỹ là nước đa đảng, nếu không vì lý do đặc biệt thì anh cũng phải xuống để người ở đảng khác lên, vì quyền dân chủ và đổi mới đất nước, chứ không phải ông Obama tự nguyện nhường ngôi mà thớt bảo ổng cao thượng. Huống hồ ổng đã mang lại thất vọng cho dân Mỹ nhiều hơn thành công.

- Trả lời -

- 10/11/2016

Tôi đoán chắc củng khá nhiều việt kiều ở Mỹ thích và bầu cho ông Trump đây.

-

- 11/11/2016

Cư xử văn mình lịch thiệp thì đúng hơn là cao thượng.

-

- 11/11/2016

Sau tất cả, người Mỹ chứng tỏ nền dân chủ của họ cho thế giới thèm thuồng. Người dân lựa chọn ra tổng thống và từng lá phiếu được các bên giành giựt đến những phút cuối cùng.

- Trả lời -

- 10/11/2016

Phần đông các bác trên đây chưa hiểu rõ thể thức bầu cử của Mỹ, giống như tôi lúc trước vậy, mập mờ lộn xộn lắm. Tôi xin phép được chia sẻ với các bác để rõ hơn, có thể chưa đầy đủ nhưng rất cơ bản. Đây là thể thức bầu cử của nước Mỹ: Khi bạn bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống, bạn đang tham gia một cuộc bầu cử gián tiếp đựoc gọi là POPULAR VOTE, thông qua các cử tri đoàn đựoc gọi là ELECTORAL COLLEGE. ELECTORAL COLLEGE - họ là ai và tại sao? Đó là một nhóm người đựoc chỉ định để bầu ra tổng thống và phó tổng thống. Mỗi tiểu bang được 1 đại diện của mình tại Hạ viện, cộng với hai thượng nghị sĩ. Có tổng số 538 đại cử tri trong Q u ố c h ộ i được phân bổ cho từng tiểu bang tùy thuộc vào dân số của nó. Một nửa của 538 là 269. Một (1) hơn một nửa là 270. Vì vậy, để chính thức bầu tổng thống, phải có 270 cử tri bỏ phiếu đa số. Căn cứ vào POPULAR VOTE, cử tri đoàn bầu tổng thống. Điều này có nghĩa là gì? Bạn không trực tiếp bầu Tổng thống mà bạn đang bỏ phiếu cho một người nào đó mà người đó sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống (CANDICATE). Phiếu bầu của bạn về cơ bản trở thành một phần của một tập thể lớn hơn số phiếu đó và nếu đủ lớn, có thể ảnh hưởng tới kết quả của cuộc bầu cử. Hệ thống này (ELECTORAL COLLEGE) được thành lập để đảm bảo sự cân bằng trong khu vực - tránh tình trạng một ứng cử viên tổng thống với số lượng lớn hỗ trợ (SUPPORT) chỉ trong một khu vực áp đảo phiếu bầu.

- Trả lời -

- 10/11/2016

Tôi có thắc mắc là,nếu một bang có số phiếu phổ thông đa số dành cho 1 ứng cử viên tt nào đó,thì phiếu đại cử tri của bang đó,củng sẽ dồn hết cho ứng viên đó phải không bác ?vì đã có ứng viên được số pt nhiều hơn nhưng lại thua phiếu đct nên thua chung cuộc luôn.Không hiểu ?

-

- 11/11/2016

Bầu cử Tổng thống Mỹ quốc xa xôi mà hàng triệu con người Việt Nam cũng nô nức không khác gì dân Mỹ. Còn .........à mà thôi!

- Trả lời -

- 11/11/2016

Bác Chotestmay chỉ được cái nói..đúng.

-

- 11/11/2016

Bạn cứ xem đây là cuộc đánh boxing của 2 tay võ sĩ hạng nặng của thế giới đi kkkkk

-

- 11/11/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Bố tớ nói thế này : Khi nước Mỹ cần thể hiện sức mạnh, họ đưa phe Cộng Hòa lên nắm quyền . Và để giải quyết hậu quả , họ để điều đó cho phe Dân Chủ. Nhưng họ hay ở chổ là luôn xuyên suốt trong qua trình chuyển giao quyền lực,người này sẽ tiếp tục công việc của người kia. Không phải cái tình trạng lật đi lật lại như ở....

- Trả lời -

- 11/11/2016

He he đọc là biết bác Judge bầu cho Đảng nào rồi,còn tôi thì chỉ trung thành với Đảng ta thôi,vì có muốn cái khác củng chả được.

-

- 11/11/2016

Tôi thì thấy thế này: Cộng hoà làm - Dân chủ hưởng. Cộng hoà xài - Dân chủ đói --> dẫn đến quậy phá. Cộng hoà làm lại - Dân chủ hưởng tiếp. Vậy kêu ca cái gì? Muốn gì nữa? kkkk

-

- 11/11/2016

Đọc tiếp - 3 bình luận

Xin chào và tạm biệt bún chả Ô-ba-ma, chuẩn bị Lô-lô-ti-ca Trump đê...

- Trả lời -

- 10/11/2016

Lòng lợn mời Chum, chuẩn luôn

-

- 10/11/2016

obama vẫn là một huyền thoại về chính khách

- Trả lời -

- 10/11/2016

Huyền thoại????? Bạn cần tham khảo bác Google nhiều vô nếu như bác sống ngoài nước Mỹ nha!

-

- 11/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?