Người vợ hiền một đời mà NSƯT Phạm Bằng luôn biết ơn

Phạm Bằng bảo nếu không có người vợ vì mình mà nhẫn nhịn, vì mình mà chăm sóc hầu hạ mẹ mình, lại cũng vì mình mà hết lòng ủng hộ sự nghiệp diễn xuất của mình, thì ông không biết tựa lưng vào đâu mỗi lúc mỏi mệt, cô đơn.
NSƯT Phạm Bằng trong mắt công chúng hôm nay là một danh hài. Có khi người ta gọi ông bằng nghệ danh “Bằng hói”. Hoặc là người ta gọi ông bằng những danh từ chung theo mẫu nhân vật ông hay đóng, kiểu như “ông trưởng phòng mê gái”, “ông râu quặp”, “ông sợ vợ”… Toàn là những vai ông già lẫn cẫn, xộc xệch, dậm dật, lẳng lơ. Ấy thế mà ngoài đời, ông trưởng phòng mê gái sợ vợ ấy lại kiệm lời, chỉn chu và nghiêm cẩn đến mức có chút khắc kỉ. Chỉ cần bước chân ra khỏi vai diễn, lột đi lớp hóa trang ngoa dụ, Phạm Bằng lại trở về cái cốt cách của một nghệ sĩ người Hà Nội gốc, đói cho sạch rách cho thơm.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/nsut-pham-bang-neu-khong-co-vo-vi-minh-m_2nd77k42q30hn.jpg
Sự chối bỏ từ đấng sinh thành

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931 trong một gia đình tư sản giàu có ở phố cổ Hà Nội. Thời thanh niên, “cậu ấm” Phạm Bằng đẹp trai nức tiếng, được xếp vào nhóm “Ba chàng lính ngự lâm” đình đám đất kinh kì. Xung quanh lúc nào cũng có các cô gái liếc mắt đưa tình và bản thân Phạm Bằng cũng để ý tới… 5 cô. Nhưng cô gái ông chọn không phải người đẹp nhất, cũng không phải người thông minh, mà là người sẽ chịu đựng được tính cách của mẹ ông. Và quả nhiên, ông đã không chọn lầm người.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/03/pham-bang-3_2nd77k429d55t.jpg


Nghệ sĩ Phạm Bằng và vợ thời trẻ

Cụ thân sinh của NSƯT Phạm Bằng là một người phụ nữ tài giỏi. Chồng mất khi bà mới 24 tuổi, một tay bà vừa nuôi ba người con khôn lớn vừa lo buôn bán, phát triển tiệm buôn gạo của gia đình thành tiệm buôn lớn nhất nhì Hà Nội. Phạm Bằng kể, mỗi khi mẹ ông buôn gạo từ trong Nam ra, cần đến cả một xe lửa mới vận chuyển được hết hàng..

Đọc Thêm Tại : http://baothegioiphunu.com/nguoi-vo-hien-mot-doi-ma-nsut-pham-bang-luon-biet-on
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?