Người Việt ngày càng dấn thân vào smartphone Trung Quốc

Thị trường điện thoại trong nước đang ngày càng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các hãng công nghệ đến từ Trung Quốc. Những chiếc smartphone Trung Quốc có cấu hình khủng nhưng giá cả lại rất mềm đang ngày càng được người tiêu dùng công nghệ Việt ưa chuộng.

Trong vòng hơn một năm qua, các hãng di động của Trung Quốc liên tục tạo ra các lợi thế cạnh tranh cho mình, từng bước lấn sân các hãng công nghệ lớn trên thế giới tại thị trường Việt Nam để chiếm lĩnh sự tin dùng của người Việt.

Trong những hãng điện thoại Trung Quốc, có mặt phổ biến nhất tại thị trường Việt là Oppo, Lenovo, Xiaomi, Meizu. Đặc điểm chung của những chiếc smartphone Trung Quốc là có thiết kế, giao diện bắt mắt, giá thành rẻ trong khi cấu hình của chiếc điện thoại lại vô cùng khủng so với giá thành ấy.

[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/03/09/nguoi-viet-ngay-cang-chuong-smartphone-t_2m88kn0do5ss7.jpg
[/embedPost]
Ví dụ như một chiếc điện thoại Xiaomi Redmi Note 3 của Trung Quốc có cấu hình cực khủng với RAM 2GB, ROM 16GB, màn hình 5.5 inches, độ phân giải 1080 x 1920, dung lượng Pin 4000 mAH... nhưng nó lại chỉ có giá khoảng 4 triệu đồng. Đó là những lý do khiến nhiều người tiêu dùng trong nước lựa chọn các dòng điện thoại thông minh có xuất xứ Trung Quốc.

Chỉ cần bỏ qua mặc cảm về thương hiệu, thì người dùng Việt sẻ sở hữu ngay một chiếc smartphone như ý trong tay với giá tiền vừa túi. Chính điều này giúp các hãng công nghệ Trung Quốc, mặc dù sinh sau để muộn như Oppo hay chưa chính thức gia nhập thị trường Việt Nam như Xiaomi cũng được nhiều người biết đến và chọn lựa.
Bình luận
-
Nếu có một hãng sản xuất nào đó của việt nam làm ra nổi cái điện thoại thì người ta còn mua hàng trung quốc làm gì

- Trả lời -

- 10/03/2016

có bạn ạ . Bphone đó bạn.

- Trả lời -

- 11/03/2016

Rẻ thì mua thôi. Chứ đt tàu mác Việt mười mấy củ còn mua được mà )

- Trả lời -

- 13/03/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?