Người Việt muốn giàu thì đừng mua ô tô, để tiền làm việc khác có ích hơn

nhockquaynhockquay

20/07/2016/0

Mình thấy nhiều người có tâm lí thích mua ô tô ghê. Không biết là cần để chạy phụ vụ công việc chạy, hay chỉ là tâm lý khoe khoang muốn đề cao giá trị bản thân. Tỉnh lại đi nhé, mình là người trẻ nhưng tôi nhận ra 1 điều nếu muốn thật sự giàu, tốt nhất hãy khoan mua xe mà dành tiền đó vào những việc khác có ích hơn

Chúng ta hãy nhìn người Nhật và cả nước Nhật kìa, hàng ngày họ vẫn đi bộ đi làm hay đi những phương tiện công cộng. Mà đường bên Nhật có kẹt như ở Việt Nam đâu, nhìn vào giờ cao điểm hay giờ tan tầm ở Việt Nam mà hãi quá.

Trong năm 2015 vừa qua, người Việt mình đã kéo nhau đi mua xe, tăng gấp đôi so với 2014. Khi biết được thông tin này không biết có ai tự đặt câu hỏi rằng "Đường bên mình chật hẹp, ai cũng đổ xô đi mua xe hơi thì đường đâu mà chạy ?" rồi "Sao không để tiền đó vì tương lai của con cháu, đi mua xe không phải rất uổng sao". Việc mượn tiền ngân hàng để mua ô tô đang cho thấy ý thức tiết kiệm tiền của người Việt đang kém dần. Chúng ta hầu như dùng tiền cho các thương hiệu nước ngoài như Apple, Samsung, Toyota, Honda mà không có tí gì đầu tư cho chính bản thân hay con cháu chúng ta. Có lẽ vì điều đó nên Việt Nam cũng vẫn nghèo hoài.



[IMG][/IMG]

Đọc tiếp http://blogyeu360.net/xem-tin-tuc/nguoi-viet-muon-giau-thi-dung-mua-o-to-de-tien-lam-viec-khac-co-ich-hon.html
Bình luận
-
Tớ cũng nghĩ như cụ viết bài nhưng khổ nỗi ko dám "tuyên truyền" vì như cụ thấy đấy, bài của cụ bị các AHBP ném đá vỡ đầu...khà khà.

- Trả lời -

- 21/07/2016

Chừng nào VN có tàu điện ngầm tại các TP lớn, đi từ HN ra Hải Phòng bằng tàu điện mất 10 phút thì khi đó quan điểm của chủ thớt mới phù hợp nhé.

- Trả lời -

- 20/07/2016

Chính xác,thớt thiển cận quá rồi..

- Trả lời -

- 21/07/2016

nếu tôi thay vì mua oto bằng cách đi xe công cộng thì phải 100 năm mới bằng tiền thuế mua 1 cái oto.Vậy bạn thớt nên xem lại..đừng nghĩ xã hội phải thế này thế kia mà hãy tự hỏi mình đã làm ji được cho xã hội.

- Trả lời -

- 20/07/2016

Mỗi người có khái niệm khác nhau. Không thể áp đặt được rồi kết luận người mua xe là thế. Bạn này mà là xếp hay quản lý thì chắc quay lại thời đồ đá

- Trả lời -

- 21/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?