'Người Việt lười đi bộ là nguyên nhân gây kẹt xe': Có vỉa hè quái đâu mà đi

Ming MingMing Ming

28/09/2017/0

Tôi không hiểu sao có những người có những cái chỉ trích ngớ ngẩn như thế này. Tôi không hiểu mấy người này đang sống trong rừng U Minh hay là nhà có ô tô riêng không bao giờ xuống đường đi bộ nên mới có những phát biểu liều như thế này.

Cứ nhìn vỉa hè Hà Nội với Tp Hồ Chí Minh là biết, người ta lấy hết cmn vỉa hè để buôn bán, làm chỗ gửi xe, rồi giờ cao điểm thì tắc đường, người đi xe máy thì "len lên vỉa hè, vỉa hè thì len lên người đi xe máy". Đi bộ không cẩn thận nó tông cho chết lúc nào không biết ấy.

Đó là chưa kể với tình trạng ô nhiễm không khí và khói bụi của 2 thành phố lớn này thì chả ai còn tâm trạng mà đi bộ cả. Khéo đi bộ tăng cường đc sức khỏe đôi chân thì mấy hôm lại thấy phổi lỗ trỗ như tổ ong.

Nói chung là vào rừng sống rồi hãy nói chuyện đi bộ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/28/di-bo-giup-ban-nang-mong-hieu-qua01e_2p1blnh8hm8bk.jpg


Nguồn: Vnexpress.net


Người tham gia giao thông đừng ngụy biện rằng vỉa hè nhếch nhác, hay xe buýt cũ kỹ mà không sử dụng loại phương tiện này để di chuyển.

Hãy thừa nhận đi, bạn làm biếng đi bộ và sự tiện lợi của xe máy đã khiến mọi người ngó lơ loại phương tiện này. 100 chiếc xe máy chạy lộn xộn trên đường được thay bằng hai chiếc xe buýt di chuyển trong trật tự thì mọi người thích nhìn thấy cảnh nào hơn.

Và cuối cùng tại sao ta có thể thức dậy sớm để chạy bộ tập thể dục mà quãng đường vài trăm mét từ trong nhà ra đầu hẻm thì lại mang xe máy ra để nó chở mình đi. Hãy đi bộ để đón xe buýt đến trường và đi làm, dù hiện nay xe buýt còn nhiều hạn chế về chất lượng xe lẫn nhân viên, nhưng cơ bản nó vẫn đáp ứng được việc di chuyển đến các địa điểm trong thành phố.

Nếu nhiều người sử dụng thì hệ thống xe buýt sẽ được nâng cấp, đến lúc đó nhà cao tầng sẽ là cái để tô đẹp thành phố chứ không còn là thứ mang đến kẹt xe cho khu vực.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?