Người Việt làm nhân viên Apple Store 'ngao ngán': Xấu hổ quá

Ming MingMing Ming

02/11/2017/0

Trong sự phấn khích của fan Táo vì sắp được sở hữu Iphone X, thì tôi, tôi tìm cho mình niềm vui nho nhỏ bằng cách bán phéng đi con 5s mua từ khi mới ra mắt, để thay vào đó là con 6s cũ. Giá cả phải chăng, và tất nhiên, nó thừa sức đáp ứng nhu cầu của tôi. Còn về việc các thanh niên Việt Nam sang Sing mua hàng thì đúng là xấu hổ thật. Mà có phải mua hàng về dùng đâu. Toàn là các thanh niên mua hàng xong xách tay về bán lại. 

Trông thật là vạ vật và nhếch nhác. Haizz 

Cảnh vạ vật trước cửa hàng Apple Store Singapore đêm 1/11.

22h30 ngày 1/11, hầu hết các cửa hàng trên phố Orchard (Singapore) sầm uất đã đóng cửa và hết khách. Tuy nhiên, trước sảnh Apple Store vẫn rất đông người, trong đó chủ yếu đến từ Việt Nam. Những người này tập trung để chờ xếp hàng với hi vọng sớm mua được iPhone X. Trong khi tới 8h ngày 3/11, iPhone X mới bắt đầu lên kệ.

https://i-sohoa.vnecdn.net/2017/11/02/iphonex-singapore-1238-1509606042.jpg

Nhân viên Apple Store (đội mũ xanh) cố khuyên nhóm xếp hàng không nên tụ tập quá sớm.

Gần hai trăm người đang đứng, nằm vạ vật trước cửa Apple Store trở nên xáo động khi một nhân viên của cửa hàng từ trong bước ra. Song không khí nhanh chóng trở lại bình thường khi biết tin "cuộc chiến" xếp hàng vẫn chưa chính thức diễn ra.

"Thay vì ngồi đây, tôi nghĩ các bạn có thể đến trung tâm mua sắm, xem phim hay đi tham quan Singapore", nhân viên Apple Store nói với nhóm bạn trẻ. "Singapore là đất nước xinh đẹp, việc tập trung đông người lúc này là không nên và chúng tôi vẫn phải ở lại đây để bảo vệ cửa hàng".

Theo nhân viên này, chưa có thông tin chính thức về việc xếp hàng mua iPhone X tại Apple Store Singapore. "Có lẽ ngày mai các bạn hãy quay lại đây, ít nhất không phải đêm nay", anh ngao ngán giải thích với mong muốn thay đổi được tình hình. "Lực lượng an ninh có thể đến đây giải tán các bạn bất kỳ lúc nào".

Ngoài một vài người nước khác đứng dậy ra về, phần đông người Việt vẫn tiếp tục "bám rễ" trước Apple Store. "Tôi mất công qua đây từ 26/10, thời điểm mở bán đang đến, không thể bỏ đi để suất đầu rơi vào tay người khác được", Đức Phúc, một người tự nhận xếp hàng trong nhóm sớm nhất, than thở.

"Apple chưa công nhận bất cứ ai xếp hàng mua iPhone X nên danh sách mà người Việt mình lập ra là để tự thoả thuận với nhau thôi, nó không có giá trị", Hoàng Trung, nhân viên một cửa hàng từ Hà Nội qua Singapore hôm 1/11, nói. "Cũng gần giờ mở bán rồi, có nói thế nào họ cũng không rời đi đâu".

Nhân viên Apple Store tại Singapore giải thích, họ chỉ công nhận ai là người xếp hàng trước khi họ căng line (hàng rào bằng dây vải) và mọi người đứng đúng hàng được họ quy định.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?