Người Việt: Bia rượu, thuốc lá top đầu. Chiều cao, sức khỏe top cuối

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới mà thế này ư???

Trong khi chỉ số về sức khỏe và chiều cao của người dân Việt Nam luôn xếp top cuối trong bảng xếp hạng các quốc gia trên Thế giới thì chỉ số về uống bia rượu, hút thuốc lá lại cao và xếp top đầu.

Thống kê này được một số tổ chức nước ngoài đưa ra dành cho các quốc gia trên Thế giới.


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/10/06/infonguoivn-01-1475688337678_2n947m6sbg81p.jpg


http://kenh14.vn/infographic-nguoi-viet-nam-bia-ruou-thuoc-la-top-dau-chieu-cao-suc-khoe-top-cuoi-20161001093055277.chn
Bình luận
-
@Alduin: Mình rất yêu đất nước và con người Hoa Kỳ, vì nhờ đó mà mình mới có được ngày hôm nay !!! Tuy nhiên chắc bác vẫn còn nhớ cách đây 3 năm anh cựu nhân viên CIA Edward Snowden đã phải chạy qua nước Nga tạm trú, sau khi tiết lộ chuyện bê bối của Chính phủ Hoa Kỳ khi núp dưới gầm giường người dân để thám thính chứ ? Hay khi cựu Tổng Thống Jimmy Carter đã phát biểu "Bây giờ đất nước chỉ là tập đoàn đầu xỏ, với các vụ hối lộ chính trị không giới hạn, để được đề cử hoặc trúng cử chức vụ Tổng Thống. Và nó áp dụng ngay với cả chức vụ Thống Đốc, Thượng Nghị Sĩ và những thành viên trong Quốc Hội" (Now it’s just an oligarchy, with unlimited political bribery being the essence of getting the nominations for president or to elect the President," Carter said. "And the same thing applies to governors and U.S. senators and congress members.) Theo mình thì đây là những người có đạo đức, 0 thể làm chuyện trái với lương tâm, vì với cương vị của họ khi nói lên những sự thật này là điều chẳng lợi lộc gì, nếu như 0 muốn nói là nguy hiểm cho bản thân; mà trường hợp anh Edward Sowden là 1 thí dụ điển hình !!! Với lịch sử lập nước vỏn vẹn chỉ trên 300 năm chút xíu, mà Hiệp Chủng Quốc được như ngày hôm nay, 1 phần vì họ 0 có tư tưởng tốt khoe xấu che !!! Tuy nhiên bất cứ ở nơi nào cũng đều có những tiêu cực và tích cực trong đời sống cả ... Và điều mình thấy đáng học hỏi nhất, là phần đông người dân bên đó họ tôn trọng sự khác biệt về cách sống, cũng như sự suy nghĩ ngay với cả những ai 0 cùng quan điểm với họ ...

- Trả lời -

- 06/10/2016

Đây là họ chỉ đánh giá dựa vào cái "mặt tiền" nên cũng 0 đáng quan ngại bằng phần "nội thất", mà cách đây 4 năm Tổ Chức Sở Hữu Trí Tuệ Toàn Cầu (World Intellectual Property Organization WIPO thuộc Liên Hiệp Quốc) đã có bảng báo cáo, cho thấy trí tuệ quốc gia Việt Nam đang ngụp lặn ở nửa dưới của thế giới và với xu hướng ngày càng chìm sâu, thụt lùi xa so với láng giềng !!! Tuy nhiên theo như cuộc thăm dò hồi năm ngoái, đã tiết lộ có gần phân nửa công dân Hoa Kỳ sở hữu chỉ số IQ ... tệ còn hơn vợ thằng Đậu !!! (New Poll Reveals That Nearly Half of America Is Stupid) Điều này cũng dễ hiểu vì những quí vị nào hiện đang định cư bên đó, có thể confirm chuyện hầu như phần đông thiên hạ chỉ quan tâm đội bóng nào đang lên, hay cầu thủ nào đang hot !!! Hết basketball rồi đến football, xong xoay qua baseball, sau đó trở về tennis, rồi thêm hàng chục thứ thế thao khác nữa v..v... Vào trong sở câu chuyện hàng ngày 0 ngoài việc bàn tán rôm rả trận đấu tối qua với nhau ... Còn những ai ù ù cạc cạc, 0 rành chuyện về thể thao như mình sẽ bị chê là đồ cù lần ngay !!! Đó là chưa bàn đến vấn đề ráng có các kiểu giày, áo quần, phụ kiện phải là "hot trend" mới được xem là nhân vật văn minh tiến bộ !!! Suy cho cùng thì tây hay ta gì nếu 0 trang bị cho mình cái kiến thức sống, e rằng ... xem xem cà cộ cho dù ăn, ở, ngủ bất cứ nơi đâu !!! ---> The U.S. ranks 2nd in ignorance

- Trả lời -

- 06/10/2016

Hình như bác này bài Mỹ thì phải. Em để ý thấy chủ để nào bác cũng đưa ra nhiều dẫn chứng về cái xấu cái xa của Hoa kỳ.

-

- 06/10/2016

@Alduin: Mình 0 bài ai cả bạn à ... Nếu bạn để ý có những còm nói về tiêu cực ở Việt Nam, mình vẫn "like" như thường !!! Vấn đề ở chỗ có những người chỉ thích nghe cái hay cái tốt nơi mình đang định cư, và "dị ứng" với việc nếu có ai đưa lên sự thật đồng $ nào cũng có 2 mặt !!! Bạn có quyền tin những gì bạn muốn tin, vì 0 ai có thể định hướng cho người nào ở cái thời đại internet này được ... Riêng mình vẫn thích chia sẻ những vấn đề có dẫn chứng rõ ràng, mặc dầu biết chắc chuyện làm dâu trăm họ 0 phải là việc thảnh thơi !!! Nếu như bạn có những dữ liệu khác chứng minh các vấn đề lâu nay mình chia sẻ 0 chính xác, mình sẵn sàng tiếp thu học hỏi ... còn như bạn hay những quí vị nào cảm thấy bức xúc theo cảm tính, mình xin được ... i rest my case !!!

- Trả lời -

- 06/10/2016

Thấy bác thường xuyên đưa những dẫn chứng về Mỹ nên em có nghĩ là bác hơi cay với Uncle Sam nhưng nếu không phải thì cho em sorry. Mà kể cả như thế thì việc tranh luận một cách lành mạnh giữa những người bất đồng quan điểm cũng không có gì bức xúc cả, ở bất kỳ đâu cũng có mặt tốt mặt xấu của nó.

-

- 06/10/2016

Em đâu dám múa rìu qua mắt thợ với người định cư tại Hợp chủng quốc để phản bác tính xác thực của những dẫn chứng bác đưa ra, chỉ là nói thêm về việc vì sao "The U.S. ranks 2nd in ignorance" mà lại là "Top Ten Most Powerful Countries in the World " thôi.

-

- 06/10/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?