Người Trung Quốc đứng sau làm chủ toàn bộ cửa hàng 'chỉ phục vụ khách Trung Quốc' tại Quảng Ninh: Tự mình hại mình

Mù mắt vì lợi, vì tiền, cuối cùng vẫn bị lừa. Khách TQ vừa mất trật tự, vô ý thức, tiền cũng ít, đi đến đâu làm loạn đến đó. Chán luôn.


Bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, các cơ quan liên quan có số liệu đầy đủ và sẵn sàng cung cấp cho cử tri về việc các điểm bán hàng phục vụ khách Trung Quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh “bán các sản phẩm cao hơn giá trị thực gấp vài chục, thậm chí hàng trăm lần”. “Có 8 cửa hàng ở TP. Móng Cái và 16 ở TP. Hạ Long đều do người Việt Nam đứng tên, nhưng trên thực tế hoàn toàn do người Trung Quốc điều hành từ Trung Quốc, chứ không có mặt tại Quảng Ninh. Họ trích từ những khoản lãi siêu khủng từ việc bán hàng để trả cho các Cty lữ hành Trung Quốc và sau đó cty lữ hành Trung Quốc trả chi phí cho các Cty lữ hành Việt Nam. Vì thế mới có chuyện các Cty lữ hành Trung Quốc quỵt tiền của các Cty lữ hành Việt Nam”.

“Lẽ ra một mặt hàng giá thực chỉ 5 triệu đồng thì họ bán tới 50 triệu đồng, nhưng lại thanh toán bằng đồng Nhân dân tệ ngay tại cửa hàng hoặc bằng các thẻ tín dụng. Tuy nhiên, thẻ tín dụng đó lại không đúng với thẻ của điểm bán hàng đã đăng ký thanh toán với ngân hàng, mà là tài khoản của ông chủ Trung Quốc” - bà Thủy chia sẻ với các đại biểu - “Hàng hóa sau đó được giao tận nhà, nhưng thực tế là hàng lấy tại Trung Quốc để giao cho khách, nên khách cứ tưởng được phục vụ tận tình, nhưng họ đang dùng bàn tay của các DN Việt Nam để lừa gạt khách Trung Quốc. Sau đó khách phát hiện ra bị lừa thì đã muộn nhưng họ không trách các Cty lữ hành Trung Quốc, người Trung Quốc mà quay lại trách Việt Nam, lên các mạng xã hội phê phán du lịch Việt Nam. Đấy là phương hại vô cùng lớn và lâu dài”.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/09/3-3_opt_qzyq_2ojh8n2ppha0m.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm:
Bình luận
-
Cái này gọi là Việt gian, cõng rắn cắn gà nhà

- Trả lời -

- 09/07/2017

[embedPost] [/embedPost]

- Trả lời -

- 09/07/2017

chưa bàn bên nào đúng sai, mọi chuyện đang diễn ra trên đất VN và tai tiếng vì thế mặc định là trên đất VN mà ra!

- Trả lời -

- 09/07/2017

Chuyện của bọn tê cu thì cứ đển mặc chúng, miển là chúng đóng tiền mặt bằng, thuế kinh doanh và không ành hưởng gì đến an ninh, kinh tế gì của mình thôi.

- Trả lời -

- 09/07/2017

Làm gì thu được đồng thuế nào của nó

-

- 09/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?