Người trốn truy nã 'được tuyên dương trên tivi' bị điều tra tội nặng hơn, chỉ đến hòa giải sao lại cầm theo dao?

Vào can ngăn ẩu đả mà lại cầm theo dao, nói cho ai tin đây, đã thế sao lại còn bỏ trốn luôn. Mong tòa sẽ xử đúng người, đúng tội, không bỏ lọt tội phạm.

Nguồn: Vnexpress.nethttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/26/tron-truy-na-1-9618-1506321126_2p12iq7h14e02.jpg

Bị cáo Tân tại tòa hôm nay.
Về nguyên nhân bỏ trốn sau khi vụ án xảy ra 23 năm trước, ông ta nói "sợ bị gia đình nạn nhân trả thù".

Vẻ lúng túng khi được hỏi về vai trò trong vụ án, bị cáo Tân cho rằng chỉ đến giải hòa hai bên khi thấy có ẩu đả. Tuy nhiên lời khai này không được chấp nhận. Tòa cũng công bố lời khai của nhân chứng Lân, thể hiện đã thấy Tân cầm dao. Con dao này được xác định là hung khí gây ra cái chết cho nạn nhân.

Nghe chủ tọa phân tích các chứng cứ, ông Tân thừa "nhận đứng về một phía trong vụ ẩu đả".

Sau khi hội ý, HĐXX cho rằng hồ sơ vụ án, lời khai tại phiên tòa... cho thấy bị cáo Tân "có dấu hiệu phạm tội khác nguy hiểm hơn"... nên quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung.
hơn 20 năm trước ông Tân làm bảo vệ khu phố tại quận Bình Thạnh. Rạng sáng 11/11/1994, Tân tổ chức ăn nhậu với Nguyễn Đình Thanh Lâm, Đỗ Thiện Lân cùng nhóm thanh niên trước hẻm khu phố.

Lúc sau, Nguyễn Long đi ngang qua xảy ra xích mích và bị nhóm Tân túm cổ áo đánh. Hai anh trai của Long là Nguyễn Lân và Nguyễn Liễng ra giải cứu cũng bị chúng dùng mã tấu, dao và thanh sắt đâm chém bị thương. Tân được cho là cũng dùng gậy dân phòng hùa vào đánh.

Vụ ẩu đả khiến anh Nguyễn Lân bị đâm gục tại chỗ, tử vong sau đó. Nguyễn Liễng bị thương nhẹ hơn.

Gần một năm sau, TAND TP HCM tuyên phạt Lâm 3 năm và Long 2 năm tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Riêng Tân bỏ trốn, bị truy nã về cùng hành vi và thêm tội Giết người.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫnBình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?