Người sẽ thay HLV Hữu Thắng sắp tới nhận lương bao nhiêu? Nghe con số mà giật mình

Bài toán khó cho VFF rồi, HLV trong nước hiện tại thì chưa có ai đáp ứng, mà mức thuê HLV nước ngoài lên tới 400 triệu/tháng trong khi tài chính không dư dả. Quả là đau đầu.


Sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, chiếc ghế HLV trưởng các ĐTQG hiện đang bị khuyết. Tại cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia hôm nay 12/9, VFF đã thống nhất một loạt các tiêu chí của ứng viên thay cựu trung vệ xứ Nghệ.

Theo Tổng thư ký (TTK) Lê Hoài Anh, từ năm 2019 AFC quy định HLV trưởng ĐTQG các nước phải có bằng cấp chuyên môn hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương. Ông Lê Hoài Anh cũng cho biết thời điểm hiện tại, Việt Nam chưa có HLV nào đủ theo yêu cầu của AFC. Ngay cả gương mặt đang rất "hot" hiện nay là HLV Hoàng Anh Tuấn cũng phải tới tháng 12 mới hoàn tất các thủ tục và giấy tờ cần thiết, đáp ứng được yêu cầu của AFC. Như vậy nếu ký hợp đồng với HLV, thời hạn tối đa chỉ có thể tới ngày 31/12/2018. Sau thời điểm này, nếu muốn ký tiếp HLV trưởng buộc phải có bằng theo quy định của AFC.

Cùng với việc các HLV nội hiện nay đều không mặn mà, gần như chắc chắn VFF sẽ phải chọn HLV ngoại dẫn dắt các ĐTQG Việt Nam. Từ đây lại đặt ra một vấn đề, VFF sẽ trả lương cho HLV ngoại ở mức nào, bởi chắc chắn sẽ phải cao hơn các đồng nghiệp Việt Nam.

Trong quá khứ, HLV H.Calisto có lẽ là người nhận được nhiều chế độ đãi ngộ tốt từ phía VFF, sau thành tích đưa Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008. Lương nhà cầm quân người Bồ Đào Nha trong lần gia hạn hợp đồng với VFF lên tới hơn 400 triệu đồng/tháng, kèm theo nhiều khoản “mềm” khác. Cộng tất cả các khoản phải trả của VFF cho ông Calisto lên tới hơn 600 triệu đồng/tháng. HLV ngoại gần nhất, Toshiya Miura cũng chỉ được nhận mức lương hơn 15.000 USD/tháng. Khi bị thanh lý hợp đồng sớm, ông Miura đã từ chối nhận tiền đền bù hai tháng lương cuối, tính ra gần 700 triệu đồng.

Được biết, VFF được Tổng cục TDTT hỗ trợ trả lương một phần cho HLV ngoại. Trường hợp ông Toshiya Miura là 10.000 USD/tháng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnhttps://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/hlv_calisto_may_hon_va_hay_hon_hlv_miura_2ot5rpmgjrkdi.jpg


Xem thêm video hot:
Bình luận
-
Bóng đá VN không chi đơn thuần là 1 môn thể thao truyền thông đâu, sau chữ Bóng-dá là 1 kiểu khác nữa, chỉ co nguoi trong cuộc mới rành rọt

- Trả lời -

- 13/09/2017

Giờ bạn nó chỉ có thể nghĩ tới việc làm thế nào để có thể moi được tiền thôi. Còn mình thì vẫn phải đưa tiền cho bọn nó ăn xài. P/S : D K M đá thì như lz mà toàn nhận tiền khủng.

- Trả lời -

- 13/09/2017

DẸP NGAY TUYỂN NAM. LẤY TIỀN ĐÓ ĐẦU TƯ BÓNG ĐÁ NỮ.

- Trả lời -

- 14/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?