Người Sài Gòn thẳng thắn lắm, hổng có giấu trong lòng rồi đá xéo nhau như ai đó

Sài GònSài Gòn

13/09/2017/0

1. Người Sài Gòn chỉ đường nhiệt tình lắm, người ta nói ở SG là cái đường nằm trong cái miệng của mình mà, cứ hỏi đi, rồi người ta sẽ chỉ tận tình. Thậm chí “mày đi theo tao, tao cũng đang đi đến đó nè” hoặc “Ra Sư Vạn Hạnh mà chơi, ở đây sida không à !”

2. Người Sài Gòn giành nhau làm việc tốt, chạy lên nhắc người ta gạt chống xe, hoặc tắt xi-nhan, thằng nào giành nhắc trước là buồn muốn tuột quần, cả ngày ăn cơm không ngon. Mà giúp người ta xong là vọt lẹ luôn, như một soái ca, lạnh lùng boy, chẳng cần đợi tiếng cảm ơn.

3. Người Sài Gòn thích ăn vặt, nhiều ba má đại gia lắm, nhưng vẫn thích ngồi cafe bệt, ăn bánh tráng nướng, phá lấu, bánh canh, hủ tiếu, cơm tấm ... ở lề đường. Đôi khi không phải vì nó rẻ hơn, mà hàng rong, ăn vặt và ngồi ở vỉa hè nó mang ‘chất’ Sài Gòn.

4. Người Sài Gòn giỏi đoán thời tiết, ra đường ở SG mà không mang theo áo mưa cũng như đi thi mà không mang theo viết, thời tiết Sài Gòn như bọng trứng của một cậu trai vừa dậy thì, thích xả lúc nào thì xả, kể cả lúc ngủ.

5. Người Sài Gòn sòng phẳng, ai mời mình đi thì người đó trả tiền, rủ đi thì mạnh ai nấy trả, đi với bạn gái thì có thể ga-lăng một chút, thi thoảng cũng gặp vài em gái có lập trường cùng chia sẻ với bạn trai, để sau này khi chia tay đỡ đòi quà.

6. Người Sài Gòn vô tư, họ ít lo xa, làm đủ ăn đủ mặc đủ mua son phấn đủ mátxa xông hơi là họ cảm thấy dzui, làm việc tan tầm về là họ rủ nhau làm vài ly bia hay vài trứng dzịt lộn, ăn ngập mặt, quẫy tung nóc xong về nha bành háng ngủ, đời có chi đâu mà lo phiền, xả láng-sáng dzề sớm.

7. Người Sài Gòn rãnh lắm, họ mà giúp ai là giúp cho trót, giúp đến nơi đến chốn, hổng bao giờ họ đang giúp mà bỏ bạn như bỏ con giữa chợ. Như có lần tui đi mát-xa, sau khi xông hơi, đá nóng, đấm bóp, giác hơi xong họ còn hỏi “thư giãn hông anh”, chời, nhiệt tình thấy sợ !

8. Người Sài Gòn thích uống cafe, cứ gặp ai là miệng cứ “cafe hông mậy” “bữa nào rãnh cafe nghen” “ra uống cafe cho dzui nè”. Mặc dù, ra quán họ uống nước ngọt.

9. Người Sài Gòn nhiều khi rãnh lắm, thấy tai nạn ngoài đường, họ đứng lại xem, "từ từ để coi coi cái gì" là câu cửa miệng quen thuộc. Bởi, ở Sài Gòn mà tai nạn bên kia đường là bên này đường cũng kẹt xe.

10. Người Sài Gòn thẳng thắn, thích là họ khen, ghét là họ nói thẳng luôn, hổng có vòng vo, hổng có giấu trong lòng rồi đá xéo nhau.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/13/21463372_314960465580674_239155665306584_2ot5i2nllfge6.jpg


---Nguồn: Sài Gòn của tôi--
Bình luận
-
Cái này chắc là bản chất của ng SG mới! Ng Xè Gòn thanh lịch... không bt gì là sida, đấm bóp ,mát xa... ng SG đã mời hay rủ ai đi đâu thì không bao giờ ,never để bạn phải trả tiền. SG Ngày xưa... làm gì có nhiều quán cafe vỉa hè! Ng SG chỉ rủ nhau ăn nhậu vào cuối tuần, ngày nghỉ hay tiệc tùng... những câu chuyện trên,về ng SG ( không phải ng HCMC) chỉ đúng 10%!

- Trả lời -

- 13/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?