Người Sài Gòn hào hứng với máy tập thể dục "kiêm" lọc nước làm sạch kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

hani_nguyenhani_nguyen

13/07/2016/0

Những ngày gần đây, người tập thể dục trên đường Trường Sa (đoạn qua P.2, Q.Phú Nhuận) dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè tỏ ra hào hứng với 4 chiếc máy đạp lọc nước.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/dap-nuoc-4_wvih_2mqla56o6b5pn.jpg


Người tập thể dục tò mò và thích thú với chiếc máy tập có thể lọc nước bảo vệ môi trường và tăng cường sức khỏe.

Đây là những chiếc máy đạp thể dục đầu tiên tại Sài Gòn, được thiết kế giống xe đạp gồm bàn đạp, dây curoa và bánh xe. Người tập ngồi lên và dùng hai chân đạp theo chiều kim đồng hồ, dây curoa xoay bánh xe truyền động mô tơ tạo ra dòng điện truyền đến máy bơm. Máy bơm tiếp tục bơm nước từ dưới kênh lên bể chứa và được lọc qua một lớp cát trước khi xả nước lại ra kênh.
Dù đang trong giai đoạn lắp đặt và chưa thể phát điện hút nước kênh lên, nhưng nhiều người vẫn tập trung đông về khu vực đạp xe tập thể dục và trải nghiệm.

Ông Đặng Văn Nam (64 tuổi, ngụ đường Cù Lao, Q.Phú Nhuận), một người dân tập thể dục thường xuyên tại đây cho biết: “Cách đây mấy hôm, đội công nhân tới đây lắp đặt, tôi có đạp thử và thấy máy phát điện hút nước lên rất đã. Chắc công nhân còn lắp đặt thêm bộ phận gì đó nên chưa cho máy hoạt động chính thức. Dù vậy nhưng mọi người ở đây cũng thích thú đạp thử".
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/dap-nuoc-2_rvqa_2mqla56nlj5nq.jpg

Một số người tập thể dục tại đây cho biết, thay vì luyện tập ở các máy chạy bộ phòng tập thể hình, thì ra đây đạp xe lọc nước cũng có tác dụng như nhau và góp phần lọc nước kênh bảo vệ môi trường.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/dap-nuoc-3_fagk_2mqla56nl3of6.jpg

Máy thể dục lọc nước thiết kế giống xe đạp nhưng được kéo bánh xe bằng dây curoa phát điện bằng motor cho máy bơm hút nước dưới kênh lên.

Đọc tiếp: http://tin28.info/tag/nguoi-sai-gon-tap-the-duc-bang-may-loc-nuoc-lam-sach-kenh-nhieu-loc.html?utm_source=google.com&utm_medium=cpc&utm_campaign=ads_trackling&utm_term=Du%20l%E1%BB%8Bch%20Vi%E1%BB%87t%20Nam&utm_content=Du%20l%E1%BB%8Bch%20Vi%E1%BB%87t%20Nam
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?