Người phụ nữ xin tiền để đi Lâm Đồng thăm con đẻ, nhưng khi được giúp đỡ đi xe miễn phí thì lại từ chối: làm người tốt thật khó

Câu chuyện được facebook Sinh Phạm chia sẻ chắc hẳn là nhiều người gặp phải đấy. Kể một câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn của bản thân nhằm lợi dụng lòng thương của người khác và xin tiền là chiêu trò mà mấy người này thường hay sử dụng. Thế nên trong câu chuyện này nếu như người phụ kia thật sự khó khăn thì khi được giúp đỡ đã sẵn sàng cám ơn và đón nhận chứ không phải từ chối và chỉ muốn tiền như vậy.

Nội dung câu chuyện:

"Mình đang ở sân bay Tân Sơn Nhất và gặp trường hợp thế này. Một cô tầm 60 tuổi ngồi cạnh nói có người con ở Lâm Đồng sắp sanh nên từ Bắc vô thăm con. Do bị lỡ chuyến bay ở ngoài Hà Nội, nên phải mất tiền hai lần mới bay vô Sài Gòn. Giờ cô hết tiền. Nay cô có gần 200k để mua vé Phương Trang lên Đà lạt và muốn xin tiền để đi xe ôm hoặc Grabike ra bến xe.

Mình hỏi luôn cô muốn đi Đà Lạt thì chờ cháu chút, cháu có thể cho cô đi nhờ xe về Thành Bưởi (gần nhà). Trường hợp cô muốn đi xe ôm hoặc grabike, cô vui lòng cho cháu xem vé máy bay cô bay từ ngoài bắc tới đây. Thế là cô nói cháu ko cho cô tiền thì thôi và, đi kiếm chỗ khác. Hic, muốn làm người tốt cũng khó mà."


https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/10/87_2oo69321gb045.jpg


VIDEO XEM THÊM:

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?