Người phụ nữ không tốn một xu tiền điện vì tự sản xuất năng lượng: Ngành điện lực không thích điều này!

Tôi thấy ý tưởng này rất hay, tiết kiệm được cả đống tiền điện tuy hơi cực công và đầu tư lúc đầu một chút.

Nếu ý tưởng này được nhân rộng ra thì chắc chắn ngành điện lực sẽ không thích điều này, dân đua nhau tự làm điện thì điện các bác làm bán cho ai đây.
Nguồn: Vnexpress.net


Căn nhà của bà Fujii có ba tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên ban công để tạo ra trên một kw điện mỗi giờ trong những ngày nắng. Bà Fujii còn sản xuất ra điện bằng cách đạp xe có gắn thiết bị tạo điện năng. "Khi dùng cạn năng lượng mặt trời, tôi đặt laptop trên ghi đông xe đạp để gửi email trong lúc đạp", bà Fujii nói.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/27/maxresdefault_2p18abrl9dgft.jpg


Để tiết kiệm điện, bà Fujii không dùng tủ lạnh, điều hòa hay bếp nấu. Bà có loại tủ lạnh thủ công để bảo quản thức ăn, túi rỉ nước để hạ nhiệt độ phòng và lò tự chế để nấu nướng.

Với những thiết kế này, bà Fujii dùng chưa đến một kw điện mỗi ngày cho bóng đèn và máy giặt. Trung bình một gia đình Nhật Bản chi khoảng 37 USD tiền điện hàng tháng.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnVIDEO HOT

VIDEO xem thêm
Bình luận
-
Nhật bản . OK Moa thớt tg Việt Nam

- Trả lời -

- 27/09/2017

Chú thớt này không cập nhật tình hình. Tổng Công ty Điện lực TP HCM là đơn vị tiên phong lắp đặt điện mặt trời và khuyến khích cơ quan, đơn vị, hộ nhân dân sử dụng loại năng lượng điện này đấy. Từ năm 2011, tổng công ty này đã đầu tư hệ thống pin mặt trời để cấp điện cho 172 hộ dân tại ấp đảo Thiềng Liềng thuộc xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ với sản lượng điện hằng tháng vào khoảng 11.500 KWh.

- Trả lời -

- 27/09/2017

Giá các tấm pin không hề rẻ chút nào, nhất là hàng Nhật.

- Trả lời -

- 27/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?