Người nhà che ô cho bác sĩ đỡ đẻ, cứu cả mẹ lẫn con trên đường đi cấp cứu: Không theo QUY TRÌNH mà chỉ làm theo y đức!

Cảm ơn những người thấy thuốc không theo QUY TRÌNH mà chỉ làm theo y đức, theo lương tâm nghề nghiệp. Cuộc đời này vẫn còn đẹp lắm chứ! Triệu like cho những lương y và tỷ like cho sức sống mãnh liệt của hai mẹ con.Mạng XH đang lan truyền đoạn video ghi lại cảnh sản phụ Vàng Thị Dâu (bản Sa Lú, xã Chiềng Khừa, huyện Mộc Châu, Sơn La) vỡ ối được các bác sĩ đỡ đẻ ngay trên đường. Theo đó, chị Dâu đã vỡ ối từ tối ngày 27/7 nhưng chưa sinh được và vẫn nằm tại nhà. Đến 10h ngày 28/7/2017, gia đình gọi đến BV Đa khoa Mộc Châu, Sơn La nhờ cấp cứu.

Tuy nhiên, đường đến nhà bệnh nhân là đường núi rừng cách trung tâm thị trấn 40km. Sản phụ lại là ca sinh khó, nguy cơ tai biến có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Song song với kíp cấp cứu xuống, gia đình người bệnh chủ động lấy xe máy đưa bệnh nhân ra đường lớn để chờ xe cấp cứu. Tuy nhiên, do đường xá khó khăn bệnh nhân được đưa đến viện cách nhà 10km thì gặp xe cấp cứu của BV.

Khi ấy, thấy nước ối bẩn, màu xanh đen kèm theo đầu em bé đã lọt thấp. Trong khi đó, bệnh nhân đã vỡ ối từ đêm hôm trước. Các bác sĩ cho biết nếu đưa bệnh nhân về viện sẽ không kịp nên quyết định đỡ đẻ giữa đường để cứu mẹ và con. Bàn đẻ là băng ca của xe cấp cứu, những người khác hỗ trợ che ô cho bệnh nhân.

Sau vài phút, kíp cấp cứu đã đỡ đẻ thành công. Tuy nhiên, khi em bé chào đời cháu bé đã tím tái, không khóc, phản xạ sơ sinh yếu. Các bác sĩ đã ngay lập tức khởi động qui trình hồi sức sơ sinh. Sau khoảng 10 phút em bé mới bật khóc. Bác sĩ cùng mọi người thở phào nhẹ nhõm và thực hiện da kề da cho bé với mẹ.

Khi cả mẹ và bé dần hồi phục, kíp cấp cứu đã chuyển sản phụ và em bé về BV để chăm sóc sau sinh. Hiện tại, sức khoẻ của hai mẹ con đã ổn định.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/07/29/v_2omfla3llt4o5.jpg


[embedPost]VIDEO HOT:
[/embedPost]


VIDEO HOT:
Bình luận
-
Chúc mừng 2 mẹ con!

- Trả lời -

- 29/07/2017

Lâu lâu mới có một tin thấm đẫm tình người. Cảm ơn các y bác sĩ, nhân viên xe cấp cứu BV Đa khoa Mộc Châu, Sơn La đã làm tròn y đạo. Chúc sản phụ và cháu bé mọi điều tốt lành.

- Trả lời -

- 29/07/2017

...phúc lớn...chúc mẹ tròn con vuông...!!!???

- Trả lời -

- 29/07/2017

THẬT LÀ CẢM ĐỘNG....HIC..HIC...

- Trả lời -

- 31/07/2017

Hai bác sĩ này tính ra cũng liều! May mắn là người ta mẹ tròn con vuông chứ nếu có mệnh hệ gì là xác định mập mình với dân địa phương và mệt mỏi với cơ quan công tác!

- Trả lời -

- 31/07/2017

Quan trọng hóa vấn đề

-

- 31/07/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?