Người nhà bệnh nhân bị mổ nhầm chân: Bác sĩ uy hiếp chúng tôi không được để lộ thông tin

Bác sĩ dọa tiết lộ thông tin thì sẽ không giải quyết tình cảm nữa mà sẽ giải quyết theo pháp luật. Hài thế =)). giờ đã được xử theo PL, xem ai đúng ai sai.

Sự việc xảy ra chiều ngày 19/7 tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Nạn nhân bị mổ nhầm chân là anh Nguyễn Văn Thảo (37 tuổi, ở huyện Ứng Hòa, Hà Nội).

Bệnh nhân Thảo được chỉ định mổ chân trái, nhưng khi hết thuốc tê, anh phát hiện bác sĩ đã mổ nhầm chân phải.

Đại diện lãnh đạo bệnh viện cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu lãnh đạo khoa rà soát lại sự việc, đồng thời bệnh viện gặp người nhà bệnh nhân để giải thích và xin lỗi.

GS Giang thừa nhận sai sót, cho biết bệnh viện sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ sự việc, miễn phí điều trị cho bệnh nhân Thảo cũng như theo sõi sức khỏe sau này cho anh.

“Về mặt chuyên môn, chúng tôi thừa nhận sai sót. Đây không chỉ là lỗi của phẫu thuật viên mà là lỗi của cả ê-kíp, từ người sát trùng cho tới người gây tê”, GS Giang thông tin ban đầu về sự việc.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/20/gs_giang_2mrmg6t4f017q.jpg

GS Trần Bình Giang - Phó giám đốc BV Việt Đức - trong buổi gặp mặt lãnh đạo Bộ Y tế chiều 19/7. Ảnh: Hà Quyên

Theo chị Thanh - chị gái bệnh nhân Thảo, tối 19/7, đại diện bệnh viện gồm 3 người đã đến xin lỗi và hứa thanh toán viện phí cho anh. Tuy nhiên, có một bác sĩ đã có thái độ uy hiếp gia đình. "Trong khi hai người kia tha thiết xin lỗi thì anh này nói với chúng tôi rằng: Nếu gia đình không giữ kín thông tin mà cung cấp cho báo chí, chúng tôi sẽ không giải quyết tình cảm nữa mà sẽ giải quyết theo pháp luật".

Về vấn đề này, ông Trần Bình Giang, Phó giám đốc bệnh viện khẳng định bệnh viện có mời cả đại diện gia đình đến họp báo và công khai toàn bộ thông tin. Tuy nhiên, ông sẽ cho điều tra lại chi tiết này.

http://news.zing.vn/bv-viet-duc-nhan-loi-vu-dau-chan-trai-mo-chan-phai-post667124.html
Bình luận
-
Em xin phép được chửi thề 1 cái ***

- Trả lời -

- 20/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?