Người mẹ trẻ suýt bị lừa mất con qua Facebook

Các mẹ cẩn thận nhé. Bọn bắt cóc có đủ các thủ đoạn. Qua đây mọi người cũng hãy cẩn thận khi đưa các thông tin cá nhân về con mình lên mạng xã hội, nhất là facebook.

Những kẻ định bắt cóc đã giả lập một trang Facebook yêu cầu bà mẹ Anh khai thông tin để được nhận quà rồi tìm đến tận nhà bắt bé.

Bà mẹ trẻ Shantel Ullah đã mô tả tình huống đáng sợ khi một cô gái tuổi teen tạo một trang Facebook giả làm cán bộ xã hội rồi đến nhà tìm cách đưa bé Dontae đi.

"Cô ta đi cùng một người bạn, ăn vận rất đứng đắn, mang túi xách hàng hiệu. Cô ta bảo tôi ký vào một tờ giấy rồi nói cần đưa con tôi đi tầm 30 phút để khám sức khỏe. Cô ta rất trẻ và có vẻ hơi căng thẳng. Thật tài là cô ta biết họ tên đầy đủ của tôi. Tôi đã để cô ta bế con mình đi nhưng trong lòng cảm thấy bất an nên vội vàng chạy theo giằng con lại. Cô ta có vẻ rất căng thẳng và chỉ nói 'chúng tôi sẽ sắp xếp vào hôm khác' rồi đi", người mẹ kể lại với Telegraph.

Sau đó, cảm thấy sợ hãi và ân hận vì suýt giao con cho kẻ xấu, chị Ullah, 20 tuổi đã òa khóc, rồi kể lại với mẹ mình chuyện này và gọi điện báo cảnh sát.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/04/02/me-8950-1459566675_2mbo9aj0m58ed.jpg

Bà mẹ trẻ Shantel Ullah đã suýt trao con cho những kẻ bắt cóc tại chính nhà mình.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc và bắt được cô gái trên cùng đồng phạm. Hóa ra, hai cô gái này đã bắt cóc hai em bé khác cùng tháng đó, nhưng ở hai nơi khác nhau. Họ lừa các bà mẹ bằng cách lập một trang Facebook giả, thông báo sẽ trao tặng quần áo và các giải thưởng.

Cảnh sát cho biết, mánh khóe này của kẻ bắt cóc nhằm thu thập địa chỉ và thông tin liên lạc cụ thể của các bà mẹ. "Ở thời điểm bị bắt giữ, cô ta nói với cảnh sát rằng mình đang có thai nhưng hóa ra chỉ là giả. Chắc chắn cô gái trẻ này định bắt cóc một em bé để vờ làm con mình", vị này cho hay.

Vương Linh
http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/nguoi-me-tre-suyt-bi-lua-mat-con-qua-facebook-3380113.html
Bình luận
-
Hồi chuông cảnh tỉnh cho các ông bố bà mẹ, dù là nó xảy ra ở nước khác nhưng ở VN cũng ko phải ít các vụ bắt cóc thế nên hãy cẩn thận, đừng mãi khoe hình con lên facebook nữa

- Trả lời -

- 02/04/2016

Bài học cho các bà mẹ suốt ngày khoe con trên Facebook

- Trả lời -

- 02/04/2016

Rất nhiều bạn à,hở ra là chụp hình rồi đăng ngay, khoe đang ở chỗ nọ chỗ kia.

-

- 03/04/2016

Facebook là nơi để mọi người giao lưu, giải trí nhưng cũng là nơi rất nguy hiểm nếu mọi người ko biết cách để bảo vệ thông tin cá nhân.

- Trả lời -

- 02/04/2016

sợ nhất là các mẹ bỉm sữa, cái gì cũng cho lên facebook được. Giận chồng, chửi chồng, khen chồng... các kiểu nắng mưa thất thường là cho lên facebook tất. nhiều gia đình tan cửa nát nhà vì cái tật này

-

- 02/04/2016

Mọi người xem clip này nhé. bắt có có thể rình rập con bạn ở khắp mọi nơi http://vitalk.vn/threads/hoi-chuong-canh-bao-cac-ong-bo-ba-me-mat-con-chi-trong-tich-tac.2301859/

- Trả lời -

- 02/04/2016

Bọn bắt cóc thật lắm thủ đoạn. Mn cẩn thận, dừng đùa với Facebook nhé

- Trả lời -

- 02/04/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?