Nguời mẹ bạo hành con có dấu hiệu bị trầm cảm

Việt Nam còn xem nhẹ chuyện bạo hành gia đình, bạo hành trẻ em cũng như xem nhẹ căn bệnh trầm cảm nên những truờng hợp tương tự thế này không phải ít. Nếu ở nuớc ngoài, truớc hết đứa trẻ sẽ được cách ly, giao cho nguời thân khác chăm sóc hoặc các trung tâm bảo tro xã hội. Đứa trẻ cũng cần 1 thời gian rất dài để điều trị những tổn thương tâm lí. Còn nguời mẹ, nếu hành vi của cô ấy không đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, thì với các dấu hiệu trầm cảm, thần kinh không bình thường như vậy, cô ấy cần được sự giúp đỡ của gia đình và các bác sỹ tâm thần cho đến khi cô ấy có thể chứng minh khả năng nhận thức bình thường và có khả năng làm một nguời mẹ thì mới có cơ hội nhận lại con.
Trong xã hội hiện tại, nuôi 1 đứa trẻ khôn lon không phải là chuyện dễ dàng, làm bố làm mẹ mặc dù rất thương con, chúng ta cũng không tránh khỏi những lúc nóng giận la mắng, phạt hay đánh đòn con. Nhưng truờng hợp này vấn đề nghiêm trọng hơn rất nhiều.
Hy vọng gia đình và các cơ quan đoàn thể xã hội, yte có thể vào cuộc quan tâm giúp đỡ cho mẹ con cô ấy, truớc khi mọi chuyện - rất- có -thể sẽ tệ hơn rất nhiều!

http://m.kenh14.vn/tam-su-cua-nguoi-me-danh-mang-bo-con-o-sieu-thi-vi-lam-mat-goi-keo-20170219213840891.chn
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?