Người livestream ‘Cô Ba Sài Gòn’ đối diện với mức xử lý nào?

Dạng này phải xử phạt thật nặng mới mong làm gương cho kẻ khác. Bộ phim người ta bỏ công sức, tiền bạc đầu tư vào, đi xem phim xong livestream vậy thì còn ai mua vé vào xem nữa???

Đoan livestream phim Cô Ba Sài Gòn

Nguồn: News.zing.vn

Mới đây, bộ phim Cô Ba Sài Gòn của nhà sản xuất phim Ngô Thanh Vân bị quay lén tại rạp bằng hình thức livestream trên một fanpage về phim. Đây là hành động vi phạm về quyền tác giả. Người ghi hình và livestream bộ phim tại rạp đã "sao chép, truyền đạt trái phép tác phẩm không phải của mình đến công chúng qua mạng truyền thông".

Khoản 6 Điều 28 Luật Sở hữu trí tuệ, quy định "Hành vi xâm phạm quyền tác giả" là: Công bố, phân phối tác phẩm mà không được phép của tác giả; Sao chép tác phẩm mà không được phép của tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, trừ trường hợp quy định tại điểm a và điểm đ khoản 1 Điều 25 của Luật này; Nhân bản, sản xuất bản sao, phân phối, trưng bày hoặc truyền đạt tác phẩm đến công chúng qua mạng truyền thông và các phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/14/4346052735_1510659147.jpg


Người xâm phạm quyền tác giả sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy tố.

Cụ thể, về xử lý vi phạm hành chính: Người xem tại rạp quay lén và livestream phim Cô Ba Sài Gòn trên một fanpage đã có hành vi xâm phạm quyền sao chép bản ghi âm, ghi hình. Theo quy định tại Nghị định 131/2013/NĐ-CP, hành vi này bị phạt tiền từ 15-35 triệu đồng.

Ngoài ra, pháp luật quy định người này phải dỡ bỏ bản sao bản ghi âm, ghi hình dưới hình thức điện tử, trên môi trường Internet và kỹ thuật số hoặc buộc tiêu hủy tang vật vi phạm.

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

XEM THÊM

Bình luận
-
Có cớ để PR cho phim ế thôi! Hỏi xem thằng bé bà con sao với cô kia. Riêng tôi thì nản phim của nàng lắm rồi!
Lá úa rơi nhiều, đâu phải bởi mùa Thu
Phim ế lỗ rồi, đâu phải bởi livestream!!!

- Trả lời -

- 19:20 - 14/11

Rio

Quay lén đâu có gọi là vi phạm được, bởi chất lượng quay sẽ rất kém, người thực sự muốn thưởng thức thì họ sẽ đến tận rạp hoặc mua đĩa gốc để xem. Nếu phim này mà hay thật sự thì có lộ bản quay trộm không những không mất mà lại được quảng cáo miễn phí. Các ca sĩ ra đĩa họ vẫn thu được bộn tiền nhờ bán đĩa gốc mặc dù đĩa sao chép loạn ngoài thị trường kia

- Trả lời -

- 18:54 - 14/11

đây ko fai là quay lén, live stream là hình thức online hoạt động của mình cho bạn bè biết khi tham gia sự kiện, giải trí...

-

- 05:16 - 15/11

Đúng đấy!

-

- 19:20 - 14/11

Phim vn xem ra mẹ gì mà lai chim

- Trả lời -

- 19:48 - 14/11

coi film này rùi, hình ảnh xưa chất lượng xấu thấy bà, live stream nữa còn xấu tệ hơn ai mà thèm koi, trách nhiệm là rạp chiếu đã để cho khán giả live stream chứ không phải người koi fim, người mua vé koi phim được xem fim nếu rạp không cấm họ vẫn có quyền live stream khi đang coi phim.

- Trả lời -

- 20:52 - 14/11

Thằng này thật lỳ lợm, chẳng coi pháp luật là gì, cứ cãi dống cho sướng lỗ miệng thôi! "rạp ko nhắc nhở khi người ta live stream có nghĩa là Rạp không cấm, hãng sx film không cấm live stream": Trong vụ này rạp có lỗi là thiếu kiểm tra để lôi cổ mấy đứa quay lén ra khỏi rạp tán cho mấy bạt tay chứ ở đó mà ko cấm. Còn hãng phim ko cấm hả: có mù chữ ko mà báo đăng rầm rầm Ngô Thanh Vân đã đến Công an Vũng Tàu khởi kiện thằng nhóc đó rồi đấy. Hay mày muốn chung xuồng với thằng này?

-

- 16:28 - 15/11

Đi đâu cũng gặp bạn này comment "nếu rạp không cấm họ vẫn có quyền live stream khi đang coi phim". Trước khi vô rạp bạn không nhìn thấy biển "Cấm quay phim , chụp ảnh" à, hay livestream giờ là một công nghệ mới không được coi là "Camera, photo".

-

- 10:46 - 15/11

Đọc tiếp - 2 bình luận

nghiêm cấm sao y dưới mọi hình thức. và có ai nghe câu , không đánh cho có , có đánh cho chừa chưa. Tui nghèo tui yếu kém tui bậy bạ vậy đó đụng đến tao tao trảm. luật bất thành văn.. ví dụ nói trên face vụ bộ y tế không cần biết đúng sai trảm 5 chai liền.. kiểu cách và bản chất là vậy.

- Trả lời -

- 06:42 - 15/11

nghiêm cấm sao y dưới mọi hình thức. và có ai nghe câu , không  đánh cho có , có đánh cho chừa . Tui nghèo tui yếu kém tui bậy bạ vậy đó đụng đến tao tao trảm. luật bất thành văn.. ví dụ nói trên face vụ bộ y tế không cần biết đúng sai trảm 5 chai liền.. kiểu cách và bản chất là vậy.

- Trả lời -

- 06:43 - 15/11

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?