Người làm đẹp tử thi những nạn nhân tai nạn giao thông

Sinh ra, ai cũng có muốn có một nghề nghiệp tốt, có thu nhập cao, tuy nhiên đâu phải ai cũng có được diễm phúc như vậy. Thực tế cũng có những người họ chọn cho mình một cái nghề mà chẳng ai muốn làm, nghề “làm đẹp cho người chết”, không sao, đó là nghiệp duyên, vì họ thấy được niềm vui trong nghề nghiệp của mình, Anh Nguyễn Huy Thắng (SN 1989, trú Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) vào nghề “làm đẹp cho người chết” từ năm 2010. Theo anh Thắng, hơn 5 năm theo nghề, các vụ TNGT thường khiến anh ám ảnh, day dứt. Như gần đây nhất, vụ lật xe khách giường nằm ngày 30/4, khi anh Thắng và các thành viên trong đội tới hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 4h sáng. Quanh cảnh hỗn loạn, người mẹ trẻ ôm đứa con thơ 3 tuổi không nguyên vẹn thi thể khóc ngất. Anh cùng anh em trong đội dìu người mẹ ra ngoài. Ôm thi thể đứa trẻ 3 tuổi mặt dính bùn lên, anh khẽ khàng tắm rửa cho bé, rồi cẩn thận nhặt nhạnh những phần cơ thể bị dập nát do tai nạn, sau đó khâu lại vết thương, rồi trao trả em bé gần như lành lặn cho gia đình.


[embedPost]
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/07/111_2n0b7ks83gknk.jpg

Anh Nguyễn Huy Thắng (SN 1989, trú Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) vào nghề “làm đẹp cho người chết” từ năm 2010[/embedPost]

Anh Nguyễn Huy Thắng (SN 1989, trú Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An) vào nghề “làm đẹp cho người chết” từ năm 2010 kể: Gia đình không ai đồng ý cho anh chọn nghề này, bảo “thanh niên trai tráng thiếu gì việc làm”. “Nhưng đây là duyên nghiệp, tôi muốn người đã khuất đẹp nhất có thể, để họ thanh thản yên nghỉ”, anh Thắng nói.

Hay vụ nổ xe khách Khánh Đơn tại Lào làm 8 người chết ngày 2/6. Nhận được tin, vượt gần 200 km, anh Thắng cùng anh em đội tang lễ có mặt tại đất bạn Lào. Lúc này, nhìn 8 thi thể đồng hương cháy sém, nằm bất động, không ai cầm được nước mắt. Các thành viên trong đội, người thì lo gom nhặt thi thể, người thì khâu vá, tắm giặt, rồi làm lễ khâm liệm chờ người nhà đến để đưa thi thể về quê an táng.

“Làm cho người chết tai nạn thương tâm lắm. Nhiều trường hợp thân thể nạn nhân bị nghiền nát, mỗi bộ phận một nơi nên phải đi gom từng phần lại. Lúc gom phải hết sức cẩn thận, không được bỏ sót bất cứ thứ gì, kể cả sợi tóc... Những lúc ấy, chúng tôi thường vừa làm vừa nghĩ, giá mà mọi người đừng chạy nhanh chạy ẩu, thì đâu xảy ra những vụ TNGT thương tâm thế này”, anh Thắng chia sẻ.

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/nguoi-lam-dep-tu-thi-nhung-nan-nhan-tai-nan-giao-thong-c46a809781.html
Bình luận
-
.

- Trả lời -

- 07/08/2016

Lợi dụng tai nạn giao thông móc túi Sáng 18/4, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt Nguyễn Văn Mỹ (SN 1959, trú 39 Cồn Tân Lập, hiện ở 44 Phan Đình Giót, Nha Trang) 9 tháng tù về tội trộm cắp. [embedPost][/embedPost] Bị cáo Nguyễn Văn Mỹ Theo HĐXX mặc dù tài sản bị cáo trộm cắp chỉ có… 301.000 đồng nhưng hành vi của bị cáo thuộc loại tái phạm nguy hiểm. Bị cáo đã có 1 tiền án về tội này bị TAND tỉnh Khánh Hòa xử phạt 12 tháng tù, vừa chấp hành hình phạt xong tháng 9/2011 đã tiếp tục phạm tội nên cần xử lý nghiêm. Sáng ngày 27/12/2011, Mỹ đến khu vực đường 2-4, đoạn gần cầu Xóm Bóng, Vĩnh Phước, Nha Trang xem tai nạn giao thông. Khi đến nơi, Mỹ thấy đông người tụ tập xung quanh nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản. Lợi dụng lúc đông người, Mỹ dùng tay móc túi lấy trộm một điện thoại di động (trị giá 301.000 đồng) của anh Nguyễn Ngọc Trung. Sau đó, Mỹ cầm điện thoại đi được khoảng 10m thì bị lực lượng Công an phường Vĩnh Phước phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Trịnh Anh

- Trả lời -

- 07/08/2016

Cái kết cho kẻ lợi dụng

-

- 07/08/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?