Chân dung người lái chính chiếc máy bay Casa 212 gặp nạn từng là phi công tham gia tìm kiếm MH370: Một chiến sĩ quên mình!

Có những con người quên mình vì công việc như thế đó. Hình ảnh của anh chính là minh chứng rõ nét nhất cho 1 người chiến sĩ Việt Nam. Cả đất nước này đều ngóng tin anh trở về. Hãy trở về, dù mặt mũi vẫn lem luốc, mồ hôi vẫn lăn dài trên đôi má sạm đen như thời quần thảo tìm kiếm MH370 anh nhé!

Đại tá Lê Kiêm Toàn (Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn KQ 918, quân chủng Phòng không - Không quân) chính là người lái chính máy bay Casa 212, bị nạn trưa 16-6.

Kể về những kỷ niệm với Đại tá Toàn, ông Lê Đình Quảng (trưởng chi Lê Đình) nhớ lại thời điểm Đại tá Toàn về thăm nhà dịp 30-4: “Toàn là người gần gũi, sống dân dã, hiền lành, tốt tính, luôn ân cần thăm hỏi chia sẻ những khó khăn với mọi người. Cũng trong đợt 30-4 ấy, Toàn đưa cả gia đình đến và biếu cho tôi gói bánh. Vậy mà giờ đây không biết số phận Toàn ra sao”. Ông Quảng quay đi gạt những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt.

“Khi tivi nhắc tới tên Đại tá Lê Kiêm Toàn, tôi giật mình, ngay lập tức gọi điện thoại cho mọi người để xác nhận lại. Sau đó chúng tôi lên Internet xem và nhìn ảnh thì biết chính xác 100% chính là Toàn, người họ hàng của chúng tôi. Từ lúc ấy, chúng tôi luôn cầu mong mọi điều tốt đẹp nhất sẽ đến với Toàn cùng đồng đội. Người thân vẫn chờ tin từng giờ” - ông Quảng cho biết.

Trong suốt đoạn đường đi về gia đình Đại tá Lê Kiêm Toàn ở Tam Hưng (Thanh Oai, Hà Nội), chúng tôi nhớ những khoảnh khắc Đại tá Toàn đặt chân xuống sân bay Tân Sơn Nhất, sau chuỗi ngày tìm kiếm máy bay bị nạn MH 370 của Malaysia cách đây hai năm. Thời điểm đó, Đại tá Toàn trực tiếp lái chính. Về tới đất liền, gương mặt anh lem luốc, chưa hết lo âu số phận chiếc MH 370. Những giọt mồ hôi lăn dài trên đôi má sạm đen sau hàng chục giờ bay tìm kiếm máy bay mất tích MH 370 của Đại tá Toàn khiến các PV đứng chung quanh nao lòng. Giờ đây, mọi người đều mong anh sẽ được trở về bên gia đình...

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/06/18/3-chot_dbjc_2mn1g87hbnnk5.jpg

Đại tá Lê Kiêm Toàn trả lời phỏng vấn tại sân bay Tân Sơn Nhất sau khi tham gia công tác tìm kiếm máy bay Malaysia vào năm 2014.

http://plo.vn/thoi-su/mong-dai-ta-le-kiem-toan-va-dong-doi-binh-yen-635423.html
Bình luận
-
Phong cách làm việc thật thiếu chuyên nghiệp.

- Trả lời -

- 18/06/2016

cầu mong trời phật phù hộ cho những người con của tổ quốc! cả nước đang mong các đồng chí trở về!

- Trả lời -

- 18/06/2016

Mong các chú, các anh sớm quay trở về. Dù thế nào, tôi vẫn ước điều kỳ diệu xảy ra.

- Trả lời -

- 18/06/2016

Cầu mong Liệt si Trần Quang Khải phù hộ cho quân dân tìm được các anh bình an trở về với gia đình, đồng đội.

- Trả lời -

- 18/06/2016

khoa học phát triển có thể dem theo dịnh vị trên người khi bay ,nhu vay se an toàn

- Trả lời -

- 18/06/2016

Cầu trời phù hộ sớm tìm được các anh bình yên trở về, và không có thêm mất mát nào nữa!

- Trả lời -

- 18/06/2016

Thực tế việc cần làm song song với công tác tìm kiếm, cứu nạn 9 người còn đang mất tích là tiến hành điều tra nguyên nhân chính xác, đầy đủ của tai nạn. Nếu không thì sự hy sinh sẽ là vô ích và những tai nạn như vậy sẽ còn tái diễn. Chiếc Su thì đang bay huấn luyện, chiếc Casa thì đang thực hiện công tác tìm kiếm, gặp nạn cách nhau có vài ngày. Việc xảy ra cũng đã xảy ra, cầu nguyện, khóc thương cũng có rồi, cá nhân tôi muốn biết nguyên nhân tai nạn hơn hết. Nếu là thông tin mật ít ra tôi cũng muốn biết nguyên nhân chính do đâu, chủ quan hay khách quan, lỗi trang thiết bị, thời tiết, thông tin liên lạc,... hay lỗi do phi công,... Thực sự tôi không muốn có thêm những tai nạn như vậy nữa.

- Trả lời -

- 18/06/2016

Hy vọng sống sót mong manh quá! mong là có phép màu để các anh được trở về với gia đình.

- Trả lời -

- 18/06/2016

Mong các anh sớm trở về!

- Trả lời -

- 18/06/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?