Người lạ mặt đến nhận bé trai bị bỏ rơi ở Thủ Đức, nói đã đưa mẹ ruột 5 triệu: Vẫn phải tìm được người mẹ

Có giấy khai sinh, có giấy xác nhận nhưng lúc này vẫn phải tìm được mẹ ruột để làm rõ vấn đề.

Nếu có giấy khai sinh thì có cả tên cha, tên mẹ. Hãy tìm về người cha để dò hỏi xem sao. Người mẹ cũng mới chỉ ngày 1, ngày 2 chắc gì đã đi xa được.

Cứ tìm đủ mẹ, đủ cha thì sau đấy làm thủ tục mới được.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/17/con_23_2og9190nstc7q.png


Theo PLO

Sáng 16-6, nhiều người xôn xao trước vụ việc hai bé trai, đứa bé lớn sáu tuổi và đứa bé nhỏ khoảng hai tháng tuổi kháu khỉnh bị bỏ rơi trước cổng Làng thiếu niên Thủ Đức

Chiều tối ngày 16-6, không giống như những trường hợp vì thương cảm mà tìm đến, anh A. lại mang theo giấy tờ được cho là của bé trai khoảng hai tháng tuổi gồm giấy khai sinh của bé và mẹ bé, giấy thỏa thuận cho con nuôi có ký tên của mẹ bé. Hai vợ chồng được cho gặp đứa bé lớn để xác định có phải người gia đình đang tìm kiếm không. Có lẽ thấy người quen nên bé trai vội ôm chầm lấy mọi người, tíu tít trò chuyện.

Anh A. trần tình hai vợ chồng sinh sống ở Hà Nội, bản thân là cháu đích tôn của dòng họ nhưng lấy nhau đã 10 năm nhưng chưa có con. Khoảng hơn một tuần trước, anh được người chị họ cũng là người đi theo mình hôm nay đến trung tâm cho biết có một trường hợp khó khăn muốn cho nhận con nuôi. Anh liền giục vợ vào chăm sóc, làm quen với bé rồi mình sẽ làm thủ tục pháp lý để nhận con nuôi rồi vào sau.

Chị Tr., chị họ của anh A. kể lại đầu đuôi sự việc dẫn dắt đến chuyện anh A. nhận con nuôi. Chị Th. cho biết hai đứa bé là con của một người phụ nữ tên NTTT. , 27 tuổi hành nghề bán vé số, quê ở huyện Chợ Lách (Bến Tre), không có chồng, hiện ở trọ tại phường Bình Trưng Đông (Quận 2) gần nhà chị. Đứa bé lớn tên Tr., đứa bé nhỏ tên H. Hơn một tuần trước, tình cờ chị nghe người hay trông giúp con cho chị T. cho hay chị T. đang muốn cho đứa bé khoảng hai tháng tuổi vì không có điều kiện nuôi.
“Tuy nhiên, khi được biết thủ tục nhận con nuôi phải có xác nhận của chính quyền địa phương thì chị T. có vẻ đổi ý và nói là gia đình muốn cho bao nhiêu cũng được, bế ngang đi chứ không muốn về quê làm thủ tục. Cũng vài lần chị T. dọa bỏ rơi con. Chúng tôi cố gắng thuyết phục chị T. và cho chị biết là dù muốn nhận nuôi bé nhưng chúng tôi cũng muốn làm thủ tục đàng hoàng cho bé để không phải lo lắng bất kỳ chuyện gì phát sinh sau này, bé sẽ được đến trường như một đứa trẻ bình thường, không mặc cảm. Riêng bé lớn, gia đình cũng sẽ hỗ trợ cho bé vào học lớp một. Hai giờ và bốn giờ khuya hôm qua (15-6), chị T. có gọi cho tôi hai cuộc nhưng tôi ngủ say, không nghe máy. Sáng tôi gọi lại thì T. không nghe máy. Chiều nay, đọc báo mạng thấy hai đứa bé bị bỏ rơi, đúng là hai đứa con chị T. rồi nên mới chạy lên đây. Tôi không ngờ T. lại đem bỏ rơi con như vậy”, chị Tr. kể.


>>>XEM THÊM: Vợ chồng hiếm muộn muốn nhận 2 đứa bé về nuôi

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/06/17/thoa-thuan-nuoi-con_snim_2og966nhgqdcr.jpg


http://plo.vn/ban-doc/vu-hai-dua-tre-bi-bo-roi-bat-ngo-nguoi-dung-den-nhan-709198.html
Xem thêm video:
Bình luận
-

- Trả lời -

- 17/06/2017

Càng xem càng ghét tụi kia.

-

- 17/06/2017

Thương tâm!

-

- 17/06/2017

Hy vọng người nhận nuôi thật sự yêu thương 2 con. Nhìn thấy 2 con là rưng rưng nước mắt à.

- Trả lời -

- 17/06/2017

Dù sao cũng phải theo tình tự pháp lý , Cũng mong cơ quan chức năng giúp đở những gì có thể làm được , để 2 cháu có người chăm sóc và lo cho cuộc sống tương lai . Ưu tiên cho 2 vợ chồng Anh A nhận nuôi , Nếu 2 em không còn thân nhân bên Nội , bên Ngoại nào đồng ý mang về nuôi dưởng . Còn Cha và Mẹ 2 em , Luật pháp sẻ định tội .

- Trả lời -

- 17/06/2017

Cha nó cao chạy xa bay từ lâu òi.

-

- 17/06/2017

thương lắm, muốn khóc

- Trả lời -

- 17/06/2017

Bé lớn biết mặt thì có khả năng là người quen. Cái chính bây giờ là tìm người mẹ, thử ADN cho chắc chắn rồi mới phán quyết được.

- Trả lời -

- 17/06/2017

người mẹ bỏ con chắc cũng có nỗi lòng, làm người lớn rồi, chuyện gì cũng nên cân nhắc kỹ. Tội đứa bé

- Trả lời -

- 17/06/2017

Nếu CA xác minh cũng không khó đâu. - Bé lớn 6 tuổi cũng biết khá nhiều. - CA có thể trích xuất những camera gần đó sẽ có thêm thông tin về biển số xe, mặt mẹ 2 bé..

- Trả lời -

- 17/06/2017

2 TỘI NGHIỆP TỤI NHỎ.

- Trả lời -

- 17/06/2017

...́không người mẹ nghèo nào lại bỏ con như vậy...lý do đó không thể chấp nhận...!!!???

- Trả lời -

- 17/06/2017

...đứa nhỏ 2 tháng tuổi nó đâu có hiểu điều đó...!!!???

-

- 18/06/2017

Vậy cũng có đói qua, nhưng ý ta là thật sự có người còn tận cùng của cái khổ, vì thế nếu có thể họ khổ không thể nuôi con được thì cũng là hiển nhiên.

-

- 18/06/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

"Có lẽ thấy người quen nên bé trai vội ôm chầm lấy mọi người, tíu tít trò chuyện." Em bé đúng là thần đồng rồi, mới 2 tháng tuổi đã có khả năng phi thường Bqt có thấy ngượng và nhục không khi đăng những tin bịa đặt phi lý thế này lên đầu trang nhất

- Trả lời -

- 17/06/2017

Trẻ ở VN 6 tuổi , đã đi học và rất nhiều em đã biết mưu sinh kiếm tiền rồi . Còn vài tháng tuổi bé đã biết nhận diện người lạ hay quen . Người lạ bé sẻ khóc , xoay mặt hướng khác , người quen bé đã đòi bồng hoặc cười .

-

- 17/06/2017

Đọc kỹ rồi hãy phán xét. Lại thể hiện tay nhanh hơn não rồi. "Hai vợ chồng được cho gặp đứa bé lớn để xác định có phải người gia đình đang tìm kiếm không. Có lẽ thấy người quen nên bé trai vội ôm chầm lấy mọi người, tíu tít trò chuyện."

-

- 17/06/2017

Đọc tiếp - 2 bình luận

có chỗ tốt nhận nuôi mà người mẹ nỡ lòng nào bỏ rơi 2 con bên đường thế

- Trả lời -

- 17/06/2017

Người nhận nuôi yêu cầu cần làm giấy tờ thủ tục đầy đủ cho 2 cháu. Nhưng chắc do chị ấy không muốn về quê làm thủ tục. Có 2 đưa con mà ko có cha mình nghĩ chắc cũng bị lừa hay có vấn đề gì đó. Bài báo viết rõ là cho bao nhiêu thì cho rồi mang các cháu về chứ ko cần làm thủ tục mà.

-

- 17/06/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?