Người "không biết El Nino" là gì thực tế giỏi và bản lĩnh vô cùng - Hãy ngưng ném đá cô ấy đi

Ko thể dựa vào 1, 2 câu hỏi để đánh giá một người. Đọc bảng thành tích và bản lĩnh dưới đây của Quyên nhiều người từng "ném đá" cô ấy có khi còn phải hổ thẹn ấy. Vì bản thân còn thua xa Quyên.

Những người bạn học, bạn đồng nghiệp của Quyên nhận xét cô là "một cô gái sống rất thật, nghĩ gì nói đó, và đã nói thì sẽ làm, tụi mình rất ngưỡng mộ bạn ấy. Bạn ấy rất giỏi và có chí tiến thủ, có nhiều ước mơ và luôn cố gắng để đạt được ước mơ của mình"

Chẳng hạn như, Quyên là cô gái duy nhất theo học khoa ô tô của trường Đại học công nghiệp. Việc nằm rạp xuống đất chui thẳng vào gầm xe ô tô, tháo tung từng con ốc để bắt bệnh và buộc một chiếc xe hỏng phải chạy ngon lành, là một điều quá sức bình thường với bạn ấy.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/24/20161124-123548-15226383_101541775875057_2ngaklte7ffeo.jpg

Vừa ra trường, Quyên vào làm việc cho một tập đoàn có tiếng ở Nhật với mức lương kĩ sư. (Ảnh NVCC)

Ra trường, trong lúc bạn bè vất vả tìm việc thì bạn ấy đỗ ngay vào một tập đoàn nổi tiếng của Nhật với mức lương kĩ sư mà mọi sinh viên đều mơ ước. Và trong lúc cả thế giới mạng xúm vào mắng bạn ấy thiếu kiến thức, thì bạn ấy lại đang tung tăng ở đất nước mặt trời mọc để thực hiện các dự án khó nhai của công ty giao phó. Vẫn với nụ cười "banh hết cả hàm", vẫn cái tính ngây ngô thật thà không giấu dốt, bạn ấy tận hưởng chuyến công tác ở Nhật và hoàn thành trọng trách của mình một cách nhẹ bẫng, thong thả, như cách bạn ấy ung dung đạp xe qua những khu rừng mùa thu lá bay, hay tít mắt selfie cùng con mèo Maneki Neko trên đường phố Kamakura. Tuyệt nhiên, bạn ấy không bận tâm gì đến những thị phi, đàm tiếu và hàng ngàn tấn đá mà mọi người đang ném xối xả vào bạn ấy.

Khi được hỏi có khi nào Quyên quá chú trọng vào lĩnh vực mà bạn ấy quan tâm, nên bạn không còn để ý gì đến những kiến thức thường nhật trong đời sống hay không, người bạn cùng lớp với Quyên trả lời rằng: "Không phủ nhận là bạn ấy quá hồn nhiên, ngây ngô trong những vấn đề nhỏ nhặt, nhưng những câu đó cũng có rất nhiều người không biết mà, vì thế cũng không thể đánh giá con người ta giỏi hay dở, qua những điều đó được".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/24/20161124-123549-15226520_101541775883557_2ngaklte23ln9.jpg

(Ảnh NVCC)

Kiến thức là vô tận. Bạn có thể biết El Nino là một hiện tượng thời tiết, bạn biết rõ canh cua đương nhiên nấu với rau đay, Quyên không biết! Nhưng điều đó cũng giống như bạn không biết bù lông, ốc vít, thông số kĩ thuật của khung xe, sườn xe là gì, còn Quyên thì lại biết rất rõ, như lòng bàn tay của bạn ấy có bao nhiêu đường kẻ chỉ vậy! Mà rõ ràng, Quyên đâu có chửi bạn ngu, chỉ vì bạn không biết chiếc ô tô có bao nhiêu con ốc, đúng không?

Vậy thì tại sao chúng ta phải nhọc công buông ra những lời cay nghiệt, trong khi cô gái ấy vẫn cứ cười banh hết cả răng cả lợi để đón mùa thu Nhật Bản. Trời rất đẹp, gió rất trong, và bạn ấy rất ngờ nghệch nhắn tin về: "Thế ạ? Vui không? Mẹ em cũng vừa nhắn. Trời ơi em là người chơi dở nhất...".

Đáng yêu gì đâu luôn!

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

[embedPost]Xem video cô gái bị ném đá vì không biết El Nino là gì, không biết nấu canh cua:


[/embedPost]
Bình luận
-
"Chẳng hạn như, Quyên là cô gái duy nhất theo học khoa ô tô của trường Đại học công nghiệp. Việc nằm rạp xuống đất chui thẳng vào gầm xe ô tô, tháo tung từng con ốc để bắt bệnh và buộc một chiếc xe hỏng phải chạy ngon lành, là một điều quá sức bình thường với bạn ấy" Tôi nghe thấy sặc mùi "tuyên huấn"!!!Cách đây hơn hai mươi năm tôi học trung cấp sửa chữa otô khi ra trường là thợ bậc 3/7 đủ kiến thức cơ bản để sửa chữa một cái otô rồi! Bây giờ thì không ngờ rằng thợ sửa otô lại phải cần đến trình độ đại học?!!Thời buổi bây giờ mà "tháo tung từng con ốc để bắt bệnh"...chủ xe nó đánh cho sưng mồm.

- Trả lời -

- 25/11/2016

El Nino không biết không sao . Canh cua ăn qua rồi mà không biết nấu với gì thì cũng khó mà chấp nhận được, là phụ nữ cũng nên biết qua vài món nấu cơ bản ấy nhỉ ? Bài này ad so sánh nhảm quá..

- Trả lời -

- 24/11/2016

Bớt đưa tin nhảm đi thì mọi việc nó chìm xuống.Cắm đầu vào học đến mức mình ăn cái gì cũng không biết mà còn không chịu nhậm mình kém.Bó tay với mấy bài viết kiểu này

- Trả lời -

- 24/11/2016

VẬY CỐ MÀ BẢN LĨNH QUA ĐỢT BÃO NÀY ĐI NHÉ, CÔ BÉ CANH CUA.

- Trả lời -

- 24/11/2016

Tiếng Nhật "ki mo chi" nghĩa là gì Quyên ơi!

- Trả lời -

- 24/11/2016

Hãy ngưng viết hay post bài về "huyền thoại" Chậu Canh Cua,Thằng Bé Ên Ní Nhồ và Cô Kỷ Sư đi là vừa nha thớt. Có gì để tự hào hay hay ho gì mà phải cứ cù nhằng cho mỏi tay thế.

- Trả lời -

- 25/11/2016

- Trả lời -

- 25/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?