Người khách Tây bị chặt chém, anh đánh giày đã làm một hành động khiến chủ quán bia phải trả lại du khách 20 triệu đồng

Còn cần thêm nhiều nữa những tấm lòng vàng như thế này. Một người đánh giày thôi nhưng rất tự trọng, dũng cảm và có lòng thương người. Hình ảnh VN đẹp lên là nhờ những con người bình dị này chứ đâu.


Nguồn: Vietnamnet.vn


Anh Chung kể, cách đây ít tháng, trong một lần anh lên khu vực phố Tạ Hiện tìm khách thì bất ngờ từ trong quán bia, một vị khách nước ngoài gọi anh lại đánh giày cho mình.

“Ông ta khoảng hơn 40 tuổi, nước da trắng, nụ cười thân thiện. Ông ta yêu cầu tôi đánh xi cho đôi giày của mình. Trước thái độ nhã nhặn, tôi vui mừng cầm đôi giày của ông ta tỉ mỉ cọ rửa, lau chùi, phủ xi. Vừa làm, tôi vừa tranh thủ trò chuyện với ông bằng vốn tiếng Anh "bồi" của mình.

Trước khi tôi gửi lại giày, vị khách Tây vào thanh toán tiền cho chủ quán bia trước. Không ngờ khi bước ra, gương mặt ông đăm chiêu khó hiểu. Ông vẫy tôi lại và phân bua rằng, ông không còn tiền trong người. Số tiền gần 20 triệu có trong ví ông phải trả hết cho chủ quán bia rồi.
Biết vị khách nước ngoài bị chặt chém, tôi nói với chủ quán bia rằng: "Kể cả đồ ăn và bia thì cũng không thể hết gần 20 triệu được. Sao bà lại thu hết tiền của người ta?".

Thế là bà ấy quay sang mắng mỏ, dọa dẫm, thậm chí còn đòi đánh tôi. Bà cứ thế xua tôi và ông khách xuống đường. Vừa ức vừa bất bình, biết không thể làm gì khác vì người chủ quá ghê gớm, tôi đành gọi các anh công an tới giúp đỡ".

May mắn nhận lại được số tiền, vị khách liên tục cảm ơn anh Chung. Ông đưa tiền giày nhiều hơn nhưng anh chỉ nhận đủ tiền công của mình rồi chào tạm biệt ông khách.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/19/20171017143907-danh-giay123_2p4dpdo2j199g.jpg

Xem đầy đủ nội dung trích dẫnXem thêm video mới:
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?