Người hùng đám cháy ở phố Trần Thái Tông: 'Tôi biết nguy hiểm nhưng tự nhủ phải cứu người'

Nghe anh kể lại những giây phút đó mà cảm thấy gay cấn và hồi hộp hơn cả xem phim hành động nữa. May nhờ sự nhiệt tình, gan dạ của anh mà bao nhiêu người thoát khỏi nguy hiểm

Cách nơi xảy ra đám cháy khoảng 100 m, anh Phạm Đức Nhân (26 tuổi, quê Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng với trận hỏa hoạn lớn vừa xảy ra. Nam thanh niên được xác định là một trong những nhân chứng đầu tiên phát hiện đám cháy và thực hiện công tác truy hô, cứu giúp nhiều người ra khỏi cơn hỏa hoạn.

"Lúc ấy khoảng 13h30, khi đang ngồi chơi cùng mấy người anh thì tôi ngửi thấy mùi khét. Ban đầu, tôi cũng chỉ nghĩ ai đó nướng thịt quá tay. Lúc sau ra về, tôi còn bông đùa vài câu mấy đứa trẻ nướng đồ như vậy có ngày hỏa hoạn", anh kể.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/02/00000mtsstill015_2nd2fplnlidfn.jpg

Anh Phạm Đức Nhân, một trong những người đầu tiên chạy vào truy hô, cứu trợ nạn nhân đám cháy

15 phút sau khi rời khỏi nơi phát hiện mùi khét, anh bước ra từ tòa nhà đối diện và giật mình trước khung cảnh hiện ra trước mắt. Một ngọn lửa lớn liếm trọn tầng 2 nơi anh vừa ngồi.

Nhớ lại phút giây bắt gặp ngọn lửa tử thần, ánh mắt anh không khỏi bàng hoàng. "Bản thân lúc ấy cũng sợ lắm chứ. Lửa cứ ngùn ngụt cháy. Đồ đạc nóng chảy, rơi rụng. Mùi khói khét lẹt đến ngạt thở. Nhưng vì nghĩ tới biết bao tính mạng còn đang nguy hiểm ở trên, tôi cùng một số anh em vẫn không thể bỏ cuộc", anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, anh cho biết thêm lúc đó bản thân rất cuống vì sự nhốn nháo của nạn nhân cũng như độ lan tỏa của ngọn lửa. Anh kể: "Trong các phòng karaoke, khách hàng vẫn mải mê hát. Tôi chỉ biết đập thật mạnh cửa từ phòng này sang phòng khác và hét thật lớn để mọi người biết tình hình bên ngoài".

"Tới tầng 6, tôi nhận thông tin có người nằm ngủ trong phòng. Tôi vội vàng yêu cầu nhân viên gọi điện thoại. Nhưng có lẽ vì sức nóng quá lâu, anh ta không còn giữ được tính mạng", anh buồn bã nói.

Anh tâm sự: “Cũng biết là nguy hiểm nhưng thấy người hỏa hoạn như vậy tôi và các anh em lúc đó cũng không thể ngồi yên. Tôi chỉ nghĩ, mình là người chủ động, có thể kiểm soát được tình huống, còn những vị khách đang mải mê hát kia, họ đâu biết là bản thân đang nguy hiểm".

"Họ chạy lên xuống, kêu ai chưa xuống được, mỗi người chạy một hướng để thoát thân. Trước mắt tôi là sự nhốn nháo đến kinh hoàng. Mùi khói nồng nặc khó thở vì lẫn lộn các tạp chất từ nhựa, đệm mút và nhiều chất khác hòa quyện vào nhau. Thật khiếp sợ", anh thốt lên
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/11/01/14958261_1246746022055568_2071378404_n-1_2nd12sjbrk670.jpg

Nhiều khách chạy ngược vào nhà vệ sinh tránh khói chưa ra được: Lựa chọn sai lầm

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn


Nguồn: Zing
Xem nhân chứng chia sẻ tại đây:
Hiện t
Bình luận
-
Nhà báo thêm thắt từ ngữ cũng vừa phải thôi để thuật lại lời anh ý một cách chân thực nhất.

- Trả lời -

- 02/11/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?