Người “hôi của” xe tải chở hàng sau vụ cháy có thể bị xử lý hình sự

Luật sư Trương Quang Hiệp nhận định, những người tham gia “hôi của” xe tải chở hàng sau khi bị cháy đã vi phạm hình sự, có thể bị xử phạt hành chính hoặc phạt tù.
Ngày 2/11, trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại cảnh nhiều người dân lao vào lấy tài sản từ một xe tải chở hàng bị cháy, bất chấp việc nhà xe khóc lóc, van xin và sự ngăn cản của lực lượng công an.

Trong video, hàng chục người cười nói ồn ào, tranh nhau bới hàng hóa trên xe để lấy những thứ chưa bị cháy, còn dùng được. Đoạn clip nhanh chóng được lan truyền trên mạng và nhiều người tỏ ra khá bức xúc.

Trao đổi với báo chí, Công an TP Quy Nhơn xác nhận sự việc. Theo đó, sáng 1/11, xe tải chở hàng mang BKS: 51C-558.31 do tài xế Lê Tấn Duy (25 tuổi, ngụ Phú Yên) điều khiển, lưu thông trên quốc lộ 1D.

Lúc đi qua địa phận phường Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), xe tải bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Sau khi lực lượng cảnh sát PCCC dập lửa, bất ngờ hàng chục người dân lao vào giành giật tài sản còn sót lại trên xe tải trước sự bất lực của tài xế.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/11/02/photo-3-1478069487930-1478077183006-63-5_2nd5aa89jkiqr.jpg


Liên quan đến vụ việc, Công an TP Quy Nhơn đang tiến hành điều tra để có hướng xử lý. Bước đầu, đơn vị này yêu cầu những người “hôi của” từ xe tải phải giao nộp lại toàn bộ tài sản đã chiếm đoạt.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Trương Quang Hiệp (Đoàn luật sư TP HCM) cho biết, hành động của những người tham gia vụ “hôi của” nói trên rất đáng chê trách.

Đọc Thêm tại : http://baothegioiphunu.com/nguoi-hoi-cua-xe-tai-cho-hang-sau-vu-chay-co-the-bi-xu-ly-hinh-su
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?