Người dân sốc vì Bánh Trung thu để gần 1 năm vẫn như vừa ra lò

Bánh trung thu có hạn sử dụng chỉ 30-45 ngày, đằng này để cả năm, vẫn ko bị mốc, ko hỏng. Liệu chất bảo quản trong bánh có quá nhiều??? Ăn vào sẽ thế nào?

Chị T.H (trú tại Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết chị đã “sốc” khi mới đây phát hiện ra số bánh Trung thu từ năm ngoái đến nay trông vẫn tươi nguyên như hàng mới ra lò. Những chiếc bánh này năm trước gia đình chị được biếu, ăn không hết và cất rồi quên trong tủ gỗ. Điểm chung của số bánh này là nhìn màu vàng rộm như mới, không có dấu hiệu mốc, bề mặt vẫn còn lớp mỡ bóng loáng. Số bánh này được ghi sản xuất vào ngày 10/9/2015, hạn sử dụng ngày 24/10/2015 và 5/10/2015.

Thông tin trên bao bì cho thấy chúng được sản xuất từ hai đơn vị khác nhau. Chiếc bánh 80g được sản xuất bởi Công ty Cổ phần thực phẩm G&G Việt Nam (Cty G&G VN), địa chỉ tại 52 Hàng Bún, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Chiếc bánh lớn hơn được sản xuất tại 545 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP HCM. Đây là địa chỉ của khách sạn Equatorial TP HCM.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/08/31/banhtrungthudegan1namvannhuvuaralo_2n3qn95anfc9l.jpg

2 chiếc bánh quá hạn 1 năm nhưng vẫn mới tinh như vừa ra lò.

Chiều 29/8, ông Nguyễn Văn Linh, Giám đốc Cty G&G VN đã trực tiếp xem mẫu bánh.
Ông Linh khẳng định đây là bánh do công ty của ông sản xuất. Khi nhìn trực tiếp chiếc bánh ông Linh cũng rất bất ngờ và khó lý giải là làm sao bánh quá hạn gần một năm nhưng vẫn trông như mới.

Về chất bảo quản, ông Linh thừa nhận có sử dụng nhưng với hàm lượng rất ít. Các hồ sơ chứng nhận kiểm hoá và an toàn thực phẩm với lô bánh, ông Linh khẳng định là có đầy đủ và đảm bảo tiêu chuẩn Việt Nam

Ông Linh cũng mang đến những chiếc bánh là mẫu lưu có cùng lô, ngày sản xuất với chiếc bánh mà PV Báo GĐ&XH được bạn đọc cung cấp. Điểm khác biệt là số bánh mẫu do ông Linh mang đến thì mốc trắng, có mùi khó chịu và đối lập hoàn toàn với chiếc bánh do bạn đọc cung cấp. Ông Linh cho biết thêm, khi chiên bánh ông có chiên qua hành tỏi và đây cũng là bước để bảo quản bánh được lâu hơn. Ông Linh đề xuất sẽ cùng bạn đọc kiểm hoá hai mẫu bánh, một là mẫu lưu của ông và hai là mẫu bánh của bạn đọc để kiểm tra về chất bảo quản được sử dụng và các thông số liên quan. “Nếu bánh sử dụng chất bảo quản ít như thế nhưng để được một năm vẫn như mới thì chứng tỏ cơ sở tôi vệ sinh quá tốt nên không có vi khuẩn lọt vào để làm hỏng bánh” – ông Linh nói.

Liên quan đến chiếc bánh còn lại ghi nơi sản xuất là ở khách sạn Equatorial TP HCM, PV Báo GĐ&XH đã liên hệ để xác minh thông tin. Bộ phận văn phòng của đơn vị này đã tiếp nhận thông tin phản ánh của Báo vào ngày 24/8 và hứa sẽ trả lời lại. Tuy nhiên, đến thời điểm này, Báo GĐ&XH chưa nhận được thông tin nào. Cũng nói thêm, nhân viên của khách sạn trên đã rất bất ngờ khi biết bánh trung thu do đơn vị sản xuất quá hạn gần một năm mà vẫn tươi mới.

http://giadinh.net.vn/thi-truong/banh-trung-thu-de-gan-1-nam-van-nhu-vua-ra-lo-20160831081846955.htm
Bình luận
-
Dạ vâng quả là quá bất ngờ

- Trả lời -

- 17/09/2016

Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?