Người đàn ông sập bẫy lừa 35 triệu đồng 'mua thẻ cào điện thoại giúp bạn' chỉ trong một buổi sáng: Ai cũng nên đọc để cảnh giác

Nguồn: Vnexpress.net

Ngày 3/11, tôi nhận được tin nhắn của người bạn ở nước ngoài. Tôi cứ nghĩ đang nói chuyện với bạn nên không một chút nghi ngờ, cảnh giác. Nhưng thực chất chúng đã giả mạo và nhờ tôi mua hộ ít đồ ở Việt Nam. Tôi đã không ngần ngại và đồng ý.

Chúng bảo gửi số tài khoản để chuyển tiền về. Lần đầu, chúng gửi vào tài khoản tôi 7 triệu đồng nhờ mua thẻ cào điện thoại. Tôi bảo bên nước ngoài đâu có dùng được. Chúng nói: "Chị của bạn bảo dùng để thanh toán hóa đơn mua hàng". Tôi đồng ý, mua rồi cào mã thẻ và chụp ảnh gửi cho chúng.

Một lúc sau, chúng lại lại bảo khách hàng cần mua thêm ít nữa và tôi cũng đồng ý. Chúng lại gửi tiếp hai lần: Một lần 12 triệu đồng và lần 16 triệu đồng vào tài khoản và tôi tiếp tục đi mua hộ.

Đến lần cuối, họ nhờ mua 22 triệu đồng và tiếp tục gửi tiền vào tài khoản tôi, nhưng lúc này tôi không còn tiền. Vì tiền gửi về tài khoản có nội dung là 4h sau mới quy đổi sang Việt Nam đồng, nhưng thực chất đó là tin chuyển tiền giả.

Lúc đó tôi được một người bạn bảo kiểm tra xem có hacker không. Tôi mới chột dạ thì biết mình bị lừa. Sau khi tôi nhắn tin cho chúng thì ngay lập tức chúng khóa tài khoản Facebook đó lại. Như vậy trong một buổi sáng tôi đã bị chúng lừa mất 35 triệu đồng.

Phạm Văn Khương

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Thời buổi này vẫn có những người bị lừa một cách quá dễ dàng thế này nhỉ. Liên quan đến chuyện tiền bạc, với số tiền nhiều như vậy mà tại sao lại không gọi điện trực tiếp, hoặc gọi qua messenger trên facebook để xác nhận. 

Thực tế cũng rất nhiều người bị lừa vì ko cập nhật thông tin báo chí, lúc bị lừa mới tá hỏa. Mọi người hãy cẩn thận!

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/11/08/8894621179_1510114353.jpg
Bình luận
-
Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?