Người đàn ông nước ngoài ở Sài Gòn kêu cứu về tình trạng chó bị nghi đầu độc hàng loạt

Tối ngày 22/8, trên trang cá nhân của anh Fernando Ruizbo hiện đang sinh sống tại Thảo Điền (quận 2, TP HCM) đã cho đăng tải dòng status về tình trạng hàng loạt chú chó bị đầu độc khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Cụ thể, anh Ruizbo cho biết con chó của anh đã bị ai đó đầu độc đến chết khiến anh vô cùng bức xúc. Chưa dừng lại, anh còn phát hiện ra có đến 8 chú chó và 1 chú mèo trong khu vực (đường số 2, 3, 4, 5) cũng lần lượt rơi vào tình trạng tương tự.

"Gửi những người yêu chó, ai đó đang giết chó ở Thảo Điền. Tôi đang sống ở số 53 đường số 4 và có ai đó đang rải độc trên con đường này hoặc trong sân nhà tôi. Con chó xinh đẹp và đáng yêu Sophie của tôi đã mất 1 giờ trước. Tôi đã cố gắng tất cả để cứu nó nhưng vô vọng. Xin hãy cẩn thận. Một giờ sau đó, bác sĩ đã gọi tôi và nói một chú chó khác đã chết trên cùng con đường mà Sophie bị đầu độc và chú chó này ở trong sân. Tôi nghĩ là có ai đó đã ném thuốc độc vào cổng nhà.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/28/45_2oqqb5nsj7eli.jpg

Status của anh Ruizbo trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình

Xin hãy chia sẻ thông tin này. Hiện tại, bệnh viện Saigon Vet đang hỗ trợ tôi bằng cách liên lạc với công an khu vực và kiểm tra camera để tìm ra tên này. Ai đó đã giết chết giấc mơ và những dự định của tôi với Sophie. Yên nghỉ nhé Sophie, con đã cho ta những ký ức tốt đẹp nhất ở Sài Gòn. Tôi không muốn nghỉ ngơi cho đến khi chúng ta bắt được kẻ đã làm những hành động này", anh Ruizbo giãi bày.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/28/44_2oqqb533i1qmn.jpg

Các status cầu cứu liên tục xuất hiện trên facebook cá nhân của anh Ruizbo

Sự việc trên không chỉ khiến anh Ruizbo mà nhiều người nước ngoài cùng hàng loạt người yêu chó vô cùng giận dữ. Trước tình hình trên, khoảng 2h trưa ngày 27/8, anh Ruizbo cùng nhiều gia đình là nạn nhân của tình trạng đánh bả chó trong khu vực đã tập hợp nhau gửi kiến nghị đến cơ quan chức năng.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/28/43_2oqqba6lrr25n.jpg

Nhiều người nước ngoài tập trung ký vào lá đơn gửi cơ quan chức năng. Ảnh: Facebook


Nguồn: Saostar.vnNhắc câu chuyện về chú chó Sophie, anh Ruizbo không giấu được nỗi nghẹn ngào: “Tôi muốn khóc mỗi khi nhớ đến chú chó của mình. Tôi khó có con nên xem Sophie như một đứa con gái nhỏ. Mấy hôm nay tôi buồn và sốc nhiều lắm, dù là đi làm hay ở nhà đều nhớ đến nó. Cả lúc ngủ tôi cũng ôm hủ tro cốt không rời”.

Lúc ăn phải chất độc, Sophie đã trở nên hoảng loạn, cào cấu khắp nơi, thấy thế anh Ruizbo cùng bạn đã tức tốc đưa chú chó đến bệnh viện thú y để cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ cũng khẳng định rằng, chú chó đã bị đầu độc và hoàn toàn không có cách chữa trị. “Tôi thật sự không hiểu tại sao họ lại đầu độc nó trong khi nó rất ngoan và tôi còn dự định huấn luyện nó để hỗ trợ cho một người hàng xóm bị khiếm thị”.

Không chỉ riêng trường hợp của anh Ruizbo, chị Nhung sống cùng khu vực cũng gặp phải tình cảnh đau lòng khi phải chứng kiến 2 thú cưng của mình ra đi cùng một lúc: “Tôi đang ở trong nhà thì nghe thấy tiếng hai chú chó gào rú thất thanh. Thấy thế tôi liền chạy ra thì phát hiện hai chú chó của mình tinh thần không ổn định, cào cấu lên tường rồi chạy đi trong hoảng loạn. Chỉ ít phút sau thì cả hai lịm đi… Thật sự với tôi đây là một điều kinh hoàng mà bản thân không dám tưởng tượng đến”.

“Mục đích ngày hôm nay của chúng tôi là mang lá thư và chữ kí tập hợp được để nhờ Công an mở cuộc điều tra. Bởi nếu chất độc được quăng vào nhà không phải chó mà là một đứa bé vô tình ăn phải thì nguy hiểm không thể lường hết được. Bên cạnh đó, ngoài giá trị về mặt tinh thần thì Sophie là một giống chó thuần chủng có giá trên 1.000 USD. Tôi chỉ mong mọi việc sớm sáng tỏ để những người yêu động vật như chúng tôi không còn gặp phải những tình trạng đau lòng như trên” - anh Ruizbo chia sẻ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/08/28/img_1139_2oqqcf09bspeq.jpg

Cơ quan chức năng đã tiếp nhận vụ việc.

Được biết, sau khi tiếp nhận vụ việc trên, đại diện Công an phường Thảo Điền đã thu thập ý kiến người dân đồng thời sẽ trích xuất camera và tiến hành điều tra làm rõ trong thời gian sắp tới.


Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Ủng hộ đánh chết bọn trộm chó! Nếu bạn ngược quan điểm với tôi, vui lòng ko trả lời và đi ra vì chúng ta ko cùng quan điểm có nói cũng vô ích.

- Trả lời -

- 28/08/2017

ở xứ này người nó còn đánh bả được thì chó nhằm nhò gì!

- Trả lời -

- 28/08/2017

[embedPost] Từ Thiên Đường Họ Di Trú Du Thực Khắp nơi Sống Chết Để được Ăn Thịt Chó [/embedPost]

- Trả lời -

- 28/08/2017

11111 người còn lo chưa nổi hướng tới dog làm chi?

- Trả lời -

- 28/08/2017

Giống chó 1k usd vậy xử lý hình sự đc chưa?! hay là phạt vi cảnh rồi thả về???

- Trả lời -

- 31/08/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?