NGƯỜI ĐÀN BÀ TRÊN CHIẾC BÈ TRE

Ming MingMing Ming

10:24 - 12/10/0

NGƯỜI ĐÀN BÀ TRÊN CHIẾC BÈ TRE

Nguyễn Thị Tâm, Bí thư đảng uỷ phường Đông Thọ, Tp Thanh Hoá, có nằm mơ cũng không nghĩ rằng có một ngày mình sẽ trở nên nổi tiếng, được nhân dân cả nước biết đến với hình ảnh duyên dáng cầm chiếc ô màu thiên thanh đứng trên triếc bè tre đi vào vùng lũ.

Là người phụ trách công tác đảng ở cấp xã, phường, Tâm không hy vọng mình có thể làm được những điều to tát giúp quê hương, đất nước. Song, chị đã tận dụng những cơ hội nhỏ nhoi nhất đê tác động một cách cụ thể vào nhận thức của cần lao, hướng cần lao nhìn nhận lại các giá trị chân thiện mỹ của cuộc đời.

Phường Đông Thọ, là một đơn vị hành chính thuộc thành phố cấp 2. Nơi đang chuyển mình vô cùng mạnh mẽ từ nền kinh tế lúa, lang, luồng, lạc tiến thẳng đến văn minh condotel của đại gia Trịnh Văn Quyết. Trong quá trình chuyển hoá mạnh mẽ đó, cần lao Đông Thọ có nguy cơ mất liên lạc với văn hoá truyền thống. Là Bí thư, Tâm hẳn đã băn khoăn trăn trở vô cùng.

Ngày 11/10, sau cơn mưa lớn kỷ lục, cả phường Đông Thọ chìm trong nước lụt. Tình cảnh ấy, người thường thì lo lắng, nhưng người bất phàm sẽ nhìn ra cơ hội. "Còn gì tốt hơn khi báo chí sẽ không bỏ qua bất kỳ hình ảnh đặc biệt nào trong những dịp như thế này. Phải làm điều gì đó đặc biệt để tác động tới nhận thức của mọi người chứ?" - Nghĩ là làm, và chúng ta nhìn thấy hình ảnh của Tâm như đã biết.

Tại sao lại là bè tre? Hẳn không nhiều người còn nhớ rằng chiếc bè tre của ngư dân Thanh Hoá vốn rất nổi tiếng vì từng vượt đại dương. Tâm đã chọn bè tre, như một thông điệp để lên án những kẻ vô lương trong chương trình tàu vỏ thép xa bờ, khiến rất nhiều ngư dân khốn đốn.

Tại sao lại đứng trên bè cho nhân viên kéo đi thăm lũ?

Thứ nhất, người phụ nữ ấy muốn nhắc nhớ mọi người về tuổi thơ nơi thôn dã, về hình ảnh lũ trẻ làng ở Đông Thọ khi xưa đã sảng khoái thế nào với những trò chơi giản dị, kéo mo cau chạy đua khắp làng. Một trò chơi vận động sảng khoái, rất vui, với đồ chơi là những chiếc mo cau có sẵn trong làng. Thông điệp của Tâm là: Hãy cho trẻ em vận động, tham gia những trò chơi ngoài trời, đừng cắm mặt vào Ipad nữa!

Thứ hai, Thanh Hoá thời gian qua tai tiếng về chuyện tuyển dụng biên chế. Tại sao chủ trương cắt giảm càng triển khai thì biên chế càng phình to? Vấn đề là lựa chọn của người dân, khi họ chỉ nhìn vào những biệt phủ, những xe sang của công bộc mà không nhìn ra muôn điều tủi nhục của công chức nhà nước. Nếu nhìn con em mình phải lội nước kéo bè đưa cấp trên đi thăm lũ, liệu có ai còn muốn con em mình vào làm cán bộ phường nữa không? Thông điệp của Tâm là, hãy suy nghĩ trước khi bằng mọi giá chạy vào làm công chức. Không dễ mà ăn trắng mặc trơn đâu, nhục là chính đấy.

Hai ngày vừa rồi, Tâm bị chửi nhiều vì hình ảnh bè tre thăm lũ. Nhưng người ta chửi mãi rồi thôi, quan trọng là những thông điệp đầy ý nghĩa của Tâm sẽ đọng lại trong lòng nhân dân.

Người ta bảo: Làm người tốt khó lắm, đôi khi vì những mục đích cao cả phải chấp nhận rất nhiều sự chửi bới của cộng đồng.

Nguồn: Phạm Trung Tuyến

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/10/12/ba-tam1_2p3d2mgl0p39f.jpg


Bình luận
-
Chị ấy thật là có Tâm, chị ấy đại diện cho tần lớp cán bộ đang, đã và sẽ phục vụ nhân dân tận tâm nhất có thể.

- Trả lời -

- 10:47 - 12/10

Quan phụ mẫu mà.

-

- 11:38 - 12/10

Hay

- Trả lời -

- 11:02 - 12/10

Nhìn như bức tranh thời Phong kiến xa xưa... Ngoài chiếc ô màu thiên thanh Tâm nên cầm một cuốn sách bìa đỏ trên tay nữa để mọi người biết đấy là hình ảnh "rực tỡ" của chúng ta ngày hôm nay.

- Trả lời -

- 11:06 - 12/10

Hậu sanh của Vũ Trọng Phụng đây nè!

- Trả lời -

- 10:29 - 12/10

Nếu không có lòng tốt thật sự thì cứ mở miệng nói thẳng, làm thế này nó giả tạo và trơ trẽn quá

- Trả lời -

- 13:37 - 12/10

Làm cái gì cũng phải có tâm chứ đừng như chị Tâm

- Trả lời -

- 13:40 - 12/10

Tiếc là Vũ Trọng Phung khong tái thế ở thời điểm này

- Trả lời -

- 14:04 - 12/10

bạn í chưởi hay quá tới nỗi tui cười phát ho kakakakaakaakaaa

-

- 15:10 - 12/10

Nam nhi " Hoa Thanh Quế " Xin được kéo bè hay buộc phải kéo đây ? Quá hèn .

- Trả lời -

- 16:03 - 12/10

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?