'Người cha vĩ đại' ở điều ước thứ 7 và 'người cha đau đớn' ở Ocean Bank

Bản nhạc trác tuyệt…

Khi diễn viên Quốc Tuấn lau khuôn mặt nhòe nhoẹt nước mắt trong khán phòng mà con trai anh biểu diễn Piano bằng những ngón tay dị tật và cái đầu chằng chịt vết mổ, hàng triệu người đã rơi lệ.

Nước mắt rơi, nhưng người cha vĩ đại đồng hành với con mình suốt 15 năm trong trò đùa nghiệt ngã của số phận, lại mỉm cười.

Bôm - đứa con trai đã khiến "người vác tù và hàng tổng" thấy "bầu trời sụp đổ" 15 năm trước khi cậu chào đời – giờ đây đã trúng tuyển top 5 Học viện âm nhạc Quốc gia, thay vì gục ngã trên bậu cửa của sự cam chịu.

15 năm trước Quốc Tuấn đã nổi khùng khẳng định với bác sĩ "Con tôi chẳng làm sao cả, tôi sẽ giúp con tôi sống bình thường". Cánh đồng ban mai mà bố con anh gieo trồng đã gần mùa gặt hạnh phúc hơn bao giờ hết.
https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/c1-1506267812402-0-0-496-800-crop-150626_2p0tjemckej96.png


Phận làm cha của Hà Văn Thắm và phận làm con Dương Tự Trọng

Hà Văn Thắm - Một người cứng rắn đến độ xin tòa tăng hình phạt cho mình để giảm tội cho cựu thuộc cấp, một người "gan góc" đến độ nói rằng "trong tù sướng hơn ở ngoài" – vẫn chùng xuống như sợi dây trầm khi nhắc đến con.

"Thưa bố mẹ, anh chị, vợ và các con. Tôi biết rằng với tai nạn này, từ chỗ là niềm tự hào của mọi người, tôi đã trở thành sự đau xót, thậm chí gánh nặng cho mọi người…

Tôi không biết làm sao cả, chỉ cố gắng sống tốt để ít nhất mọi người không bị thất vọng…, không bị đau lòng vì tôi…

Với các con của tôi, rất có thể các con không nghe được những lời này, nhưng bố mong rằng, các con cũng nhìn từ tai nạn của bố, để rút kinh nghiệm, và sống thật tốt, hãy làm những gì mà bố chưa làm được. Hãy chăm sóc ông bà và mẹ.

Bố nghĩ rằng ít nhất các con không phải xấu hổ vì bố".

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2017/09/25/c3-1506267812405_2p0tjemgn406c.png


Một nhân vật khắc tinh của tội phạm, ngang tàng quá nửa đời người như đại tá Dương Tự Trọng (nguyên PGĐ công an Hải Phòng) cũng đã phải bật khóc trước vành móng ngựa, khi nhắc đến bố mẹ già trong lời nói cuối cùng.

Từ đầu đến cuối phiên xử, Dương Tự Trọng cũng cứng cỏi như Hà Văn Thắm, luôn muốn gánh tội về mình, giảm tội cho đàn em.

Tiếng gọi đau đớn của Trọng đã khiến cho nhiều người quặn ruột: "Tôi có nhiều đêm thức nghĩ về mẹ… Cầu trời phật cho bố mẹ thêm tuổi để ngóng đợi con".

Tôi tin rằng, trong nhiều khoảnh khắc lao lý, những người như Hà Văn Thắm, Dương Tự Trọng muốn đánh đổi tất cả để có được nụ cười bình an của con, của vợ, của bố mẹ và của chính mình.

Để kết thúc bài viết này, có một câu hỏi "ngây thơ" khác mà tôi vẫn muốn hỏi: Đọc câu chuyện của cha con Quốc Tuấn, liệu những người đứng trước nguy cơ lầm lạc, có rùng mình chút nào khi nghĩ đến sự thanh thản và tương lai con cái, bố mẹ mình?

Nhà báo Bùi Ngọc Hải
http://soha.vn/nguoi-cha-vi-dai-o-dieu-uoc-thu-7-va-nguoi-cha-dau-don-o-ocean-bank-20170924204229958.htm
Bình luận
-
Ý nói là chưa khai được kẻ chủ mưu đằng sau hại bao gia đình . Quay quẩn cái chi lãi ngoài trong khi vấn đề Tài Khoản mở và chuyển rồi thất thoát khác thì chả thấy đâu . Rồi những khoản vay rồi thế chấp để đâu tư công và tư thì ẻm đi đúng là khốn lạn. Con số 1500 tỷ chỉ là cái cớ của cục đá của mảng băng tan đang chìm .

- Trả lời -

- 26/09/2017

Tiền bạc che mờ tất cả lương tri, lý trí kể cả tình nghĩa thâm sâu...Ôi! đồng tiền...

- Trả lời -

- 26/09/2017

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?