Người cha bị trao nhầm con nhiều lần bức xúc, nghi ngờ vợ ngoại tình suốt 3 năm vì con k giống ai trong nhà

May mà ông ngoại phát hiện ra chứ nếu không anh Khiên luôn phải sống trong cảm giác nghi ngờ vợ ngoại tình, rồi cũng chẳng biết được hạnh phúc gia đình có bền vững không? khi mà chồng suốt ngày nghi ngờ vợ, hàng xóm luôn dị nghị như thế. Sai sót của y tá đã ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của 2 gia đình !

Thời gian trôi qua, bé gái lớn lên trở thành đề tài bàn tán của nhiều người khi cháu không hề giống ai, kể cả hai bên nội ngoại. "Bé lớn lên mạnh khỏe, nhanh nhẹn, thông minh và rất biết nghe lời. Tuy nhiên, bé có nhiều đặc điểm lạ như ánh mắt, làn da, mái tóc... không giống ai trong gia đình", anh Khiên cho biết.

Với công việc chuyên ngành cơ khí ở TP HCM, hai tuần anh Khiên mới trở về Bình Phước thăm nhà. Công việc nhà cửa và buôn bán cũng như chăm sóc hai con nhỏ đều do chính tay vợ lo liệu. Lời xầm xì của mọi người xung quanh khiến anh Khiên nghi ngờ đứa con hàng ngày mình nuôi nấng không cùng máu mủ.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/img-0354-6844-1468235816-1523-1468369937_2mqleoa1ec5hc.jpg

Tâm lý anh Khiên bất ổn sau khi phát hiện con gái bị trao nhầm

"Nhiều suy nghĩ cứ đan xen lẫn lộn trong đầu tôi về tình cảm của vợ, rồi con gái có phải của mình hay không? Cứ nghĩ tới, tôi liên tưởng đến chuyện vợ chồng sẽ tan vỡ", người đàn ông này bộc bạch.

Anh âm thầm đi tìm sự thật, tuy nhiên không có được bằng chứng hay dấu hiệu nào cho thấy vợ có tình cảm ngoài luồng với người đàn ông khác. "Mình nghi vậy thôi chứ đâu dám nói ra với vợ vì lỡ không có lại tội cho cô ấy. Nhưng càng lớn thì bé có khuôn mặt khác rõ rệt khiến tôi càng bực bội", anh nói.

Bẵng đi thời gian dài, đầu tháng 5, ông Nguyễn Duy Nguyên (ba chị Trang) trong lúc đi bán bánh mì tại xã Phước An, huyện Hớn Quản, cách nhà khoảng 5 km, thấy người phụ nữ sinh cùng phòng với con gái 3 năm trước đang bế bé gái rất giống con đầu của anh Khiên nên nghi ngờ. Ông liền về báo cho vợ chồng con gái biết.

Chi tiết như gỡ rối những hoài nghi lâu nay của anh Khiên. Gia đình anh liền tìm đến nhà hai vợ chồng bên kia để tìm hiểu. "Tuy nhiên, họ không tin việc bị trao nhầm mà còn tưởng người lạ vào bắt con nên không cho vợ chồng tôi tiếp cận bé, nhiều người trong xóm còn vây lại bảo vệ. Tôi thấy con gái tôi đang nuôi rất giống người phụ nữ đó. Linh cảm người cha cho biết con gái thật của mình ở đây rồi", anh Khiên nhớ lại.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/07/13/13652423-10206841846834150-117-9452-2951_2mqleoa1gh0cd.jpg

Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long, nơi xảy ra việc trao nhầm trẻ sơ sinh 3 năm trước.

Để chắc chắn và có cơ sở tìm ra sự thật, hôm sau, anh Khiên đưa vợ và con gái lên TP HCM xét nghiệm ADN thì kết quả cho thấy bé không cùng huyết thống. Với mong muốn sớm tìm lại con ruột, người cha làm đơn khiếu nại lên Bệnh viện đa khoa thị xã Bình Long. Ban giám đốc bệnh viện sau đó thống nhất mời hai gia đình đưa bé đi xét nghiệm ADN và kết quả cho thấy có chuyện trao nhầm bé cho hai sản phụ trong buổi sáng 3 năm trước.

Hai tháng nay, từ ngày biết việc nuôi nhầm con trong 3 năm qua, tâm lý gia đình anh Khiên bất ổn, hai vợ chồng phải nghỉ việc để có thời gian lo đổi con về. Hai vợ chồng anh đã vài lần tiếp xúc với gia đình bên kia để thương thảo, tuy nhiên họ đang chờ trách nhiệm từ phía bệnh viện nên chưa đồng ý đổi bé.

"Nhìn con gái đứt ruột đẻ ra mà 3 năm qua không được chăm sóc khiến vợ tôi chẳng ăn ngủ được mà đổ bệnh, cuộc sống gia đình bị xáo trộn toàn bộ. Giờ tôi chỉ mong việc đổi con sớm được xúc tiến giải quyết", anh Khiên nói.

Lo lắng cho con, nhưng anh chị cho biết vẫn yêu thương hết mực bé gái mà mình nuôi nấng hơn 3 năm qua. "Dù cháu không phải máu mủ của mình nhưng việc chăm sóc từ khi lọt lòng mẹ đến nay cũng đủ để chúng tôi yêu quý và xem như con ruột", anh Khiên tâm sự.

Theo tường trình của các hộ sinh trực chính hôm ấy, sau khi hai bé ra đời họ đều đánh dấu đồng nhất giữa mẹ và bé. Nhưng khi tắm rửa bé, dấu có thể bị phai nên mới dẫn đến việc trao nhầm. "Đây là sai sót về chuyên môn, bệnh viện đã xây dựng quy trình chặt chẽ hơn trong việc đánh dấu con của sản phụ nhằm không để sự cố đáng tiếc tái diễn", bác sĩ Cường khẳng định.

http://ngoisao.net/tin-tuc/thoi-cuoc/24h/nguoi-cha-bi-trao-nham-con-nghi-ngo-vo-suot-3-nam-3435369.html
Bình luận
-
Thôi thì đổi con đi rồi tính tiếp. May mắy là 2 đứa trẻ đều khỏe mạnh.

- Trả lời -

- 13/07/2016

Bệnh viện phải bồi thường và xin lỗi ...?????

- Trả lời -

- 13/07/2016

coi như xác suất trao nhầm trẻ sơ sinh cũng như xác suất trúng vé số thôi! họa phúc này nó không rơi vào gia đình này thì nó lại rơi vào gia đình khác, xui rủi thôi!

- Trả lời -

- 13/07/2016

Hic... có cách nào vừa đòi được con mình mà vẫn giữ luôn bé con nuôi hông ta , nuôi bé mấy năm rồi giờ chia tay cũng tội cho nó mà mình cũng nhớ chết .

- Trả lời -

- 13/07/2016

Con người mà làm như con gà, con vịt con giống nhau nên trao nhầm í! Em bé sinh ra đều đeo vòng tay, đánh số mà nhầm!

- Trả lời -

- 13/07/2016

Rio

2 NHÀ NHẬN LUÔN 2 ĐỨA LÀ CON CHUNG

- Trả lời -

- 13/07/2016

một bên giàu một bên nghèo thì chắc khó hoán đổi quá. tổn thất tinh thần là không thể bù đắp.....

- Trả lời -

- 13/07/2016

Giàu nghèo gì cũng phải chấp nhận sự thật chứ.Nói chung là bệnh viện đã làm "đúng quy trình" rồi.

- Trả lời -

- 14/07/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?