Người bỏ thuốc diệt chuột vào nồi bún riêu ‘đối thủ’ suýt hại nhiều người đối mặt tội danh gì?

Ra tay thật TÀN ĐỘC! May mà phát hiện ra kịp chứ không nồi nước lèo kia được đem bán cho 70 người ăn thì hậu quả sẽ ra sao? Quy vào tội giết người là đúng rồi

Luật sư (LS) Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP. Hà Nội) nhận định, trong sự việc này, xuất phát từ việc tranh chấp đất đai giữa bà Đ. và bà Tuyết là những tranh chấp dân sự. Thế nhưng có thể vì bực tức quá, nhận thức pháp luật có phần bị hạn chế do lớn tuổi nên bà Đ. đã "tự xử" bằng cách bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo bún riêu của bà Tuyết.

https://i2.vitalk.vn/thread/src/2016/12/26/thuoc_iyok_lzad_2nl0rmoeo919e.jpg

Camera đã ghi lại hình ảnh bà Đ. bỏ một vật gì đó vào nồi nước lèo của bà Tuyết

"Có thể thấy hành vi này của bà Đ. là rất nông nổi, từ việc "tự xử" để giải quyết tranh chấp đất đai, bà Đ. đã cho thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo bún riêu của bà Tuyết. Đây là hành vi có thể nguy hiểm đến sức khoẻ tính mạng của người khác, có thể gây chết người. Mặc dù hậu quả chưa xảy ra, đã kịp thời phát hiện và ngăn chặn. Do đó có thể bà Đ. sẽ vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự", LS Quynh phân tích.
Theo LS Quynh, trường hợp này, bà Đ. có thể bị xử lý hình sự về tội Giết người theo Điều 93 và xem xét hành vi Phạm tội chưa đạt theo Điều 18 BLHS 1999.

Cụ thể, Điều 18 BLHS 1999 quy định: "Phạm tội chưa đạt là cố ý thực hiện tội phạm nhưng không thực hiện được đến cùng vì những nguyên nhân ngoài ý muốn của người phạm tội. Người phạm tội chưa đạt phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm chưa đạt".

Đồng quan điểm, LS Lê Ngọc Luân (Đoàn LS TP.HCM) cho rằng, cách bỏ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo bún riêu của bà Đ. từ những tranh chấp dân sự là rất nguy hiểm. "Hành vi này có thể gây chết người và có dấu hiệu phạm vào tội Giết người, do hậu quả chưa xảy ra nhưng bà Đ. vẫn bị xử lý nếu cơ quan điều tra chứng minh được các dấu hiệu cấu thành tội phạm", LS Luân nói.

LS Luân phân tích, bà Đ. có thể hiểu rằng thuốc diệt chuột là một thứ gây ra hậu quả chết người nhưng bà vẫn cố ý bỏ vào nồi nước lèo để nhằm mục đích đổ tội qua cho bà Tuyết. Giả sử trong trường hợp này bà Tuyết không biết bà Đ. đã đổ thuốc diệt chuột vào nồi nước lèo mà cứ vậy bán cho nhiều người thì hậu quả cực kỳ nguy hiểm.

LS Huỳnh Công Thư (Đoàn LS tỉnh Long An) cũng nêu ý kiến: "Một số người dân nhận thức pháp luật vẫn còn hạn chế nên đã "tự xử" các tranh chấp dân sự với nhau. Việc làm này rất nguy hiểm và coi thường pháp luật".

Nguồn: Thanh niên
https://i2.vitalk.vn/thread/c600x400/2016/12/24/6973-92f06cf290855bc35ca35f929f501ba5.jpg

Hot girl Sam bị phá hai két sắt nhưng không mất 25.000 USD, nói dối để được chú ý ?

Xem đầy đủ nội dung trích dẫn

Bình luận
-
Bà ấy không bỏ thuốc vào thì cái nồi ấy cũng có độc rồi mà.Đây là phương pháp "DĨ ĐỘC TRỊ ĐỘC",người ăn phải không bị trúng độc mà còn khỏe mới hay.

- Trả lời -

- 26/12/2016

- Trả lời -

- 26/12/2016

Chưa ăn sao biết nó có độc?

- Trả lời -

- 26/12/2016

mày thử ăn xem xem nó có độc không,

-

- 26/12/2016

Bạn có thể quan tâm
Thông báo
Giúp chúng tôi hiểu điều gì đang xảy ra

Có vấn đề gì vậy?